Găng tay cao su làm vườn ngày càng được sử dụng rộng rãi vì chúng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng găng tay còn lại, giúp tối ưu hóa công tác làm vườn hiện đại.

1/ Ngăn chặn tay tiếp xúc với hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu, diệt cỏ…

So với các loại găng tay làm vườn khác thì dòng găng tay cao su sở hữu ưu điểm vượt trội khi có khả năng bảo vệ da tay trước các hóa chất độc hại như thuốc diệt cỏ, trừ sâu, phân bón…

Đồng thời, chúng cũng làm tốt nhiệm vụ như các loại găng tay làm vườn khác đó là giữ bàn tay luôn sạch, giữ bộ móng đẹp, tránh các vết trầy xước trong quá trình làm vườn… 

2/ Găng tay cao su làm vườn lý tưởng khi tiếp xúc với nước

Nếu khi sử dụng găng tay vải bạn thường gặp phiền phức với các công việc liên quan đến nước như tưới cây, sửa đường ống nước… thì khi sử dụng găng tay cao su làm vườn, bạn hoàn toàn có thể xử lý được vấn đề này một cách dễ dàng.

Hiện nay, hầu hết các dòng găng tay cao su được thiết kế in hoa văn ở lòng bàn tay để tạo độ bám dính tốt nên bạn sẽ không sợ khi tiếp xúc với hóa chất như xà phòng sẽ bị trơn trượt. Đồng thời, một số dòng găng tay cao su nhờ tích hợp khả năng chống khuẩn, khử mùi nên khi sử dụng, bạn sẽ không còn nghe thấy mùi hôi, khó chịu khi ra mồ hôi…

găng tay cao su làm vườn

3/ Găng tay cao su làm vườn bảo vệ bàn tay khỏi các vết cắt, giảm thiểu nhiễm trùng

Găng tay cao su được cấu tạo chắc chắn, có độ bền, đàn hồi cực tốt, chưa kể chúng có khả năng chống đâm thủng tốt hơn các dòng găng tay còn lại. Chính vì thế, đây chắc chắn là sự lựa chọn lý tưởng để làm vườn, nhất là khi bạn phải tiếp xúc với các vật nhọn bao gồm từ dụng cụ làm vườn cho đến các vật trong đất, cây trồng và phân bón mà bạn không biết trước được.

4/ Tạo sự linh hoạt, khéo léo cho người sử dụng

Thiết kế ôm lấy bàn tay, kéo dài lên đến khuỷu tay giúp cho người làm vườn dễ dàng tiếp cận với các cây trồng, các vật dụng cần thiết mà không cảm thấy vướng víu. Bên cạnh đó, các dòng găng tay cao su dùng 1 lần tạo sự linh hoạt, khéo léo, cảm giác như thật khi sử dụng, hỗ trợ người làm vườn trong các công tác đòi hỏi sự tỉ mỉ và chi tiết.

găng tay cao su làm vườn

5/ Chi phí găng tay cao su làm vườn thấp, đa năng khi sử dụng

Hiện nay có 2 dòng găng tay cao su bao gồm găng tay cao su thiên nhiên (100% thiên nhiên) và găng tay cao su tổng hợp nitrile. Cả hai dòng này đều có các thành phẩm từ găng tay mỏng đến dày được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung giá thành của chúng khá rẻ, phù hợp với nhu cầu của hầu hết tất cả mọi người. 

Đối với găng tay cao su làm vườn thì phổ biến nhất vẫn là loại tay dài, dày để tạo cảm giác chắc chắn khi sử dụng. Chúng còn được ứng dụng trong nhà bếp, vệ sinh, chế biến thực phẩm…

6/ Không quá rắc rối khi bảo quản găng tay cao su làm vườn

Với găng tay vải bạn phải mất thời gian giặt, phơi khô sau khi sử dụng thì với găng tay cao su, sau khi làm vườn bạn chỉ cần rửa qua với nước cho hết phần bụi bẩn, sau đó phơi khô ở nơi thoáng mát là có thể an tâm cho lần sử dụng kế tiếp.

Đặc biệt, găng tay cao su có độ bền cao, nhất là dòng cao su thiên nhiên, do đó, bạn có thể sử dụng chúng trong thời gian khá dài, lâu hơn nếu bạn biết cách bảo quản.

7/ Thân thiện với môi trường

Trong 2 loại găng tay cao su, găng tay cao su thiên nhiên có khả năng phân hủy sinh học tốt. Đồng thời đối với dòng găng tay cao su dày, dài bạn sẽ thân thiện với môi trường gấp nhiều lần so với găng tay cao su dùng 1 lần.

găng tay cao su làm vườn

 

Găng tay cao su làm vườn giúp người dùng dễ dàng và thuận tiện hơn trong công tác trồng trọt, chăm sóc cây cảnh. Tuy nhiên, để mua được sản phẩm chất lượng bạn cần tìm đến các thương hiệu uy tín, tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng, dễ hư hỏng và nghe mùi.

>>> Xem thêm: 7 đối tượng cần sử dụng găng tay cao su bảo hộ khi làm việc