Cách tẩy vết dầu mỡ trên áo sơ mi thật sự không khó nếu biết cách. Những chiếc áo sơ mi, đặc biệt là loại sáng màu luôn được dân công sở rất nâng niu gìn giữ vì rất dễ bị lấm bẩn. Không chỉ cần phẳng phiu, bất cứ vết dơ nào dù là nhỏ nhất cũng phá hỏng sự hoàn hảo của bộ trang phục. Nếu chẳng may bị dính dầu mỡ bạn nên xử lý như thế nào? 

1/ Cách tẩy vết dầu mỡ trên áo sơ mi bằng Nước rửa chén

Tuy rằng quần áo sẽ được làm sạch hiệu quả bởi các loại nước, xà phòng giặt chuyên dụng, nhưng đối với vết dầu mỡ trên áo sơ mi, bạn lại nên sử dụng nước rửa chén sẽ có tác dụng rõ ràng hơn rất nhiều.

Trải phẳng áo sơ mi rồi cho trực tiếp nước rửa chén lên vết bẩn, dùng tay hoặc bàn chải đánh răng chà nhẹ nhàng. Vết dầu mỡ sẽ được đánh tan từ từ, sau đó giặt lại áo với bột giặt như bình thường.

Bạn cũng có thể áp dụng tương tự với dầu gội đầu với vết dầu mