Găng tay cao su làm vườn là vật bảo hộ lao động cần thiết cho chị em phụ nữ có sở thích làm vườn. Đeo găng tay cao su làm vườn sẽ giúp chị em tránh được các hung họa từ nước bẩn, rác thải, côn trùng và giai đâm, Đặc biệt, không phải loại cây nào cũng có thân cây an toàn để chị em làm vườn, có những loại cây có gai nhọn nếu không khéo chị em rất dễ bị thương.

Gang tay cao su lam vuon Nam Long

Đeo găng tay cao su làm vườn để trồng hoa giấy

Cay hoa giấy là một loại cây cho hoa rất đẹp, nhiều người thích trồng làm cảnh và có ý nghĩa tích cực về mặt phong thủy. Cây hoa giấy thuộc chi Hoa giấy hay chi Bông giấy (danh pháp khoa học: Bougainvillea) là một chi trong thực vật có hoa bản địa khu vực Nam Mỹ, từ Brasil về phía tây tới Peru và về phía nam tới miền nam Argentina (tỉnh Chubut). Cây hoa giấy là các dạng cây cảnh phổ biến tại phần lớn các khu vực có khí hậu nóng ấm, bao gồm Indonesia, Ấn Độ, Đài Loan, Zimbabwe, Việt Nam, Malaysia, Philippines, Úc, khu vực ven Địa Trung Hải, Caribe, México, Pakistan, Panama, Nam Phi, miền nam Hoa Kỳ và Hawaii.

Gang tay cao su lam vuon chong nuoc

Cây hoa giấy là loại cây dây leo dạng gỗ, thân cây có nhiều gai nhọn có móc. Cây mọc tốt ở vùng khí hậu nóng ẩm, có hiều ánh sáng và lượng mưa dồi dào. Khi hoa nở quanh năm thường có màu đỏ rực, cam, hồng, trắng rất đẹp. Cây hoa giấy là một loại cây dễ trồng vì ít sâu bệnh nhưng có thể bị tổn thương bởi sâu bọ. Vì cây có gai nhọn khá nguy hiểm, có thể cào rách da nên khi làm vườn chị em nên cẩn thận đeo găng tay cao su làm vườn để tránh bị xước tay bởi gai nhọn của cây hoa giấy đâm phải.

Hoa giấy tượng trưng cho sự bảo vệ cái đẹp, những cái gai nhọn trông rất cứng chắc biểu thị cho sự kiên cường của loài hoa, những cánh hoa đan khít thể hiện tình cảm sâu sắc gắn bó với gia đình, và ý nghĩa phong thủy hoa giấy có thể xua đuổi tà ma, giúp cho gia chủ luôn may mắn, hạnh phúc, phát tài, phát lộc.

Đeo găng tay cao su làm vườn để trồng hoa hồng

Hoa hồng là loài hoa nổi tiếng nhất thế giới vì vẻ đẹp rất riêng, mỗi ngôi nhà không thể thiếu một vườn hoa hồng thơm ngát, có nhiều màu sắc nhưng đặc thù loài hoa này hay có gai nhọn. Các gai nhọn của hoa hồng có tính năng phòng vệ chống lại những kẻ săn mồi. Hoa hồng sử dụng gai của chúng để ngăn chặn một số động vật chẳng hạn như chim choc làm hỏng chúng. Thậm chí, một số nhà trồng hoa hồng ngoài vườn để ngăn chặn kẻ trộm đột nhập vào nhà và giữa an toàn cho tài sản của họ.

Gang tay cao su lam vuon chong gai dam

Vì vậy, hoa hồng là loài hoa đẹp khá phổ biến cho mọi gia đình, công trồng hoa hồng không đơn giản vì tốn nhiều công sức, am hiểu về kỹ thuật và giống cây vì vậy khi trồng hoa hồng, bạn phải đeo găng tay cao su làm vườn để chống lại giai nhọn mà các bụi hoa hồng có thể vô tình đâm trúng bạn.

Xem thêm: 6 yêu cầu cần có của một đôi găng tay cao su làm vườn chuẩn

Đeo găng tay cao su làm vườn để trồng xương rồng lê gai

Gang tay cao su lam vuon thuong hieu Nam Long

Xương rồng lê gai hay còn gọi là cây lưỡi long có phần thân lớn và quả mọc trên thân xương rồng có màu hồng tím.

Theo nhiều nghiên cứu, gai của xương rồng lê gai có nhiều công dụng chữa bệnh nhưng gai xương rồng khá nhọn và có những tác dụng phụ như nhức đầu, buồn nôn, dị ứng đối với sức khỏe.

Nhưng gai xương rồng do nhọ và sắc có thể ảnh hưởng đến bàn tay khi trồng trọt nên tốt nhất bạn nên đeo găng tay cao su làm vườn để bảo vệ bàn tay khỏi gai nhọn.

Cây chanh nhiều gai nhọn nên đeo găng tay cao su làm vườn

Cây chanh là loại cây có nhiều gai nhọn, nếu không cẩn thận bạn có thể bị gai nhọn đâm trúng. Cây có nhiều nhánh từ nơi gần gốc, ít khi mọc thẳng, hoa có màu trắng ngả sang màu vàng, có gân màu tím nhạt. Cây đơm hoa kết trái quanh năm cho mùi vị nồng hơn và mỏng vỏ hơn chanh không hạt.

Bao ve ban tay bang gang tay cao su lam vuon

Cây chanh có tác dụng làm gia vị các món ăn, giúp chữa một số bệnh như ho, cảm lạnh, viêm họng, ngộ độc rượu,… công dụng làm đẹp cho phụ nữ. Do cây chanh trong quá trình phát triển có cỏ mọc dại xung quanh nên cần làm cỏ, vun phân tưới nước để cây luôn phát triển. Vì vậy trong quá trình làm đất trồng cây, người làm vườn cần đeo găng tay cao su làm vườn để tránh gai nhọn của cây chanh đâm trúng.

Có thể thấy, găng tay cao su tuy là vật dụng nhỏ nhưng có công năng tuyệt vời giúp ích cho mọi người trong quá trình làm vườn, hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn nhận biết những loại cây có gai và nhớ mang găng tay cao su làm vườn để bảo vệ đôi tay nhé!