Găng tay cao su là thiết bị thiết yếu trong quá trình chế biến thủy hải sản vừa nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa tránh được những rủi ro cho đôi tay người công nhân. Đó là lý do, một đôi găng tay cao su thủy sản chất lượng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cùng Nam Long điểm qua 5 yếu tố cần có của một đôi găng tay cao su dùng cho chế biển thủy hải sản.

I/ 7 TIÊU CHÍ CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN GĂNG TAY CAO SU CHẾ BIỂN THỦY HẢI SẢN.

Dù là sử dụng trong khuôn khổ nhỏ hẹp của các hộ gia đình hay lớn hơn là các xưởng sản xuất, chế biến thủy hải sản thì một đôi găng tay cao su chất lượng là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho cả thực phẩm và đôi tay người chế biến. Cụ thể, với tính chất của công việc chế biến thủy hải sản, bạn cần một đôi găng tay hội tụ đầy đủ 5 yếu tố sau:

7 TIÊU CHÍ CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN GĂNG TAY CAO SU CHẾ BIỂN THỦY HẢI SẢN.

Không tồn tại hóa chất độc hại

Một trong những điều kiện tiên quyết khi lựa chọn găng tay cho lĩnh vực chế biến thực phẩm là sự an toàn trong quá trình tiếp xúc với thực phẩm. Chính vì vậy, găng tay thủy sản nên ưu tiên găng tay có nguồn gốc 100% mủ cao su thiên nhiên, không có sự tham gia của bất cứ hóa chất độc hại nào.

Khả năng chống nước

Chắc chắn rồi đây là điều kiện cần có khi lựa chọn găng tay chế biến thực phẩm. Đó là lý do cao su là chất liệu ưu tiên hàng đầu trong lĩnh vực này.

Độ bền cao

Với tần suất sử dụng nhiều, thường xuyên, để tránh ảnh hưởng đến chất lượng công việc cũng như đảm bảo an toàn cho đôi tay, điều đầu tiên cần chú ý khi lựa chọn găng tay cao su chế biến thủy hải sản đó là độ bền. Để đảm bảo độ bền của găng tay, bạn nên lựa chọn dòng găng tay được chiết xuất từ 100% cao su thiên nhiên, độ dày vừa đủ thay vì các dòng găng tay mỏng chỉ sử dụng một lần.

Độ bám tốt

Hầu hết các mặt hàng thủy hải sản đều có tính trơn trượt cao. Chính vì vậy đòi hỏi găng tay cao su phải có độ bám tốt, giúp công nhân cầm nắm được sản phẩm trong quá trình chế biến. Để đảm bảo điều này, bạn nên lựa chọn các dòng găng tay có thiết kế in vân hoa ở lòng bàn tay để tăng độ bám.

Tạo được sự khéo léo

Trong quá trình chế biến, để xử lý được nhanh gọn lẹ sản phẩm, đặc biệt là những nơi nhỏ, tiểu tiết, bạn cần đến một đôi găng tay có độ co giãn tốt, tạo được sự khéo léo trong lúc làm việc. Với điều kiện này dòng găng tay cao su thiên nhiên sẽ đáp ứng tốt hơn cao su tổng hợp.

Sự thoải mái khi sử dụng

Một đôi găng tay vừa vặn, tạo được sự thoải mái khi sử dụng sẽ giúp cải thiện tiến độ công việc. Do đó, khi lựa chọn bạn cần để ý đến chất liệu, kích thước và nên ưu tiên các dòng găng tay có tích hợp công nghệ chống dính, khử mùi, diệt khuẩn. Ngoài ra, độ dài vừa phải, ôm sát cũng là những yếu tố cần chú ý.

Giá thành hợp lý

Không phải cứ găng tay có giá thành cao thì chất lượng sẽ tương đương và ngược lại. Tuy nhiên, đây cũng là yếu tố mà người mua, đặc biệt là khi mua với số lượng lớn cần quan tâm. Một đôi găng tay chất lượng với mức giá thành vừa phải là tiêu chí được nhiều doanh nghiệp ưu tiên.

Một thương hiệu găng tay chất lượng, uy tín cần đảm bảo về nguồn gốc sản phẩm, cơ sở sản xuất, thành phần và các công nghệ tích hợp (nếu có). Ngoài ra, quan trọng vẫn là sự thoải mái và tính linh hoạt, do đó nếu được bạn nên sử dụng thử chúng trước khi áp dụng đồng loạt cho nhà máy, xưởng sản xuất…

 

II/ ĐIỂM MẶT NHỮNG THƯƠNG HIỆU GĂNG TAY CAO SU CHẾ BIẾN THỦY HẢI SẢN HIỆN NAY.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều thương hiệu găng tay cao su chuyên dụng để chế biến thủy hải sản từ hàng nội địa cho đến nhập khẩu. Trong đó, hàng nội địa vẫn được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn vì chất lượng đảm bảo, giá thành hợp lý, đặc biệt là giảm thiểu được chi phí vận chuyển và những rủi ro ngoài ý muốn. Cùng điểm qua một số thương hiệu trong số đó.

 NHỮNG THƯƠNG HIỆU GĂNG TAY CAO SU CHẾ BIẾN THỦY HẢI SẢN HIỆN NAY.

 

Găng tay cao su Nam Long

Sở hữu thế mạnh nguồn nguyên liệu 100% cao su thiên nhiên, kết hợp công nghệ hiện đại (công nghệ chống dính, diệt khuẩn, khử mùi…), nâng cao tay nghề công nhân, Nam Long cho ra đời 3 dòng găng tay cao su chất lượng chính gồm găng tay cao su gia dụng, găng tay cao su dùng trong công nghiệp chế biến và găng tay diệt khuẩn. 

Hiện tại, Nam Long là một trong những đơn vị cung cấp găng tay cho nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, công ty chế biến thủy hải sản trong nước, các siêu thị lớn nhỏ. Đặc biệt, sản phẩm của Nam Long còn chinh phục được nhiều thị trường khó tính như Nhật Bản, Tiệp Khắc, Nam Mỹ, Đài Loan…Chất lượng găng tay cao su Nam Long đã và đang được kiểm định theo thời gian.

 

Găng tay cao su Hướng Dương

Là một trong những sản phẩm được nhiều người tiêu dùng tin dùng. Song không nhiều người biết rằng đây là một trong những nhãn hiệu găng tay cao su của thương hiệu Nam Long. Bên cạnh đó, Nam Long còn sở hữu các nhãn hiệu như Dragon, Hoa Lan, Hoa Ly…

 

Găng tay cao su Cầu Vồng

Cầu Vồng cũng là một trong những thương hiệu găng tay khá phổ biến ở nước ta, trong đó chủ yếu là các dòng găng tay được sản xuất từ chất liệu cao su tổng hợp.

Găng tay cao su thủy sản là thiết bị bảo hộ cần thiết nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như an toàn lao động. Chính vì vậy, người mua không nên chủ quan khi lựa chọn, cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc, tính chất sản phẩm, cơ sở sản xuất, các tính năng… để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

>>> Tham khảo chi tiết: Các dòng sản phẩm găng tay cao su dùng trong chế biến thủy hải sản được ưa chuộng phổ biến nhất hiện nay