Găng tay cao su thường được dùng trong nhiều lĩnh vực công việc khác nhau. Vì vậy nếu chỉ đơn thuần dùng trong sinh hoạt gia đình thì có lẽ bạn sẽ không quan tâm nhiều đến giá cả. Nhưng đối với những doanh nghiệp cần dùng với số lượng nhiều, có lẽ họ sẽ tìm đến những đôi găng tay cao su giá rẻ, nhất là những doanh nghiệp làm về chế biến thực phẩm. Vậy thì, găng tay cao su giá rẻ liệu có thực sự đảm bảo an toàn hay không?

1/ Có nên dùng găng tay cao su giá rẻ để chế biến thực phẩm?

Găng tay cao su giá rẻ có thực sự đảm bảo an toàn không (3)

Để sản xuất ra một đôi găng tay cao su và định giá bán ra thị trường, cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: 

  • Nguyên liệu, chất liệu mua vào
  • Dây chuyền sản xuất nào
  • Công nghệ sản xuất nào
  • Chi phí nhân công
  • Số lượng khách hàng đặt mua bao nhiêu

Mặc dù giá là yếu tố được đặt lên hàng đầu nhưng chất lượng cũng không thể bỏ qua. Chính vì vậy, một số găng tay cao su giá rẻ không rõ ràng về nguồn gốc chất lượng thì bạn tuyệt đối không nên lựa chọn sử dụng.

Còn đối với những nhà sản xuất lớn, có thương hiệu cụ thể, chủ động được nguồn nguyên liệu và dây chuyền sản xuất số lượng lớn nên giá thành sẽ rất cạnh tranh. Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn sử dụng sản phẩm của những thương hiệu, nhà sản xuất lớn nhé.

2/ Găng tay cao su nào phù hợp cho chế biến thực phẩm?

Găng tay cao su phù hợp với ngành chế biến thực phẩm là loại găng tay cao su đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Chống nhiễm khuẩn

Trong chế biến thực phẩm, an toàn và vệ sinh là yêu cầu quan trọng nhất. Nên tất cả các dụng cụ sử dụng đều phải được tiệt trùng kỹ lưỡng. Găng tay cao su cũng tham gia vào các khâu chế biến nên chắc chắn cũng cần phải được đảm bảo về khả năng chống nhiễm khuẩn.

Chống dính, khử mùi

Đối với công nhân ngành chế biến thực phẩm thì thời gian sử dụng găng tay cao su hầu như chiếm gần hết thời gian làm việc, nên rất dễ đổ mồ hôi gây khó chịu và phát sinh vi khuẩn. Vì vậy, găng tay cao su phù hợp phải có khả năng chống dính, đã được khử khuẩn, khử mùi hôi.

Đảm bảo an toàn với thực phẩm

Găng tay cao su giá rẻ có thực sự đảm bảo an toàn không (1)

Chính vì an toàn vệ sinh được đặt lên hàng đầu nên găng tay cao su cũng cần được đảm bảo an toàn với thực phẩm. Vì vậy, găng tay cao su nên để nguyên màu đặc trưng của cao su, không sử dụng phẩm màu hoặc tạo màu từ nguyên liệu hữu cơ an toàn cho thực phẩm.

Hạn chế bị đâm thủng

Trong quá trình làm việc chắc chắn sẽ không tránh khỏi tình trạng tiếp xúc với các dụng cụ sắc, nhọn dễ gây thương tích cho đôi tay. Nên việc đeo găng tay cao su chính là một cách bảo vệ, hạn chế tối đa tổn thương cho đôi tay. 

Với những ưu điểm vượt trội về giá cả cũng như chất lượng đảm bảo an toàn, găng tay cao su Nam Long liên tiếp nhiều năm liền đạt danh hiệu Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao và được các doanh nghiệp thực phẩm hàng đầu tin tưởng sử dụng. Với những ưu điểm như: được sản xuất từ cao su thiên nhiên, độ đàn hồi tốt, an toàn tuyệt đối với thực phẩm, cảm giác thoải mái cho người dùng, đa dạng mẫu mã, kích cỡ và giá thành cạnh tranh, tiết kiệm chi phí.

Găng tay cao su là dụng cụ bảo hộ lao động không thể thiếu trong ngành chế biến thực phẩm. Với những yêu cầu tuyệt đối về độ an toàn vệ sinh, chất lượng và giá cả hợp lý thì các doanh nghiệp chế biến thực phẩm hãy cân nhắc kỹ lưỡng để chọn găng tay cao su phù hợp nhất. Và hãy nhớ, đừng sử dụng găng tay cao su giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ nhé.

>>> Tham khảo: Găng tay cao su chế biến thực phẩm gồm những loại nào?