Trong các loại găng tay gia dụng, ngoài găng tay cao su tự nhiên thì găng tay cao su tổng hợp cũng là loại găng tay phổ biến. Găng tay cao su tổng hợp có gì khác so với găng tay cao su tự nhiên và công dụng của găng tay này để làm gì?

gang tay cao su tong hop va nhung dieu can biet

Găng tay cao su tổng hợp có làm từ cao su không?

Găng tay cao su tổng hợp hay còn gọi là găng tay Nitrile, là loại cao su tổng hợp được hình thành giống hệt như latex nhưng không có chứa các hạt latex nên không gây kích ứng gị ứng cho những ngươi có làn da nhạy cảm với cao su. Găng tay cao su tổng hợp có khả năng chống nước, kháng khuẩn, kháng dầu tốt nên loại găng tay cao su Nitrile được sử dụng trong các ngành nghề đòi hỏi vệ sinh cao như kiểm nghiệm, nha khoa, chế biến thực phẩm,…

Giống với găng tay cao su tự nhiên, găng tay cao su tổng hợp cũng là loại găng tay phổ biến dành cho mọi người tuy nhiên chúng cũng có những đặc điểm riêng:

gang tay cao su tong hop nitrile

Ưu điểm của loại găng tay cao su Nitrile:

Không thấm nước, không thấm dầu, không thấm hóa chất, có khả năng chống đâm xuyên thủng tốt, găng tay cao su tổng hợp được ứng dụng trong môi trường sạch. Do không có thành phần latex nên sản phẩm an toàn, không gậy kích ứng da và có độ mỏng vừa phải.

Những đặc điểm này thì găng tay cao su Nitrile có những đặc điểm giống với găng tay cao su latex bởi tính ứng dụng phổ biến của găng tay trong đời sống. Tuy nhiên giá găng tay cao su tổng hợp thường cao hơn so với găng tay cao su thiên nhiên. Vì không phải làm từ cao su thiên nhiên, nên găng tay cao su không có khả năng tự phân hủy sinh học, vì vậy có khả năng gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, găng tay cao su tổng hợp có độ co giãn và đàn hồi kém. Vì vậy, tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà có thể chọn lựa chất liệu găng tay phù hợp với công việc bạn đang làm.

Chẳng hạn như với các công việc nội trợ, làm vườn cần phải đeo găng tay cao su thường xuyên làm việc thì găng tay cao su thiên nhiên là lựa chọn tốt nhất vì găng tay cao su thiên nhiên có độ đàn hồi tốt, bền và dẻo dai, có khá năng tự phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, với các công việc trong phòng sạch hoặc chế biến thực phẩm, găng tay cao su Nitrile là một lựa chọn tốt.

Xem thêm: Ưu và nhược điểm của găng tay cao su tổng hợp và cao su thiên nhiên

 

Cac loai gang tay cao su tong hop

Các loại găng tay cao su dùng trong công nghiệp

Găng tay cao su latex: là loại găng tay có tính mềm và dẻo, độ đàn hồi tốt, độ bám dính cao nên được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều công việc, ngành nghề khác nhau.

Găng tay chống Axit: là loại găng tay chuyên dụng bảo vệ da tay chống lại các loại hóa chất, axit, Chiều dài găng tay không thấm nước, khí, hóa chất, hơi nước, găng tay cao su chống axit cug4 chống lại quá trình oxi hóa và ozone ăn mòn, chúng còn chống mài mòn và linh hoạt ở nhiệt độ thấp.

Găng tay cao su tổng hợp: Những găng tay được làm từ cao su tổng hợp chống lại các dung môi clo hóa, chống xăng dầu, không gây kích ứng da.

Những điều lưu ý khi mua găng tay cao su chất lượng tốt:

  • Lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt, có bao bì nhãn mác rõ ràng.
  • Giá cả hợp lý
  • Có hướng dẫn sử dụng ghi rõ trên bao bì
  • Có thể liên hệ với nhà sản xuất khi sản phẩm bị lỗi
  • Nên chọn những sản phẩm có thương hiệu.

Găng tay cao su ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, công việc gia dụng hàng ngày. Lựa chọn một đôi găng tay phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng găng  tay cao su cho từng công việc khác nhau, không nên sử dụng chung một loại găng  tay cho nhiều công việc vừa không an toàn vệ sinh và dẫn đến găng  tay cao sum au hư hỏng.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, biết cách đeo và tháo găng tay đúng cách cũng là bí quyết để sử dụng găng tay hiệu quả hơn.