Ngành chế biến thủy sản là một ngành đặc thù người công nhân phải tiếp xúc trực tiếp với nước và hải sản tươi sống. Găng tay cao su chính là vật dụng thiết yếu trong quá trình chế biến thủy hải sản nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tránh được những rủi ro cho đôi tay người công nhân. Vậy, hãy cùng Nam Long điểm qua 6 tiêu chí để lựa chọn được một đôi găng tay cao su dùng cho ngành chế biến thủy hải sản nhé.

1/ Tiêu chí để lựa chọn găng tay cao su thủy sản

Ở các xưởng sản xuất, chế biến thủy hải sản thì một đôi găng tay cao su chất lượng là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho cả thực phẩm và đôi tay người lao động. Chính vì vậy, một đôi găng tay cao su chất lượng cần có đủ 6 yếu tố dưới đây:

Không bị co lại khi gặp nhiệt độ thấp

Môi trường chế biến thủy hải sản cần nhiệt độ lạnh để giữ được hải sản tươi ngon, tuy nhiên đó lại là trở ngại cho nhân viên chế biến thủy sản, khi gặp lạnh cần có găng tay cao su đặt chất lượng và  đảm bảo không bị co cứng khi gặp nhiệt độ thấp.

Không có hóa chất độc hại

Tiêu chí để lựa chọn găng tay cao su chế biến thủy sản tốt nhất (4)

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất đối với ngành chế biến thủy sản chính là sự an toàn trong quá trình tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Vì vậy, găng tay cao su thủy sản phải là găng tay có nguồn gốc 100% mủ cao su thiên nhiên, không có sự tham gia của bất cứ thành phần hóa chất độc hại nào.

Khả năng chống nước tuyệt đối

Tiêu chí để lựa chọn găng tay cao su chế biến thủy sản tốt nhất (3)

Thời gian làm việc tiếp xúc với thực phẩm, nước của công nhân chế biến thủy sản rất lâu. Vậy nên để đảm bảo tốt nhất cho đôi tay thì găng tay có khả năng chống nước tuyệt đối là một điều kiện cần có khi lựa chọn găng tay chế biến thực phẩm. Đó cũng là lý do cao su thiên nhiên được chọn là chất liệu ưu tiên hàng đầu trong lĩnh vực này.

Độ bền cao

Với tần suất sử dụng liên tục, nhiều giờ trong ngày và để tránh ảnh hưởng đến chất lượng công việc cũng như đảm bảo an toàn cho đôi tay, thì độ bền của găng tay cũng chính là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn găng tay cao su chế biến thủy hải sản. Để đảm bảo độ bền cao nhất, bạn nên lựa chọn găng tay được sản xuất từ 100% cao su thiên nhiên, độ dày vừa phải thay vì sử dụng những loại găng tay mỏng dùng một lần.

Độ bám tốt

Hải sản thường rất trơn trượt, nên găng tay cao su phải có độ bám tốt, thì mới giúp công nhân cầm nắm được sản phẩm trong quá trình chế biến và hiệu quả công việc mới cao được. Để đảm bảo được vấn đề này, bạn nên lựa chọn loại găng tay cao su có thiết kế in vân hoa ở lòng bàn tay để tăng độ bám.

Sự thoải mái khi sử dụng

Tiêu chí để lựa chọn găng tay cao su chế biến thủy sản tốt nhất (2)

Để xử lý thực phẩm được nhanh gọn lẹ, bạn cần một đôi găng tay có độ co giãn tốt để tạo được sự khéo léo trong lúc làm việc. Ngoài ra, một đôi găng tay vừa vặn sẽ tạo được sự thoải mái khi sử dụng thì mới giúp cải thiện được tiến độ công việc. Khi lựa chọn bạn nên chọn găng tay cao su thiên nhiên, với kích thước vừa tay và ưu tiên dùng loại găng tay có tích hợp công nghệ chống dính, khử mùi, diệt khuẩn nhé.

Giá thành hợp lý

Một đôi găng tay chất lượng với mức giá thành vừa phải luôn là tiêu chí được nhiều doanh nghiệp ngành thủy hải sản ưu tiên. Một thương hiệu găng tay chất lượng, uy tín cần đảm bảo về nguồn gốc sản phẩm, cơ sở sản xuất, thành phần và các công nghệ tích hợp (nếu có). Nếu mua với số lượng lớn thì ngoài giá thành, bạn nên sử dụng thử găng tay trước khi áp dụng đồng loạt cho nhà máy, xưởng sản xuất của mình nhé…

2/ Thương hiệu găng tay cao su chế biến thủy sản nổi bật

Trên thị trường có nhiều thương hiệu găng tay cao su dùng để chế biến thủy hải sản và hàng nhập khẩu từ nước ngoài cũng khá đa dạng. Mặc dù hàng nhập khẩu nhiều, nhưng hiện nay hàng nội địa vẫn được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn vì chất lượng đảm bảo, giá thành hợp lý, mà lại giảm được chi phí vận chuyển và những rủi ro ngoài ý muốn. 

Găng tay cao su Nam Long

cách làm nước rửa chén tự nhiên nhớ đeo găng tay cao su Nam Long

Với nguồn nguyên liệu 100% cao su thiên nhiên, kết hợp công nghệ hiện đại (công nghệ chống dính, diệt khuẩn, khử mùi…) Nam Long cho ra đời 3 dòng găng tay cao su chất lượng chính gồm găng tay cao su gia dụng, găng tay cao su dùng trong công nghiệp chế biến và găng tay diệt khuẩn. 

Hiện tại, Nam Long là một trong những đơn vị cung cấp găng tay cho nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, công ty chế biến thủy hải sản trong nước, các siêu thị lớn nhỏ. Đặc biệt, sản phẩm của Nam Long còn được xuất khẩu đi nhiều thị trường khó tính như Nhật Bản, Tiệp Khắc, Nam Mỹ, Đài Loan…Chất lượng găng tay cao su Nam Long đã và đang được kiểm định theo thời gian.

Găng tay cao su Hướng Dương

Là một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, chắc hẳn sẽ không phải ai cũng biết rằng găng tay cao su Hướng Dương cũng là một trong những nhãn hiệu găng tay cao su của thương hiệu Nam Long. Ngoài nhãn hiệu Hướng Dương thì Nam Long còn sở hữu các nhãn hiệu khác như Dragon, Hoa Lan, Hoa Ly…

Găng tay cao su thủy sản là một dụng cụ bảo hộ lao động thiết yếu đối với tất cả các công nhân chế biến thủy sản nói chung và các chị em phụ nữ chế biến thực phẩm tại nhà nói riêng, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như an toàn lao động. Vậy nên người mua không nên chủ quan khi lựa chọn mà cần phải tìm hiểu kỹ về nguồn gốc, tính chất sản phẩm, cơ sở sản xuất và cả các tính năng của găng tay cao su để tránh mua phải hàng kém chất lượng nhé.

>>> Tham khảo: BST găng tay cao su chế biến thủy sản chất lượng cao do chính công ty Nam Long sản xuất