Găng tay cao su Nam Long được sản xuất từ cao su thiên nhiên mang thương hiệu Việt chính hiệu.
Công ty TNHH Nam Long đóng tại xã Long An (huyện Long Thành) là doanh nghiệp chuyên sản xuất găng tay cao su từ nguồn nguyên liệu mủ cao su tự nhiên.

………………

Dịch bệnh Covid-19 đã và đang ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp. Để duy trì hoạt động cũng như tạo việc làm cho công nhân, một số doanh nghiệp đã chủ động, chuyển hướng sản xuất hàng dự trữ, nhằm đón đầu thị trường khi dịch bệnh được kiểm soát.

gang tay cao su Nam Long

Công ty TNHH Nam Long chuyên sản xuất găng tay cao su thiên thiên đã được bình chọn là sản phẩm công nghiệp tiêu biểu quốc gia.

Găng tay cao su Nam Long được sản xuất từ cao su thiên nhiên mang thương hiệu Việt chính hiệu.
Công ty TNHH Nam Long đóng tại xã Long An (huyện Long Thành) là doanh nghiệp chuyên sản xuất găng tay cao su từ nguồn nguyên liệu mủ cao su tự nhiên. Năm 2018, Nam Long đầu tư thêm 2 chuyền sản xuất nâng số lượng lên 4 chuyền đạt tổng công suất 30 triệu đôi găng tay một năm. Nam Long hiện đang là nhà sản xuất bao tay cao su đứng thứ 2 về sản lượng trong số 10 doanh nghiệp trong lĩnh vực này tại Việt Nam. Ngoài cung cấp bao tay cao su cho thị trường trong nước, cty còn xuất khẩu sang 8 thị trường lớn tiêu biểu như: Hàn Quốc, Cộng hòa Séc, Nam Phi, Đài Loan (Trung Quốc)… Đặc biệt năm 2020 vừa qua, Nam Long còn xuất khẩu đi thị trường Hàn Quốc 9 triệu đôi găng tay cao su. Đây cũng là thị trường lớn nhất của Nam Long.
Ông Lê Bạch Long, Giám đốc Công ty TNHH Nam Long cho biết, chất lượng sản phẩm đã tạo nên sự thành công của Nam Long. Sản phẩm găng tay cao su của Nam Long 11 năm liền được công nhận là hàng Việt Nam chất lượng cao. Sản phẩm Găng tay cao su Nam Long được công nhận danh hiệu Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2019. Nam Long cũng nhận được sự hỗ trợ ứng dụng máy móc từ các đề án của Bộ Công thương và tỉnh Đồng Nai. Hiện nay công ty TNHH Nam Long đang tạo việc làm cho hơn 200 lao động địa phương.

Gang tay cao su Nam Long
Doanh nghiệp tiếp tục mở rộng sản xuất bằng việc đầu tư thêm một dây chuyền sản xuất hiện đại.

Vừa qua, doanh nghiệp này tiếp tục mở rộng sản xuất bằng việc đầu tư thêm một dây chuyền sản xuất với công suất lên 10 triệu đôi. Ngoài ra, Nam Long cũng sẽ tập trung sản xuất thêm một số mặt hàng bằng cao su nhân tạo, chịu được dầu và nhiệt, qua đó đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu và thị hiếu của thị trường. Có thể thấy, chất lượng tốt, đầu ra ổn định, uy tín với khách hàng, vì vậy gần như găng tay cao su Nam Long không chịu nhiều áp lực cạnh tranh về giá khi tham gia bất cứ thị trường nào. Thay vì cạnh tranh bằng cách giảm giá như các đối thủ, Nam Long lại cạnh tranh bằng chất lượng của sản phẩm.
Trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp, công ty mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ nhà nước bằng các chính sách cụ thể, tiếp cận các quỹ đầu tư ưu đãi để vực dậy và mở rộng sản xuất.
Để hỗ trợ các doanh nghiệp, hiện nay tỉnh đang có các chính sách từ chương trình khuyến công như: Phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến; hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ nâng cao năng lực cạnh tranh… Các chính sách này đã và đang góp phần nhỏ giúp các cơ sở ổn định sản xuất, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Theo Minh Thư/startupdongnai.gov.vn