Nhà bếp là trái tim của ngôi nhà nhưng cũng là nơi bẩn nhất sau nhà vệ sinh. Một trong những nguyên do là vì chị em thường ngó lơ những nơi tưởng chừng như nhỏ nhặt sau.

1/ Núm, tay cầm và miếng cảm ứng

những nơi nhỏ thường bị vi khuẩn

Hầu hết chị em không để ý đến những nơi nhỏ nhặt như thế này nhưng đây lại là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất.

2/ Bồn rửa

Nhiều chị em thường bỏ quên bồn rửa hoặc cọ rửa không sạch, điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe vì đây là nơi rửa trực tiếp thực phẩm.

3/ Miếng bọt biển và khăn rửa chén

miếng rửa chén là nơi có nhiều vi khuẩn nhưng bạn không ngờ tới

Đây là vật mà chị em thường bỏ qua nhất vì chúng thường nhỏ và không quá quan trọng. Tuy nhiên, miếng bọt biển và khăn rửa chén lại là 2 vật tiếp xúc trực tiếp với chén bát, nếu chúng bẩn cũng chẳng khác gì chúng ta đang nuốt vi khuẩn vào cơ thể. Do đó, đừng quên vệ sinh sạch khăn rửa chén, miếng bọt biển luôn được khô ráo nhé.

4/ Tủ lạnh

Chắc chắn rồi, tủ lạnh là nơi chứa rất nhiều thức ăn, chưa kể nhiều chị em còn có thói quen không đậy thức ăn mà cho luôn vào tủ lạnh. Có thể mắt thường không thấy nhưng thực tế tủ lạnh là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Vậy nên đừng quên vệ sinh chúng ít nhất 1 lần/tuần.

5/ Thớt

Thớt là nơi khó vệ sinh và bị bám bẩn nhiều vi khuẩn

Thớt là nơi tiếp xúc nhiều nhất với thức ăn cả sống và chín. Do đó việc chứa nhiều vi khuẩn là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, thường thì các chị em chỉ rửa sơ qua, thậm chí là sử dụng nước rửa chén để rửa. Điều này vô tình khiến thớt bẩn càng thêm bẩn. Cách tốt nhất là chị em nên sử dụng chanh và muối để chà thớt rồi rửa lại với nước.

6/ Máy xay sinh tố, máy pha cà phê

Đây cũng là thứ mà chị em thường bỏ sót khi dọn dẹp, phần vì chúng khó vệ sinh, phần vì sử dụng liên tục nên nhiều chị em chỉ lau sơ qua. Tuy nhiên, điều này sẽ không làm sạch được hoàn toàn. Vậy nên, tốt nhất chị em nên chú ý vệ sinh cả bên trong nhé.

7/ Hộp đựng thức ăn trưa, chai nước, túi tái sử dụng

Công việc văn phòng khiến nhiều chị em có thói quen mang cơm theo. Tuy nhiên, không nhiều người chú ý vệ sinh thật kỹ hộp đựng bên ngoài. Ngoài ra chai nước và túi tái sử dụng cũng là thứ bạn cần chú ý.

8/ Máy lắc hạt tiêu

Không nhiều người biết rằng đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn do tích tụ lâu ngày không được làm sạch, bởi không phải khi nào chúng ta cũng rửa tay khi tiếp xúc với máy lắc hạt tiêu. 

9/ Mặt bàn

mặt bàn là nơi bẩn và nhiều vi khuẩn và nên dùng găng tay cao su

Mặt bàn thường chỉ được lau sơ qua nên không thể loại bỏ được toàn bộ vi khuẩn. Điều đáng nói đây lại là nơi các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau. Vậy nên, đừng quên vệ sinh thật sạch mặt bàn nhé.

Nhà bếp là nơi thường xuyên bền bộn vì khá nhiều đồ. Tuy nhiên, đây cũng là nơi chế biến thức ăn để cả gia đình thưởng thức. Vậy nên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả gia đình, chị em nội trợ đừng quên làm sạch căn bếp kỹ lưỡng hơn nhé.

>>> Xem thêm: 7 lý do nên dùng găng tay cao su khi làm bếp, rửa chén bát