Đối với một số ngành nghề đặc thù liên quan đến thực phẩm trong đó có ngành chế biến thủy hải sản, găng tay là một dụng cụ bảo hộ lao động không thể thiếu. Tuy nhiên giữa vô vàn các sản phẩm, găng tay cao su loại dài chính là lựa chọn hoàn hảo vì 3 lý do sau đây.

1/ Tăng khả năng bảo vệ cho đôi tay

Những người lao động làm việc trong ngành chế biến thủy hải sản thường xuyên tiếp xúc với nước, các loại thực phẩm tươi sống và dụng cụ sắc nhọn. Điều này làm tăng nguy cơ ảnh hưởng và làm tổn thương đến da tay. Khi sử dụng các loại găng tay cao su loại dài, đôi tay sẽ được bảo vệ toàn diện vì những lý do sau:

găng tay cao su loại dài làm tăng khả năng bảo vệ tay và nhiều công dụng khác

Giảm thương tích

Chất liệu cao su, đặc biệt là cao su tự nhiên có kết cấu chặt chẽ nên độ đàn hồi rất cao, giúp làm giảm thương tích của các vật sắc nhọn như dao, kéo, vây cá,… nếu không may xảy ra sự cố trong quá trình làm việc. Găng tay cao su loại dài sẽ tăng khả năng bảo vệ đến tận khuỷu tay, hạn chế tối đa ảnh hưởng cho cả bàn tay và cánh tay.

Ngăn nhiễm khuẩn

Sử dụng găng tay cao su loại dài còn giảm khả năng thực phẩm lọt vào bên trong trong quá trình chế biến. Điều này rất cần thiết để bảo vệ tay khỏi nguy cơ nhiễm trùng tay nếu có vết thương hở do thực phẩm kết hợp với môi trường bí, nóng sẽ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi. 

Ngừa kích ứng

Các sản phẩm găng tay loại dài đảm bảo chất lượng mà các doanh nghiệp thủy sản lớn thường dùng được phủ lớp chống dính và công nghệ kháng khuẩn. Nhờ vậy mà người sử dụng sẽ có cảm giác thoải mái, giảm tình trạng tiết mồ hôi và nguy cơ bị kích ứng khi mang găng tay trong thời gian dài.

>>> Tham khảo: Găng tay cao su dài chế bến thủy sản tốt là cần có 7 yêu tố sau

2/ Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Với các ngành nghề khác, găng tay cao su có thể chỉ yêu cầu về độ bền. Tuy nhiên do đặc thù ngành chế biến thực phẩm, yêu cầu lớn nhất mà găng tay phải đáp ứng được chính là không sử dụng bột phủ.

Những loại găng tay cao su dài không bột trong quá trình dùng sẽ đảm bảo được tính an toàn vệ sinh vì không xảy ra trường hợp bột phủ chống dính (bột ngô và các loại bột khác) rơi ra ngoài và bám lên thực phẩm.

Ngoài ra, dùng găng tay dài từ trên khuỷu tay đến hết các ngón tay còn ngăn ngừa tối đa nguy cơ lây nhiễm từ tay người chế biến sang thực phẩm.

3/ Linh hoạt khi thao tác liên tục

độ linh hoạt khi thao tác của găng tay cao su loại dài khá tốt trong môi trường sản xuất công nghiệp

Sử dụng găng tay cao su loại dài khi chế biến thủy hải sản sẽ không bị lỏng lẻo, tụt găng tay do kích cỡ vừa vặn và ôm sát từ khuỷu tay đến các đầu ngón tay. Ngoài ra, các vân hoa nổi trong lòng bàn tay và các ngón tay giúp làm hạn chế sự trơn trượt khi cầm nắm, đặc biệt là các loại cá da trơn trong quá trình chế biến. Do đó dù làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với nước hay tay thao tác liên tục bạn cũng hoàn toàn yên tâm khi dùng găng tay cao su loại dài.

Găng tay Nam Long chuyên dùng cho ngành chế biến thủy sản

Có thể bạn chưa biết hết về găng tay cao su Nam Long:

  • Đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao do người dùng bình chọn 9 năm liền.
  • Xuất khẩu sang 67 thị trường, trong đó có các thị trường “khó tính” như Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Pháp, Đức,…
  • Là sản phẩm chủ chốt của công ty Nam Long – 1 trong top 10 doanh nghiệp dẫn đầu về kim ngạch xuất khẩu găng tay cao su thiên nhiên trong năm 2018.
  •  Là sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019.
  • Chuyên cung cấp cho các doanh nghiệp thủy sản lớn như Seavina, Cochi, Biển Đông, Kisimex, Agifish, Minh phú, Hùng Cá,…
  • Được làm từ 100% cao su tự nhiên trồng ngay tại công ty.
  • Không hóa chất, không bột phủ, áp dụng công nghệ chống dính hiện đại giúp khử mùi, khử khuẩn toàn diện.
  • Sử dụng màu hữu cơ Thụy Sĩ đảm bảo yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Thiết kế vừa vặn, ôm sát, vân tăng ma sát mang đến sự linh hoạt cho người dùng khi làm việc.

Sử dụng găng tay cao su loại dài trong quá trình chế biến thủy hải sản là cách bảo vệ an toàn cho cả người lao động và chất lượng sản phẩm. Để được tư vấn và mua găng tay số lượng lớn, các doanh nghiệp vui lòng liên hệ với Nam Long theo hotline 0251.3844469028.3755.4772 ngay hôm nay.

>>> Tham khảo: Găng tay cao su công nghiệp 100% cao su thiên nhiên, chế biến thủy sản xuất khẩu của Nam Long