Không ít người cho rằng dùng găng tay cao su khi làm bếp rất bất tiện và khó chịu. Thế nhưng khi thử dùng một vài loại găng tay mới với nhiều điểm cải thiện, họ đã thay đổi cách nhìn của mình. Còn bạn thì sao, liệu rằng bạn sẽ “phải lòng” một đôi găng tay chỉ vì những điều đơn giản?

1/ Sự dày dặn mang đến cảm giác an toàn

Không như những dòng găng tay cũ có độ dày không cao và khá trơn nên nhiều người sợ làm rơi chén đĩa trong quá trình rửa. Các loại găng tay làm bếp hiện nay đều được sản xuất bằng chất liệu cao su tự nhiên, rất dày dặn và tạo nhiều vân gai để tăng ma sát tại vị trí tiếp xúc đồ vật. Nhờ đó mà bàn tay không những không lo bị ảnh hưởng bởi hóa chất, vật sắc nhọn, ngay cả chén đĩa cũng không còn lo sợ bị trượt, vỡ.

găng tay cao su làm bếp rất dày dặn và có cảm giác an toàn

Hơn thế nữa, những loại chén đĩa, xoong chảo dính dầu mỡ trong quá trình chế biến, đựng đồ ăn rất khó để làm sạch. Mẹo mà chị em nội trợ thường dùng là xối qua bằng nước nóng, nếu tay trần “chiến đấu” sẽ rất dễ bị phỏng. Một đôi găng tay làm bếp dày dặn làm lá chắn cho đôi tay bạn sẽ chẳng phải lo ngại điều gì.

2/ Giảm tổn thương cho tay khi xảy ra sự cố

Thử tưởng tượng một vài tình huống không hề hiếm gặp sau đây:

  • Khi bạn đang thái rau củ, thịt cá hay gọt trái cây và lũ trẻ trong nhà lại đang nô đùa. Chúng không may va vào người bạn khiến con dao đi chệch hướng;
  • Khi đang rửa, chén bát va vào nhau làm sứt miếng nhỏ trên miệng bát, bạn không để ý và tiếp tục xoay bát dưới vòi nước đang xả;
  • Khi không may vặn vòi sang chế độ nước quá nóng;
  • Thả một con cá lớn vào chảo dầu đang sôi già và bắn dầu nóng ra xung quanh,…

Tất cả những “tai nạn” này đều chẳng hề xa lạ với những ai thường xuyên làm bếp. Ngoài việc cần cẩn thận hơn khi làm việc, một đôi găng tay cao su làm bếp chất lượng chắc chắn sẽ làm giảm những tổn thương mà đôi tay mỏng manh của chị em không may gặp phải.

3/ “Áo giáp” toàn diện từ ngón đến khuỷu tay

Những đôi găng tay làm bếp ngắn lưng lửng đến nửa khuỷu tay thường không được những người nội trợ yêu thích cho lắm. Lý do là khi mang trong thời gian dài và làm việc liên tục chúng rất dễ bị tuột khỏi tay. Ngoài ra khi rửa chén bát xong và gác lên tủ, chị em thường phải với lên cao, những đôi găng tay ngắn sẽ dễ khiến nước chảy vào bên trong.

Vậy thì chẳng có lý do gì khi một đôi găng tay làm bếp dài đến tận khuỷu tay với chiều dài từ 31 đến 42cm tùy size lại không khiến chị em thích thú. Không chỉ bàn tay, ngón tay mà nửa cánh tay của bạn vẫn được che chắn tối đa nhất.

Phải lòng găng tay cao su làm bếp vì 5 điều đơn giản-3

4/ Không lo bột, không sợ mùi

Mùi cao su thoang thoảng, bột phủ chống dính bên trong văng ra ngoài khi đang chế biến thực phẩm,… đều là những nỗi bất an của người làm bếp. Không sai khi đây đều là những nhược điểm của các loại găng tay đang bày bán rất nhiều trên thị trường. Do đó mà không ít người luôn tìm kiếm một sản phẩm bảo vệ sức khỏe và đôi tay của mình.

Ngày nay có những dòng găng tay cao su mang nhiều cải tiến khiến chị em mê mẩn. Vì làm từ cao su thiên nhiên nên chắc chắn không thể loại bỏ hoàn toàn được mùi đặc trưng. Thế nhưng nhờ công nghệ khử mùi tiên tiến, khi ghé thật sát sản phẩm mới ngửi thấy mùi cao su. Điều này không đáng lo ngại. 

Các loại bột phủ được loại bỏ trong công thức sản xuất, thay vào đó là các công nghệ phủ chống dính hiện đại. Người dùng dễ dàng mang vào hay tháo bỏ dù có ra mồ hôi tay mà dẹp bỏ được nỗi lo bột phủ văng ra ngoài.

5/ Màu sắc không còn nhàm chán

Căn bếp của bạn sẽ trở nên sống động hơn khi có những đôi găng tay làm bếp màu hồng, màu vàng vui nhộn và trẻ trung. Tuy chẳng phải là điều gì to tát nhưng điều bé nhỏ này lại giúp chị em có thêm niềm vui khi làm công việc như rửa bát vốn dĩ rất nhàm chán.

Có nhiều người đặt ra câu hỏi là: Liệu rằng những đôi găng tay có màu sắc sặc sỡ như vậy có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? 

Trên thực tế hiện nay có các dòng găng tay của những hãng uy tín sử dụng màu hữu cơ để sản xuất. Do đó vấn đề an toàn sức khỏe của gia đình bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng những đôi găng tay cao su dễ thương này trong căn bếp.

Tưởng rằng chỉ là một vật dụng nhỏ nhoi ít được quan tâm trong bếp của mỗi gia đình, thế nhưng nếu chọn không đúng loại, găng tay cao su làm bếp sẽ gây nên nhiều bất tiện. Chị em đã chọn được cho mình một “người bạn đồng hành lý tưởng chưa?

>>> Có nên dùng chung găng tay cao su để vệ dinh nhà cửa, tiết kiệm hay sai lầm?