Hiện nay, mặt hàng găng tay cao su dùng cho người lớn khá phổ biến, sử dụng được trong nhiều lĩnh vực, nhiều công việc khác nhau. 

Vậy còn với trẻ em thì sao? Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc con của mình đang ở độ tuổi làm quen với các công việc nhà và cũng cần được bảo vệ đôi tay giống như chính bạn.

Vậy thì để trả lời được câu hỏi : “ găng tay cao su cho trẻ em có thực sự cần thiết hay không”? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nam Long nhé.

 

Găng tay cao su cho trẻ em có thực sự cần thiết hay không

 

1/ Công dụng, tính năng của găng tay cao su cho trẻ em

Găng tay cao su cho trẻ em thực ra cũng có rất nhiều công dụng mà có lẽ không phải ai cũng biết. Bởi vì ai cũng nghĩ các bé chưa phải làm đến những công việc có thể bị ảnh hưởng đến da tay nên có thể bạn đã quên sắm cho con dụng cụ bảo hộ này.

Tuy nhiên, khi các bé tham gia vẽ tranh, tô tượng, vui chơi với màu vẽ hay phụ ba mẹ làm sạch phòng tắm, sân vườn, rửa chén bát… thì găng tay cao su chính là vật dụng không thể thiếu đối với các bé được.

Găng tay cao su cho trẻ em cũng có khả năng chống rách tốt, chống đâm thủng và chịu được ma sát như găng tay cao su cho người lớn nên cũng có thể bảo vệ trẻ em khỏi bị những chấn thương khi làm việc.

Găng tay cao su cho trẻ em có thực sự cần thiết hay không--02

Ngoài ra, găng tay cao su cho trẻ em còn có các vai trò khác như chống lạnh, chống va đập và ngăn ngừa da tiếp xúc với các chất tẩy rửa. Vì tay các bé còn yếu, da tay mỏng và nhạy cảm nên bạn hãy trang bị găng tay cho con nhé.

Trước khi bạn muốn trang bị găng tay cao su cho trẻ em bạn cần biết con mình sử dụng cho những hoạt động nào đã nhé. Bởi vì, tương ứng với mỗi một hoạt động sẽ có những dòng găng tay chuyên dụng khác nhau. Ví dụ như găng tay cao su để làm vườn, găng tay cao su để nấu ăn, găng tay cao su để học vẽ, vui chơi cùng màu vẽ, găng tay bắt bóng…

2/ Lưu ý khi chọn găng tay cao su cho trẻ em

Khi mua đồ dùng cho con thì hầu như ai cũng có cùng một suy nghĩ là cần phải mua đồ tốt nhất để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con. Với găng tay cao su cũng vậy, bạn cần biết mục đích sử dụng găng tay của con trước khi lựa chọn mua găng tay cao su cho con nhé. Vì vậy, các bạn cũng cần phải lưu ý một vài điều sau đây trước khi chọn mua găng tay cao su cho trẻ nha.

Găng tay có an toàn không?

Găng tay cao su thiên nhiên luôn là lựa chọn số 1 đảm bảo an toàn tuyệt đối cho da. Tuy nhiên,  đối với một số loại găng tay cao su khác thì bắt buộc phải có sự tham gia của một số loại hóa chất, ví dụ như găng tay cao su nitrile. Nhưng không phải hóa chất nào cũng độc hại cả, vậy nên để an tâm hơn về độ an toàn bạn hãy tìm đến các cơ sở sản xuất găng tay uy tín nhé.

Găng tay cao su cho trẻ em có thực sự cần thiết hay không--03

Sử dụng có thoải mái không?

Để có thể thoải mái khi sử dụng găng tay bạn nên chọn đúng size với trẻ và đặc biệt là nên để cho bé mang thử để cảm nhận và lựa chọn. Hoặc nếu bé không đi cùng bạn thì bạn cần lựa chọn đôi găng tay có tích hợp các công nghệ khử mùi, chống dính, hoặc có lớp lót bên trong để thấm hút mồ hôi.

Có bị dị ứng không?

Da của trẻ em thường mỏng, nhạy cảm và rất dễ bị kích ứng nên một số loại găng tay cao su có thể gây kích ứng da, mặc dù tỷ lệ kích ứng da do găng tay cao su không nhiều nhưng các bạn cũng cần phải lưu ý đến điều này. Nếu trẻ có cơ địa dị ứng với cao su thì không nên cho bé đeo găng tay cao su bạn nhé mà hãy tìm đến một biện pháp khác để thay thế.

Các bạn nên chú ý tìm hiểu kỹ để tránh mua phải hàng kém chất lượng hoặc không đảm bảo an toàn cho con. Hy vọng với những chia sẻ này của Nam Long sẽ phần nào giúp bạn có thêm những thông tin trong việc lựa chọn và mua găng tay cao su tốt nhất cho con mình nhé.

>>Tham khảo : Mua găng tay cao su trẻ em ở đâu tốt, an toàn.