Mặc dù găng tay cao su y tế nitrile ngày càng phổ biến và có dấu hiệu lấn át. Thế nhưng, với những lợi thế vốn có của mình, găng tay cao su y tế latex khó có thể bị loại bỏ và thay thế. Cùng Nam Long điểm qua những ưu điểm vượt trội của dòng găng tay này để hiểu rõ vì sao chúng vẫn tồn tại và được ưa chuộng đến ngày nay.

1/ Ưu điểm vượt trội của găng tay cao su y tế latex

Khi nhắc đến găng tay cao su y tế latex, nhiều người chỉ quan tâm đến nhược điểm lớn nhất là tính kích ứng, mặc dù chúng chỉ xảy ra trong một số trường hợp. Trong khi đó, dòng găng tay này lại có quá nhiều ưu điểm vượt trội đáng cân nhắc để mua và thu về lợi nhuận.

Độ bền và khả năng chống đâm thủng cao

Được làm từ 100% mủ cao su thiên nhiên. Chính vì vậy, găng tay cao su atex nói chung và dòng găng tay y tế latex nói riêng có độ bền khá tốt và khả năng chống đâm thủng cao. Điều này giúp bảo vệ tốt hơn cho đôi tay người sử dụng trước các tác nhân gây hại bên ngoài.

găng tay cao su y tế latex

Độ nhạy tuyệt vời

Khác với găng tay nitrile, latex lại sở hữu ưu điểm vượt trội về độ nhạy, khả năng tạo cảm giác y như thật mà không phải vật liệu chế tác găng tay nào cũng có thể làm được. Tính năng này cực kỳ cần thiết đối với các công tác như phẫu thuật, sản xuất sửa chữa linh kiện điện tử, ứng dụng trong phòng sạch…

Co giãn tốt, khéo léo khi sử dụng

Một trong những lợi thế của găng tay cao su latex nói chung và dòng găng tay y tế latex nói riêng đó là độ đàn hồi, co giãn cực tốt, điều này giúp mang lại cảm giác thoải mái, khéo léo cho người sử dụng. Chưa kể, chất liệu latex tạo cảm giác dễ chịu và dễ mặc hơn nhiều so với chất liệu tổng hợp. Đó là lý do, găng tay latex luôn được ưa chuộng.

Có thể phân hủy sinh học

Đây cũng là lợi thế của dòng găng tay cao su latex khi yêu cầu về bảo vệ môi trường ngày càng được chú trọng.

Giá thành rẻ

So với dòng găng tay nitrile thì găng tay cao su y tế latex có giá thành “mềm” hơn. Đây là một trong những yếu tố đáng cân nhắc đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư…

>>> Tham khảo ngay : Hướng dẫn mua găng tay cao su y tế chất lượng, siêu bền

2/ Đã có giải pháp khắc phục dị ứng găng tay cao su y tế latex

Găng tay cao su y tế latex là dòng găng tay được làm từ nguyên liệu mủ cao su thiên nhiên. Chính vì vậy, mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, trong một số trường hợp dòng găng tay này có thể gây kích ứng, nhất là với những người có cơ địa dị ứng. Mặc dù không nhiều nhưng đây cũng là điểm trừ khiến khá nhiều người băn khoăn.

khắc phục dị ứng găng tay cao su y tế

Trước lo lắng đó, công nghệ sản xuất găng tay cao su latex không gây kích ứng đã ra đời nhờ việc sử dụng khí Chlorine nhằm giảm tính kích ứng. Một nhược điểm đối với công nghệ này là có thể sẽ làm giảm độ bền và gây ra mùi. Đó là lý do công nghệ này thường chỉ áp dụng với dòng găng tay sử dụng một lần.

Như vậy có thể thấy, mặc dù sự xuất hiện của găng tay cao su nitrile có thể lấn át nhưng khó có thể thay thế găng tay cao su y tế latex nhờ những ưu điểm vượt trội riêng biệt của chất liệu cao su thiên nhiên. Không chỉ ứng dụng trong lĩnh vực y tế, găng tay cao su thiên nhiên latex còn được ứng dụng vào các lĩnh vực công nghiệp, gia dụng, chế biến thực phẩm…

Nhờ lợi thế về nguyên liệu sẵn có, ứng dụng công nghệ hiện đại, các dòng găng tay cao su thiên nhiên trong nước không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn chinh phục được nhiều quốc gia khó tính, hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp chế biến cao su nước nhà.

>>> Tham khảo : 9 loại găng tay bảo hộ và cách lựa chọn phù hợp nhất cho từng công việc