Sáng 17/10/2019, Lễ cắt băng Khánh thành cây cầu mới diễn ra trong niềm vui mừng và phấn khởi của bà con Khóm 3, thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Hoạt động thuộc khuôn khổ của chương trình “Sát cánh cùng gia đình Việt” thuộc Đài tiếng nói Nhân dân thành phố Hồ Minh với sự đồng hành của công ty TNHH Nam Long.

 

Được biết, rất nhiều vùng quê trên cả nước, đặc biệt là khu vực miền Tây sông nước, các hộ dân đang phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ với những chiếc cầu tạm bợ bằng tấm ván, xiên vẹo, vô cùng nguy hiểm khi di chuyển qua, nhất là các em nhỏ khi đi học. Tệ hơn là rất nhiều trường hợp thương tâm đã xảy ra ở chính những cây cầu này.

Những chiếc cầu tạm bợ bằng tấm ván ở nhiều vùng quê trên cả nước

Thấu hiểu những nỗi lo ấy, mong muốn mang đến những cây cầu mới giúp người dân an tâm di chuyển qua lại. Nam Long đã đồng hành cùng chương trình “Sát cánh cùng gia đình Việt” của Đài tiếng nói Nhân dân thành phố Hồ Minh xây dựng những cây cầu mới ở nhiều địa bàn trên cả nước.

 

Ông Lê Bạch Long – Giám đốc công ty TNHH Nam Long (trái) trong chương trình chào mừng cây cầu thứ 100

Theo đó, ngày 17/10 vừa quan, đại diện phía Nam Long đã đến cắt băng Khánh thành Chào mừng cây cầu thứ 100 của chương trình “Sát cánh cùng gia đình Việt”. Cây cầu có chiều dài 73 mét, rộng 2,7 mét thay thế cho chiếc cầu khỉ cũ nát trước đó, giúp người dân 2 bên sông an tâm hơn khi di chuyển qua lại, nhất là các em nhỏ.

Những cây cầu chắp cánh ước mơ cho hàng triệu em nhỏ

Với định hướng kinh doanh vì cộng đồng, không chỉ tập trung mang đến những đôi găng tay chất lượng phục vụ cho bà con, Nam Long còn mong muốn góp sức lực nhỏ bé của mình đến những mảnh đời và vùng quê còn khó khăn trên cả nước.

Đồng thời, thông qua chương trình, Nam Long cũng muốn kêu gọi thêm những tấm lòng hảo tâm, những Mạnh Thường Quân gần xa để thực hiện thêm nhiều chương trình thiện nguyện khác trên mọi miền Tổ quốc.