Mẹo bảo quản rau mùi (ngò) nhiều tuần trong tủ lạnh vẫn tươi ngon

Rau mùi, ngò thơm là loại rau gia vị thường được sử dụng trong nhà bếp để tăng hương vị cho các món ăn. Để tiết kiệm thời gian, các chị em thường mua rau mùi, ngò với số lượng lớn rồi bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản, rau sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, thối, không dùng được gây lãng phí. Hôm nay, Nam Long sẽ hướng dẫn mẹ vài tuyệt chiêu để giữ rau mùi ngò được lâu hơn trong tủ lạnh nha.

1/ Mẹo bảo quản rau mùi – Đừng rửa rau mùi khi mới mua về

Thời gian bảo quản rau mùi trong tủ lạnh trung bình từ 3-4 ngày. Tuy nhiên nếu mẹo bảo quản rau mùi sai cách rau sẽ nhanh hỏng hơn, một trong số đó là việc rửa rau với nước trước khi cho vào tủ của nhiều chị em.

Đối với rau ngò dùng liền trong hôm nay hoặc ngày mai thì chị em có thể sơ chế sạch sẽ trước đó để tiện sử dụng. Tuy nhiên nếu chị em có ý định giữ rau ngò lâu hơn thì tuyệt đối đừng rửa chúng trước khi cho vào tủ lạnh nhé.

Mẹo-bảo-quản-rau-mùi-(ngò)-nhiều-tuần-trong-tủ-lạnh-vẫn-tươi-ngon-1

2/ Bảo quản rau ngò trong túi giấy, túi zipper hoặc hộp kín

Sau khi mua về, chị em nên phân chia, phần nào dùng trước, phần nào dùng sau. Với phần rau ngò dự trữ thì nhặt sạch các cọng vàng, sau đó cho vào túi giấy hoặc túi Zipper để bảo quản được lâu hơn. Lưu ý với một số rau ngò có dính nước thì bạn nên để ráo trước rồi hẵng cho vào túi giấy nhé.

meo-bao-quan-rau-mui-ngo (3)

meo-bao-quan-rau-mui-ngo (2)

meo-bao-quan-rau-mui-ngo (1)

3/ Cách bảo quản rau mùi trong tủ đông

Mẹo-bảo-quản-rau-mùi-(ngò)-nhiều-tuần-trong-tủ-lạnh-vẫn-tươi-ngon-2

Thực tế thì bạn hoàn toàn có thể cho rau mùi vào tủ đông để dự trữ lâu hơn trong những trường hợp không có nhiều thời gian hoặc không thể ra ngoài vì một số lý do (Covid chẳng hạn). Tuy nhiên đối với rau ngò dùng để trang trí thì tốt nhất bạn nên bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Rau ngò cho vào ngăn đông sẽ không còn độ tươi và đẹp để trang trí món ăn. Cách nhiều chị em thường áp dụng là cắt nhỏ chúng, cho vào túi zip hoặc hộp để dùng dần. Một số chị em còn áp dụng cách cho hành ngò vào khay đá viên, thêm ít dầu oliu để đông đá để giữ được mùi thơm lâu hơn.

Hy vọng với vài chia sẻ trên đã giúp chị em biết cách bảo quản rau ngò đúng chuẩn để tiết kiệm thời gian cũng như tránh ngò bị hư hỏng nha.