Hiện nay trên thị trường có nhiều loại găng tay lao động tốt nhất phục vụ cho mọi công việc. Nam Long đã liệt kê được 10 loại găng tay lao động tốt nhất mà người lao động có thể sưu tầm, mua sắm và sử dụng.

găng tay lao động tốt nhất

 1. Găng tay lao động vải
 2. Găng tay lao động phổ thông phủ PU/Nitrile
 3. Găng tay chống rung
 4. Găng tay chống tĩnh điện
 5. Găng tay chống cắt bằng thép
 6. Găng tay vải chống cắt
 7. Găng tay chống hóa chất
 8. Găng tay cách điện
 9. Găng tay chống nóng
 10. Găng tay cao su

 

Găng tay lao động tốt nhất có công năng gì?

Găng tay lao động là loại găng tay để bảo vệ bàn tay và cổ tay khỏi các mối nguy hiểm, đe dọa từ các mối nguy hại ở môi trường bên ngoài trong quá trình làm việc, lao động. Được chế tạo từ nhiều chất liệu khác nhau tương ứng với mỗi loại hình công việc riêng biệt. Găng tay lao động tốt nhất là loại găng tay được thiết kế để ngăn ngừa các chấn thương nghiêm trọng như vết cắt, nước, bỏng, hóa chất.

găng tay lao động tốt nhất Nam Long

Chúng ta phải sử dụng đôi tay để làm việc mỗi ngày vì vậy găng tay lao động tốt nhất là găng tay phát huy hết công năng của nó. Không chỉ mang tính chất bảo vệ bàn tay găng tay lao động tốt nhất còn được sử dụng nhằm mục đích đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và các loại hóa chất khác…

 

 1. Găng tay lao động tốt nhất – Găng tay lao động vải

Vải/sợi/cotton được xem là chất liệu để làm găng tay với cấu tạo đơn giản. Chúng thường sử dụng cho những công việc như xây dựng công trình, làm vườn, bưng bê hàng hóa,…

 

 1. Găng tay lao động phổ thông phủ PU/Nitrile

Găng tay lao động tốt nhất được kể đến là găng tay lao động phổ thông phủ PU/Nitrile, được xem là một phiên bản nâng cao của găng tay vải nhưng được tráng thêm 1 lớp phủ PU/nitrile. Với lớp tráng này, găng tay giúp làm tăng độ bám, ma sát giúp công việc được thực hiện hiệu quả hơn.

 1. Găng tay lao động tốt nhất – Găng tay chống rung

Găng tay lao động chống rung dùng để sử dụng giúp đôi bàn tay khi sử dụng các công cụ hay dao động như máy khoan, găng tay có khả năng chống bị đâm, xiên. Chất liệu làm găng tay chống rung thường là da, nylong, polymer hoặc vải bông. Găng tay có thiết kế lòng bàn tay có lớp đệm giảm rung làm bằng da, cao su, gel.

 1. Găng tay lao động tốt nhất –  Găng tay chống tĩnh điện

Trong môi trường làm việc có yêu cầu nghiêm ngặt về độ chống tĩnh điện đặc biệt trong môi trường các khu công nghiệp sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất bán dẫn, sản xuất vi mạch. Lúc này người lao động cần sử dụng găng tay lao động chống tĩnh điện.

Chất liệu để sản xuất găng tay chống tĩnh điện thường được sử dụng là PVC, sợi carbon,…

 1. Găng tay lao động tốt nhất – Găng tay chống cắt bằng thép

Găng tay chống cắt bằng thép để bảo vệ người lao động khỏi bị đâm thủng hoặc bị cắt. Loại găng tay chống cắt bằng thép được dùng trong lĩnh vực liên quan  đến khả năng bị nguy cơ và đâm xiên cao.

Loại găng này được làm bằng sợi dệt từ các vòng kim loại kết nối với nhau. Loại găng này có thể được bổ sung bằng vải, da nhằm tăng thêm cảm giác thoải mái khi đeo.

