Có nhiều điểm bán găng tay bảo hộ, từ sỉ đến lẻ, truyền thống đến hiện đại. Tùy thuộc vào mức độ phổ biến và đặc tính của từng dòng găng tay mà người dùng có sự lựa chọn phù hợp. Việc nắm rõ các địa chỉ bán găng tay bảo hộ giúp người mua tiết kiệm được thời gian, sở hữu mức giá tốt cũng như giảm thiểu các chi phí phát sinh khác. 

1/ Bán găng tay bảo hộ ở chợ, cửa hàng tạp hóa.

Chợ và cửa hàng tạp hóa được xem là những điểm bán găng tay bảo hộ theo phương thức truyền thống lâu đời nhất hiện nay, thường tập trung ở các tỉnh lẻ, vùng nông thôn. Ở đây người mua có thể dễ dàng tìm thấy nhiều loại găng tay bảo hộ khác nhau, trong đó phổ biến nhất vẫn là các dòng như găng tay cao su, găng tay vải, găng tay bảo hộ xe máy…

găng tay bảo hộ

Sự đa dạng về nguồn gốc, mẫu mã, thậm chí là giá thành sẽ giúp người mua có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, điều này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về hàng kém chất lượng, hàng nhái, hàng trôi nổi… Phần vì tại các điểm bán này gần như khâu kiểm duyệt nguồn gốc sản phẩm không được quá chú trọng. 

Chính vì vậy, người tiêu dùng cần thận trọng, ví dụ như một số dòng găng tay cao su kém chất lượng, chứa hóa chất có thể gây kích ứng da tay (khác với kích ứng do mủ cao su nguyên chất), gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe nhất là khi sử dụng trong thực phẩm. 

 

2/ Bán găng tay bảo hộ ở các cơ sở y tế

Đây là điểm bán găng tay bảo hộ chính cho dòng găng tay y tế, dĩ nhiên bạn cũng có thể tìm thấy chúng tại các chợ, cửa hàng tạp hóa… Tuy nhiên, khi mua găng tay tại các cơ sở y tế, quầy thuốc, cửa hàng bán thiết bị y tế… người mua sẽ an tâm hơn về chất lượng, nhất là hạn chế được tình trạng mua phải găng tay y tế tái sử dụng, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe.

3/ Hệ thống các siêu thị gia dụng

Hiện nay, các hệ thống siêu thị lớn nhỏ đều có bày bán các mặt hàng găng tay bảo hộ, trong đó phổ biến nhất vẫn là găng tay cao su gia dụng hoặc các dòng găng tay dùng trong thực phẩm, găng tay vải…  Hầu hết các hệ thống siêu thị lớn nhỏ đều có quy trình kiểm duyệt hàng hóa khá tốt trước khi nhập hàng, do đó, người mua phần nào có thể an tâm về chất lượng sản phẩm.

4/ Các trang thương mại điện tử (TMĐT)

Cùng với sự phát triển của công nghệ thì ngày nay việc găng tay bảo hộ được bày bán trên các trang thương mại điện tử, từ trong nước lẫn quốc tế không còn là điều quá xa lạ. Ưu điểm của phương thức mua hàng qua các trang TMĐT đó là sự tiện lợi, nhanh chóng, nhất là với các khách hàng có nhu cầu mua số lượng ít. 

găng tay bảo hộ

Tuy nhiên khi mua hàng qua các trang thương mại điện tử, người mua cần chắc chắn đó là sản phẩm được đơn vị sản xuất phân phối. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu về các chính sách (đổi trả, phí ship, thanh toán…) của trang TMĐT cũng sẽ giúp người mua chủ động hơn trong quá trình mua, nhất là khi gặp sự cố.

5/ Đại lý phân phối găng tay bảo hộ

Mặt hàng găng tay bảo hộ lao động ngày càng trở nên cần thiết và đa dạng. Chính vì vậy việc xuất hiện các đại lý phân phối là điều tất yếu, bao gồm các cửa hàng bán trực tiếp và các đơn vị cung cấp trang thiết bị bảo hộ lao động dạng online. Các đại lý sẽ phân phối sản phẩm từ nhà sản xuất, chính vì thế, người tiêu dùng có thể an tâm về chất lượng. Tuy nhiên cũng cần thận trọng với một số trường hợp giả mạo đại lý để phân phối các sản phẩm kém chất lượng. 

6/ Cơ sở sản xuất găng tay bảo hộ

Nếu có nhu cầu mua găng tay với số lượng lớn thì việc liên hệ trực tiếp tại các cơ sở sản xuất sẽ giúp bạn sở hữu mức giá tốt hơn so với việc mua qua đơn vị phân phối, giảm thiểu các chi phí phát sinh khác. Bên cạnh đó, khi mua tại cơ sở sản xuất bạn cũng sẽ được sở hữu các chính sách ưu đãi. Đặc biệt là giảm thiểu các rủi ro, an tâm hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm.

 

Thị trường thiết bị bảo hộ lao động ngày càng đa dạng. Do đó, các điểm bán găng tay bảo hộ cũng trở nên phong phú hơn. Tùy thuộc vào đặc tính của từng dòng găng tay mà người tiêu dùng có thể tìm đến các địa chỉ bán khác nhau. Tuy nhiên, vì sự đa dạng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chính vì thế, dù mua găng tay bảo hộ ở đâu, người mua cũng cần chú ý về nguồn gốc, chất lượng, thương hiệu sản phẩm, các chính sách hỗ trợ, hậu mãi của đơn vị cung cấp để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng cũng như giảm thiểu các rủi ro ngoài ý muốn. 

>>> Xem thêm: một số cách lựa chọn găng tay bảo hộ phù hợp với công việc