Biết cách khử mùi găng tay cao su sẽ giúp chị em yên tâm dọn dẹp, làm bếp mà không phải quá lo lắng với mùi hôi khó chịu sau mỗi lần sử dụng. Dưới đây là 5 cách chị em có thể tham khảo.

106 cach khu mui gang tay cao su-a

Rửa tay sạch, lau khô trước khi sử dụng

Cách khử mùi găng tay cao su đầu tiên đó là hãy chắc chắn bàn tay của bạn đã được vệ sinh sạch sẽ với xà phòng diệt khuẩn, khô ráo, không còn mùi mồ hôi trước khi đeo găng tay. Điều này sẽ giúp hạn chế các mùi hôi do cơ chế ra mồ hôi của da tay khi sử dụng găng tay cao su. Chưa kể nếu trước đó bạn tiếp xúc với khá nhiều chất bẩn, các mùi hôi khó chịu tình hình càng tệ hơn.

Một số chị em có thói quen thoa kem dưỡng trước hoặc sau khi sử dụng găng tay cao su. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào tính chất và mùi hương của loại kem dưỡng, bởi không phải loại nào khi kết hợp cũng tạo ra mùi dễ chịu.

106 cach khu mui gang tay cao su-b

Thử găng tay  cao su dùng 1 lần

Dùng lần nào bỏ lần đó vừa tiện lợi vừa không phải khó chịu với mùi hôi. Đó là ưu điểm của dòng găng tay dùng 1 lần, một trong những cách khử mùi, chính xác là không còn ngửi thấy mùi cao su mỗi lần sử dụng găng tay.

Tuy nhiên, không phải lúc nào găng tay dùng 1 lần cũng là “cứu cánh” an toàn, bởi đối với một số công việc như làm bếp, làm vườn, vệ sinh cần đến các loại găng tay dài, dày để bảo vệ tốt cho đôi tay mà không ảnh hưởng đến công việc. Trong khi đó, các loại găng tay dùng một lần như vinyl có độ chống đâm thủng thấp, dễ rách thủng.

Do đó, trong một số trường hợp như chế biến thực phẩm khô, mềm bạn có thể thay găng tay cao su bằng các loại găng tay vinyl dùng một lần.

106 cach khu mui gang tay cao su-c

Hoặc để chắc chắn hơn, chị em có thể sử dụng găng tay cao su dùng 1 lần, tuy nhiên, chúng không khá thân thiện với môi trường cho lắm khi thải ra số lượng lớn chất thải, nhất là găng tay cao su dùng 1 lần nitrile không thể phân hủy sinh học.

Treo găng tay cao su để khô

Găng tay khô chính là chìa khóa để chúng không bị bám mùi, một trong những cách tốt nhất để khử mùi găng tay cao su. Do đó, sau mỗi lần sử dụng, chị em hãy cẩn thận rửa sạch găng tay với nước (không dùng nước nóng), sau đó phơi chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát, lồng ngược lại để chúng nhanh khô hơn (không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng sẽ làm găng tay bị giòn, giảm độ đàn hồi.

Sử dụng baking soda

Baking soda là một trong những nguyên liệu khử mùi rẻ tiền và cực kỳ an toàn. Chính vì thế, đây là cách thứ 4 khử mùi găng tay cao su mà chị em nội trợ có thể áp dụng ngay tại nhà.

Cụ thể, hãy rắc một ít bột baking soda vào bên trong găng tay trước khi sử dụng chúng, nhưng hãy chắc là găng tay và bàn tay của bạn ở tình trạng khô ráo.

Bột này có tác dụng giúp cho đôi bàn tay của bạn thơm tho, chẳng những thể còn tăng độ bám dính, khi mang vào hay tháo ra dễ dàng hơn. Nếu thích bạn có thể cho thêm vào ít tinh dầu yêu thích vào. Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng với baking soda thì cần thận trọng.

Hãy mua một đôi găng tay cao su chất lượng

Các cách trên chỉ giúp khử mùi găng tay cao su trong thời gian ngắn, không mang tính lâu dài. Do đó, để tạm biệt đôi găng tay đầy mùi hôi khó chịu, bạn có thể đầu tư một đôi găng chất lượng, có xử lý chống khuẩn, khử mùi thay vì một đôi găng rẻ tiền mua ở chợ chẳng hạn.

106 cach khu mui gang tay cao su-d

Hiện nay có không ít đơn vị sản xuất găng tay cao su đã khắc phục được nhược điểm có mùi khi sử dụng. Tuy nhiên, dù sử dụng một đôi găng tay tốt nhưng bạn vẫn duy trì thói quen ở bẩn thì dù ít dù nhiều chúng cũng sẽ bốc mùi, nhanh chóng hư hỏng.

 >>> Tham khảo ngay : Bộ sưu tập găng tay cao su gia dụng siêu bền được sản xuất từ 100% cao su thiên nhiên không lo bị mùi khi sử dụng lâu dài