Nếu chẳng may một món đồ nào đó giá trị với bạn rơi tõm xuống bồn cầu, bạn phải làm gì lúc này? Chính xác là phải nhanh tay lấy chúng lên và khử trùng. Tuy nhiên, nếu bạn chưa rơi vào trường hợp đó thì bài viết sau bạn nên đọc để có cách xử lý khôn ngoan hơn.

BƯỚC 1: LẤY CHÚNG ĐÚNG CÁCH

Điều đầu tiên bạn cần biết rằng, bồn cầu là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Vậy nên hãy cố gắng làm sao để giảm thiểu tay tiếp xúc với nước bồn cầu tốt nhất nhé. Bạn có thể với ngay lấy chiếc găng tay cao su hoặc túi nhựa hoặc bất cứ thứ gì để nhặt chúng lên trước khi vật rơi có thể tuột sâu xuống cống, đặc biệt là những vật không chịu được nước như điện thoại.

BƯỚC 2: HÃY NHANH CHÓNG RỬA SẠCH MÓN ĐỒ

Nếu vật rơi là điện thoại bạn cần nhanh chóng lau khô và sử dụng máy sấy sấy khô trước khi khử trùng chúng.. Với món đồ nếu có thể chống nước, bạn cần rửa chúng ngay dưới vòi nước sạch cùng xà phòng, sau đó nên rửa lại với nước nóng để loại bỏ vi khuẩn tốt hơn.

BƯỚC 3: RỬA THẬT KỸ ĐÔI TAY

Dù có tiếp xúc với nước bồn cầu hay không, ít hay nhiều bạn cũng cần nhanh chóng rửa tay thật sạch với xà phòng, chú ý phần móng tay nơi vi khuẩn ẩn nấp, bởi bạn biết đấy nước ở bồn cầu chứa rất nhiều vi khuẩn, càng để tay bẩn càng lâu càng nguy hiểm. Đừng quên vứt ngay những vật mà bạn đã sử dụng để lấy vật dụng ở dưới bồn cầu.

BƯỚC 4: KHỬ TRÙNG SẢN PHẨM 

Bạn có thể sử dụng bình xịt khử trùng hoặc sản phẩm khử trùng dạng lau để tiêu diệt vi khuẩn. Nếu vật bị rơi có bề mặt nhẵn thì dùng khăn dạng lau, nếu vật mềm xốp khó lau thì dùng bình xịt.

Bạn có thể sử dụng sản phẩm khử trùng như Lysol, nước xịt khử trùng phòng tắm như Clorox, nếu sử dụng thuốc tẩy bạn cần chú ý chúng có thể làm mất màu vật phẩm.

BƯỚC 5: SẤY

Sau khi làm sạch bạn cần để chúng nằm yên và sấy khô nhanh chóng.

BƯỚC 6: CÁCH ĐỂ KHỬ TRÙNG ĐIỆN THOẠI, VẬT ĐIỆN TỬ

Với các vật dụng như điện thoại, bạn cần biết cách khử trùng chúng trước khi đưa đến cửa hàng sửa chữa. Bằng cách tìm mua ngay rượu Isopropyl và bông gòn. Rượu Isopropyl là lựa chọn lý tưởng để khử trùng những vật dụng mà bạn không thể xử lý với xà phòng hoặc nước như điện thoại. Bạn lấy rượu Isopropyl thấm ra bông gòn, sau đó lau lên toàn bộ bề mặt điện thoại, yên tâm cồn sẽ bay hơi nên không ảnh hưởng đến điện thoại của bạn.Sau đó dùng khăn khô lau sạch lại.

BƯỚC 7: ĐUN SÔI 

Với những món đồ chịu được nhiệt, rắn bạn có thể khử trùng bằng cách đun sôi chúng để đảm bảo an toàn hơn. Lưu ý chỉ đun sôi từ 3-5 phút.

BƯỚC 8: LAU KHÔ VẬT DỤNG

Cuối cùng hãy sử dụng khăn sạch và lau khô chúng là có thể phần nào an tâm sử dụng.

Việc làm rơi đồ xuống bồn cầu là điều thường thấy, nhất là điện thoại vì rất nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại khi vào nhà vệ sinh. Tuy nhiên, điện thoại và các thiết bị điện tử là vật rất nhạy cảm với nước. Chính vì vậy bạn nên hạn chế mang vào nhà vệ sinh. Ngoài ra, qua những thông tin trên, việc trang bị một đôi găng tay cao su trong nhà vệ sinh đóng vai trò vô cùng quan trọng, chúng sẽ giúp bạn tránh tiếp xúc với vi khuẩn gây hại trong bồn cầu cũng như không quá bị hoảng loạn khi làm rơi đồ.

>>> Tham khảo : 14 hóa chất cực độc có trong nước tẩy rửa, da tay phải tránh tiếp xúc