Trên thị trường găng tay cao su, găng tay cao su loại tốt phải đáp ứng được các tiêu chí của người tiêu dùng về kích thước và kiểu dáng. Găng tay cao su loại tốt thường có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng, mẫu mã đẹp để người tiêu dùng lựa chọn. Trong đó, găng tay cao su kích thước M, L, XL Nam Long là các sản phẩm được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất.

Gang tay cao su loai tot nam long

Đôi nét về găng tay cao su loại tốt Nam Long kích thước M

Màu sắc lựa chọn: Đỏ, Vàng, Kem, Hồng

Trọng lượng: 100 gram

Độ dài: 375 mm

Độ dày : 45-55 (x 0,01mm)

100% cao su thiên nhiên.

Kích thước M thuộc dòng găng tay Dài có chất liệu làm từ cao su thiên nhiên , là loại vật dụng đáp ứng tiêu chí bảo vệ bàn tay của người nội trợ tuyệt đối.

Đôi nét về găng tay cao su loại tốt Nam Long kích thước L

Kích thước găng tay cao loại tốt kích thước L có độ dài dài hơn M, với các thông số kỹ thuật như sau:

Màu sắc lựa chọn: Đỏ, Vàng, Kem, Hồng

Trọng lượng: 110-116 gram

Độ dài: 395 mm

Màu sắc: Hồng, Kem

Độ dày : 45 – 55 (x 0,01mm)

100% cao su thiên nhiên.

Đôi nét về găng tay cao su loại tốt Nam Long kích thước XL

Màu sắc lựa chọn: Đỏ, Vàng, Kem, Hồng

Trọng lượng: 124 gram

Độ dài: 395 mm

Màu sắc: Hồng, Kem, Vàng, Đỏ

Độ dày : 50 – 60 (x 0,01mm)

100% cao su thiên nhiên

Xem thêm: Găng tay rửa chén bát cao su Nam Long gồm những loại nào?

Dấu hiệu nhận biết một đôi găng tay cao su loại tốt

Găng dài tới giữa cánh tay, ôm sát cánh tay, tăng bảo vệ tay.

Được xử lý chống khuẩn, không nấm mốc, khử mùi.

Bên trong găng được xử lý chống dính tạo cảm giác thoải mái dễ mang.

Lòng bàn tay có hoa văn có độ bám dính cao, chống trơn.

Găng tay được sản xuất từ các nguyên liệu và hóa chất không độc hại, thích hợp và được phép mang khi tiếp xúc với thực phẩm.

Găng tay thích hợp trong các công việc gia dụng, chế biến thức ăn, rửa chén bát, giặt giũ, dọn dẹp vệ sinh, làm vườn, v.v..

Bảo quản găng tay cao su để xài lâu bền và tốt hơn

gang tay cao su khong rach

Tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao, acid trong thời gian lâu

Nhược điểm của găng tay cao su thông thường chính là nhiệt độ cao và acid, vì vậy, để găng tay không nhanh chóng hư hỏng, bạn cần bảo quản găng tay thật tốt, tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao, acid mạnh. Tuyệt đối không ngâm găng tay trong các hóa chất, đặc biệt acid quá lâu, trừ trường hợp đó là găng tay dùng để chống hóa chất mạnh.

Không dùng vật nhọn đâm trực tiếp vào găng tay

Mặc dù găng tay cao su có khả năng chống đâm thủng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể sử dụng vật sắc nhọn đâm mạnh trực tiếp vào găng tay. Nếu phải làm việc tiếp xúc với những đồ vặt như vậy, bạn cần sử dụng găng tay chống cắt chuyên dụng nhé.

Sau khi sử dụng không vứt găng tay lung tung

Bất kể đồ dùng nào cũng vậy, bạn để không ngăn nắp thì ngoài việc không gian nhà bạn sẽ bùa bộn mà đồ dùng không được bảo quản tốt cũng rất nhanh hư hỏng. Găng tay cao su cũng vậy, dùng xong chúng bạn cũng nên để ngăn nắp vào vị trí của nó, như vậy khi cần dùng bạn sẽ không mất thời gian tìm kiếm mà chất lượng găng tay cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Dùng riêng găng tay cho từng công việc khác nhau

Để đảm bảo vệ sinh cũng như tăng tuổi thọ của găng tay cao su, thì với mỗi công việc, bạn nên dùng 1 đôi găng tay riêng. Ví dụ như găng tay dùng trong việc rửa chén sẽ khác với găng tay dùng để giặt đồ, găng tay cọ rửa toilet…

Giữ găng tay sạch sẽ, khô ráo

Đối với găng tay cao su gia dụng, sau khi dùng, bạn nên rửa qua với nước sạch kèm một xíu xà bông, sau đó treo ngược lên để khô ráo tự nhiên ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Còn riêng với găng tay cao su chống điện thì bạn cần tuân thủ theo quy định làm sạch riêng biệt của nhà sản xuất đưa ra, không nên tự ý vệ sinh nhé.

Không gấp găng tay

Có thể đây sẽ là thói quen của rất nhiều người, nhưng bạn biết đó, thói quen thường xuyên gấp găng tay cao su này lại sau khi sử dụng sẽ làm giảm chất lượng của găng tay đấy. Bởi vì, gấp găng tay sẽ tạo thành 1 nếp gấp cố định, lâu dần đường gập này sẽ nhanh chóng bị thủng, hư hỏng… Tốt nhất là treo chúng thẳng đứng hoặc cho vào hộp cất sau khi dùng.