 1. Găng tay vải chống cắt

Găng tay vải chống cắt là loại găng bảo hộ lao động nhằm bảo vệ bàn tay người lao động khỏi các vết cắt và vết xước trong quá trình làm việc với các loại sắt nhọn. Có thể kể đến như máy cắt, dao nhọn, lưỡi lam, thủy tinh, tấm sắt, dao, kéo,…

Loại găng tay này thường được làm từ các loại vải tổng hợp có tính chất vật lý tốt (chống mài mòn, chống đâm cắt, chống xé rách,…)

 1. Găng tay chống hóa chất

Găng tay bảo hộ chống hóa chất được sử dụng để bảo vệ đôi bàn tay của người lao động trong quá trình làm việc mà yêu cầu công việc bắt buộc tiếp xúc với hóa chất độc hại. Sử dụng găng tay bảo hộ chống hóa chất là giải pháp tối ưu và cần thiết của người lao động để bảo vệ sức khỏe bàn tay và an toàn lao động.

Găng tay bảo hộ chống háo chất giúp bạn tránh bị dính phải bụi bẩn vô tay và giúp người lao động thoải mái khi làm việc, từ đó nâng cao hiệu suất và hiệu quả công việc.

Đặc tính của loại găng tay bảo hộ chống hóa chất là khả năng chống thấm nước nên bảo vệ đôi tay tối đa, tránh khỏi sự xâm nhập của các loại vi khuẩn trong môi trường. Từ đó giúp đảm bảo an toàn khi làm việc.

 1. Găng tay cách điện

Găng tay cách điện là găng tay được sử dụng riêng biệt đặc thù cho ngành điện. Chất liệu chủ yếu để sản xuất găng tay cách điện là từ cao su thiên nhiên hoặc cao su tổng hợp, găng tay cao su cách điện còn có khả năng chống thấm, chống axit, hóa chất,…

 1. Găng tay chống nóng

Găng tay chịu nhiệt hay còn lại là găng tay chống nóng để bảo vệ bàn tây người lao động khỏi sự tổn thương các vật liệu nóng, có nhiệt độ cao như làm việc trong môi trường nhiệt cao, bức xạ nhiệt cao,…

kể tên găng tay lao động tốt nhất

 1. Găng tay lao động tốt nhất – Găng tay cao su

Người tiêu dùng biết đến găng tay cao su Nam Long nhờ vào chất lượng sản phẩm và giá thành tốt trên thị trường. Bên cạnh đó, găng tay cao su Nam Long còn được biết đến là một sản phẩm được bán rộng rãi trên toàn quốc và là một thương hiệu về găng tay cao su uy tín hàng đầu Việt Nam.

Trên thị trường hiện nay không có nhiều đơn vị chuyên sản xuất găng tay cao su từ cao su thiên nhiên. Găng tay cao su Nam Long nổi bật với tất cả các sản phẩm găng tay cao su thiên nhiên là một nét đặc biệt, không thể lẫn vào đâu giữa hàng ngàn thương hiệu găng tay khác. Tận dụng lợi thế rừng cao su bạt ngàn tại tỉnh Đồng Nai, nơi thổ nhưỡng, khí hậu, tính chất đất trồng rất phù hợp cho cao su phát triển nên Đồng Nai được xem là khu vực lý tưởng để trồng và sản xuất đầu vào cao su thiên nhiên.

Một trong những đặc tính dễ thấy của cao su thiên nhiên là độ bền dẻo dai, khả năng tự phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường. Nhưng ở cao su thiên nhiên có một đặc điểm hạn chế là mùi cao su. Với những người dị ứng với mùi cao su thiên nhiên thì điều này thật khó chịu vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe nếu tiếp xúc lâu dài.

Bên cạnh đó, với những găng tay cao su thiên nhiên trôi nổi trên thị trường, khâu xử lý mùi chưa được hoàn thiện thì điều này mang đến những bất lợi cho người tiêu dùng. Với găng tay cao su Nam Long, nhờ đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại và hệ thống xử lý mùi tiên tiến nên khi các sản phẩm găng tay cao su được “ra lò” và bán ngoài thị trường, người tiêu dùng không cảm nhận mùi cao su và hoàn toàn an toàn khi sử dụng găng tay cao su Nam Long

Xem thêm: Găng tay bảo hộ lao động phù hợp với loại công việc gì?