Hầu như gia đình nào cũng có ít nhất một cái tủ kính để sắp xếp đồ dùng trong bếp. Nhưng dùng lâu thì cũng không tránh khỏi những vết dầu mỡ bám lên do gần bếp nấu, khiến tủ nhanh cũ và xấu đi. Tuy nhiên, chỉ với vài cách tẩy vết dầu mỡ sau đây, những vết dầu mỡ dù mới hay cũ sẽ không còn là vấn đề khó khăn đối với bạn nữa.

1/ Dùng giấm

Cách tẩy vết dầu mỡ trên tủ kính nhanh và sạch nhất (4)

Giấm luôn là sự lựa chọn đầu tiên để tẩy sạch các vết dầu mỡ trên tủ kính của bạn, thậm chí là những vết dầu mỡ bám trên những thiết bị nhà bếp khác. Bạn có thể pha loãng giấm với nước ấm để lau chùi tẩy rửa trong trường hợp vết bẩn còn mới. Đối với những mảng bám lâu ngày thì dùng giấm nguyên chất nhé.

Bạn tìm bình xịt nào đó đã dùng hết, đổ giấm vào và xịt trực tiếp vào vết dầu mỡ bám trên tủ kính, để khoảng 5 – 10 phút rồi lau sạch bằng khăn vải ẩm. Bạn nên dùng khăn mềm để tránh làm trầy xước mặt kính của tủ nhé.

2/ Dùng rượu

Rượu cũng là chất tẩy rửa tương tự như giấm, không chỉ thế rượu cũng có tác dụng làm sạch nhanh hơn giấm luôn nếu bạn dùng đúng cách. 

Đầu tiên bạn dùng khăn lau qua tủ kính một lần, sau đó dùng một chiếc khăn sạch mềm thấm khăn vào rượu trắng rồi lau tủ . Những vết bám của dầu mỡ đảm bảo sẽ nhanh chóng bị loại bỏ ngay.

3/ Chanh

Cách tẩy vết dầu mỡ trên tủ kính nhanh và sạch nhất (3)

Vết dầu mỡ bám lại trên mặt kính của tủ bếp, lâu dần sẽ khó làm sạch và nhìn vào tủ cũng mất thẩm mỹ khá nhiều. Vì vậy sẵn trong nhà có chanh tươi thì bạn hãy dùng ngay trong việc làm sạch tủ kính nhà mình nhé.

Bạn cắt đôi quả chanh rồi cầm chà lên vết dầu mỡ bám trên tủ, để một chút khoảng 5-10 phút rồi lấy khăn ướt lau lại. Các vết dầu mỡ sẽ biến mất ngay lập tức, trả lại cho bạn một tủ kính sạch sẽ, mà mùi hương của chanh cũng rất dễ chịu nữa nhé

4/ Nước rửa chén

Bạn cũng có thể dùng ngay loại nước rửa chén mà bạn đang sử dụng hàng ngày để tẩy vết dầu mỡ đang bám trên tủ của bạn. Bởi vì, nước rửa chén thường chứa các thành phần có khả năng đánh tan chất dầu mỡ trên chén bát, xoong nồi nên cũng có thể tẩy được những vết dầu mỡ bám trên tủ kính. 

Bạn cho nước rửa chén ra chậu rửa, thêm chút nước nóng vào, sau đó dùng khăn mềm nhúng nước này lau chùi tủ kính. Bạn hãy lau vài lần cho đến khi tủ sạch hết vết dầu mỡ nhé. Lưu ý, nên dùng dung dịch rửa chén đậm đặc để có hiệu quả nhanh và tốt hơn nha bạn.

5/ Dầu ăn

Cách tẩy vết dầu mỡ trên tủ kính nhanh và sạch nhất (2)

Còn một cách khá lạ lùng để bạn có thể áp dụng tẩy vết dầu mỡ nữa, chính là dùng luôn dầu ăn có sẵn trong bếp để tẩy vết dầu lâu ngày. Loại dầu ăn mà nhà mình vẫn sử dụng chiên xào đó nha bạn .

Bạn rót 1 chút dầu ăn vào khăn vải mềm rồi chà xát lên các vết dầu mỡ lâu ngày. Sau đó dùng khăn lau hết dầu mỡ cũ và mới. Tiếp theo là pha loãng xà bông vào nước, dùng khăn nhúng nước này lau tủ thêm lần nữa, đến khi tủ kính không còn mảng bám nà

6/ Dung dịch tẩy rửa đa năng

Nếu những cách trên vẫn chưa khiến bạn hài lòng, bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa đa năng để lau chùi vệ sinh đồ dùng. 

Thị trường Việt Nam có nhiều loại chất tẩy rửa dành cho việc vệ sinh nhà bếp. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các chất tẩy rửa xem chúng có phù hợp tủ kính hay không. Bởi vì, tủ kính sử dụng trong bếp thường là làm từ nhôm kính, có sơn màu, nếu sử dụng chất tẩy rửa không phù hợp có thể làm hỏng lớp sơn bên ngoài của tủ.

Sau khi làm sạch bạn có thể đánh bóng lại tủ bếp kính của mình bằng cách nhỏ một vài giọt tinh dầu cam lên một chiếc khăn rồi lau sạch toàn bộ tủ. Vì tinh dầu cam vừa giữ cho bề mặt tủ bếp sáng bóng vừa có mùi thơm rất dễ chịu.

Khi dùng bất cứ cách nào trên đây để vệ sinh tủ bếp thì bạn cũng nên đeo găng tay cao su trước khi làm để tránh ảnh hưởng đến da tay của mình nhé.Với một vài cách trên đây, hy vọng sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong việc tẩy vết dầu mỡ trên tủ kính trong bếp nhà bạn.

>>> Tham khảo: Cách tẩy vết dầu mỡ trên từng loại chất liệu khác nhau