Không nhất thiết lúc nào chị em cũng phải lau dọn nhà cửa để trông chúng thật gọn gàng và sạch sẽ. Chỉ cần tránh những sai lầm sau, chị em sẽ cảm thấy ngôi nhà của mình cũng không đến nỗi tệ.

1/ Chồng chất chén bát để qua đêm

để chén qua đêm khiến nhà bạn trở nên bừa bộn găng tay cao su nam long

Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người không có thói quen vệ sinh dọn dẹp nhà cửa, thậm chí là rửa bát. Chính vì vậy, bắt gặp ở nhiều gia đình thường là cảnh tượng chén bát chất đống mấy ngày liền hoặc ngâm để qua đêm.

Điều này thực sự nguy hiểm vì chén bát chứa thức ăn thừa, dầu mỡ rất dễ “dụ” côn trùng như gián chuột đến, gây ra nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Ngoài ra, việc ngâm chén bát qua đêm trong nước rửa bát cũng làm tồn dư lượng hóa chất cao, nhất là các vật dụng bằng gỗ như thớt gỗ, thìa gỗ, đũa gỗ… Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên cố gắng giải quyết đống chén bát sau khi ăn xong và úp chúng lên khô ráo. Thực tế thì việc này không mất quá nhiều thời gian của bạn. 

2/ Rời khỏi giường và không gấp chăn màn

Không phải ai cũng có thói quen gấp chăn màn gọn gàng sau khi ngủ dậy. Với nhiều người, họ cho rằng điều này không thực sự cần thiết khi mà tối về lại sử dụng chúng để ngủ. 

Tuy nhiên, chăn màn không được xếp ngay ngắn thường tạo cho căn phòng cảm giác bừa bộn. Do đó, nếu muốn ngôi nhà luôn ngay ngắn và gọn gàng thì đừng quên dành ra vài phút gấp chăn màn sau khi ngủ dậy nhé.

3/ Để khăn tắm, khăn mặt trong nhà tắm thường xuyên

để khăn trong nhà tắm khiến nhà bạn trở nên bừa bộn

Để tiện lợi nhiều nhà thường có thói quen treo luôn khăn tắm, khăn mặt và các vật dụng cá nhân như bóp đánh răng, dao cạo… trong nhà nhà tắm bao gồm cả nhà vệ sinh. Thực tế, nhà tắm và khu vực vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, nhất là khi khăn sau khi sử dụng thường ẩm ướt dễ có cơ hội để vi khuẩn tích tụ. Chính vì vậy, tốt nhất bạn không nên để khăn tắm và khăn mặt ở trong nhà vệ sinh thường xuyên. Sau khi sử dụng nên giặt và phơi khô ở nơi có ánh nắng, sau đó sử dụng rồi giặt lại, với khăn mặt chị em có thể cố định nơi treo để tránh vi khuẩn xâm nhập.

4/ Mua thức ăn vô tội vạ chất đống vào tủ lạnh

Để tiện lợi, nhiều chị em có thói quen đi siêu thị hoặc đi chợ 1 lần rồi chất đống thực phẩm vào tủ lạnh ăn dần. Tuy nhiên thói quen này không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến bạn cảm thấy rối khi lựa chọn thực phẩm nấu nướng, đồng thời tủ lạnh sẽ trông thật bừa bộn.

5/ Không có tủ đựng giày dép

Có tủ giày dép sẽ giúp nhà bạn trở nên gọn gàng

Giày dép vứt lung tung là điều khiến gia đình bạn trông không gọn gàng và sạch sẽ. Chính vì vậy, đừng quên trang bị một chiếc tủ đựng giày dép và một số đôi dép dành riêng cho trong nhà để đảm bảo vệ sinh vừa trông gọn gàng và sạch sẽ hơn.

6/ Để giấy báo trích trữ nhiều năm

Giấy báo để nhiều năm là nơi để gián, mối, côn trùng làm ổ, sinh sôi nảy nở gây ra nhiều mầm bệnh. Chính vì vậy, giấy tờ hoặc đồ dùng gì không dùng đến bạn nên vứt bỏ hoặc tái chế chúng, tránh trường hợp để quá lâu trong nhà.

7/ Mua quá nhiều thứ

Đây là thói quen khó bỏ của nhiều chị em phụ nữ, nhất là những người yêu thích nấu nướng. Tuy nhiên, hầu như chúng ta thường chóng chán với món đồ mới mua sau vài ngày hoặc vài lần sử dụng. Do đó, khi đứng trước một món đồ nào, dù rằng sẽ khó cưỡng lại ham muốn sở hữu liền tay nhưng bạn hãy nghĩ đến những công dụng của nó, liệu chúng có thực sự cần thiết hay không? Ngoài ra, nên chọn các sản phẩm đa chức năng để tiết kiệm diện tích nhà.

Cuộc sống hiện đại, nhịp sống trở nên bận rộn hơn. Chính vì vậy, không nhiều chị em phụ nữ có thói quen dọn dẹp nhà cửa thường xuyên. Đa phần đều lựa chọn dồn công việc đến cuối tuần để làm. Tuy nhiên, thói quen này sẽ khiến bạn ngán ngẩm với ngày cuối tuần. Chính vì thế, cách tốt nhất là chị em nên phân chia thời gian cụ thể, dành thời gian cho những công việc cơ bản để nhàn nhã hơn và quan trọng là căn nhà lúc nào cũng trông gọn gàng và sạch sẽ.

>>> Xem thêm: “Nhàn tênh” nhờ 7 bước dọn nhà cực nhanh