Rửa xe máy, xe ô tô là công việc một người có thể làm được và có thể giao cho nhân viên rửa xe làm việc này thay bạn. Khi rửa xe rất cần thiết sử dụng găng tay cao su rửa xe để bảo vệ bàn tay tranh1 khỏi hóa chất độc hại. Găng tay cao su rửa xe thực chất là găng tay cao su gì và có công dụng gì, cùng bài viết tìm hiểu về găng tay cao su rửa xe nhé!

Gang tay cao su rua xe Nam Long

Găng tay cao su rửa xe và những điều nhận biết

Găng tay cao su rửa xe là loại găng tay cao su mang lại cảm giác xúc giác tốt, có độ mềm mại và đàn hồi tốt, găng tay cao su thường dành cho sử dụng công nghiệp, rửa xe độ bền cao và chống đâm thủng. Găng tay cao su rửa xe phải ôm sát tay, mang lại cho người sử dụng cảm giác thao tác tốt nhất. Đặc biệt, găng tay cao su rửa xe giúp bảo vệ ngón tay khỏi hóa chất không mong muốn.

Găng tay cao su rửa xe thường được sản xuất từ cao su tự nhiên giúp bảo vệ da tay khỏi các hóa chất gây hại cũng như không cảm thấy khó chịu khi sử dụng trong thời gian dài. Găng tay khi sản xuất phải có độ co giãn tốt, ôm tay, chắc chắn giảm thiểu khả năng mục, rách,…cho cảm giác thoải mái nhất khi làm việc. Găng tay cao su rửa xe có khả năng chống ăn mòn, chống dầu, chống thấm nước một cách vượt trội cho thấy độ bền và chất lượng gấp 3 lần so với các loại găng tay khác.

Gang tay cao su rua xe cua Nam Long

Găng tay cao su Nam Long dùng cho rửa xe được không?

Câu trả lời là được. Găng tay cao su rửa xe cần nhất là khả năng bảo vệ bàn tay tốt, có khả năng chống lại hóa chất ăn mòn nên hòan toàn phù hợp với công việc rửa xe thường ngày.

Sử dụng găng tay cao su Nam Long để đạt được những lợi ích sau:

  • An toàn

Găng tay cao su tự nhiên với thành phần chính làm từ mủ cao su thiên nhiên, hóa chất được sử dụng với lượng nhỏ, các hóa chất này nằm trong danh sách được phép sử dụng. Chính vì vậy, về cơ bản nguyên liệu sản xuất găng tay cao su thiên nhiên an toàn cho người sử dụng và thực phẩm.

  • Độ co giãn tốt

Mủ cao su tự nhiên có độ giãn dài tốt, co lại cũng vô cùng nhanh chóng. Do đó khi ứng dụng vào sản xuất găng tay sẽ giúp găng tay có độ co giãn tốt, linh hoạt khi đeo vào và tháo ra. Điều này giúp tạo cảm giác thật hơn khi sử dụng găng tay, người mang dễ dàng thao tác, khéo léo hơn khi xử lý sản phẩm, nhất là các công việc yêu cầu tính tỉ mỉ cao.

  • Gặp nhiệt độ lạnh không bị đông cứng

Găng tay cao su tự nhiên có ưu điểm nổi bật là không bị đông cứng khi gặp lạnh. Điều này giúp xử lý tốt trong môi trường đông lạnh như chế biến thủy hải sản đông lạnh. Đây là ưu điểm mà găng tay cao su tổng hợp Nitrile không có được.

  • Có khả năng phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường

Nguyên liệu chính là mủ cao su tự nhiên nên găng tay cao su latex có khả năng phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường hơn so với găng tay cao su nhân tạo Nitrile. Bên cạnh đó về giá thành, găng tay cao su tự nhiên thấp hơn so với cao su tổng hợp.

Xem thêm: Vì sao Găng tay cao su rửa xe càng được sử dụng nhiều?

Hướng dẫn bảo vệ da tay khi đeo găng tay cao su rửa xe

Gang tay cao su rua xe thuong hieu Nam Long

Dưỡng ẩm tay thường xuyên

Để đôi tay của bạn luôn được mềm mại, thì bạn hãy dùng kem dưỡng ẩm chất lượng tốt và bôi lên tay nhiều lần mỗi ngày. Các loại kem và sữa dưỡng ẩm có tác dụng phục hồi độ ẩm và duy trì độ ẩm cần thiết cho da. Tuy nhiên có một vài loại kem dưỡng ẩm có thành phần chủ yếu là nước sẽ không giúp giữ được độ ẩm cho da, vì thế bạn nên dùng những loại kem mà thành phần chủ yếu là dầu.

Dầu dừa, dầu oliu là lựa chọn tốt nhất để bạn dưỡng ẩm cho tay mà không lo gây hại hay ảnh hưởng gì đến da tay của mình. Còn nếu bạn đã tìm được loại kem dưỡng ẩm phù hợp thì nên sử dụng thường xuyên, ít nhất là sau mỗi lần rửa tay hoặc bất kỳ khi nào mà bạn cảm thấy da tay khô ráp, nứt nẻ.

Chú ý khi rửa tay

Rửa tay dù là một việc rất nhỏ nhưng rửa tay không đúng cách cũng gây ảnh hưởng đến da tay của bạn đó. Bạn nên rửa tay bằng nước ấm, nước mát chứ không phải nước nóng hay nước lạnh và khi rửa phải nhẹ nhàng chứ không nên chà sát quá mạnh. Đồng thời, tránh dùng xà bông khử mùi, chống vi khuẩn, tạo bọt hoặc có mùi thơm bởi tất cả những loại xà bông đó đều có chứa các chất phụ gia rửa mất những lớp dầu bảo vệ da của bạn.

Gạch đầu dòng bảo quản găng tay cao su rửa xe đúng cách:

–         Tuân thủ đúng theo quy định của nhà sản xuất

–         Tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao, acid trong thời gian lâu

–         Không dùng vật nhọn đâm trực tiếp vào găng tay

–         Sau khi sử dụng không vứt găng tay lung tung

–         Dùng riêng găng tay cho từng công việc khác nhau

–         Giữ găng tay sạch sẽ, khô ráo

–         Không gấp găng tay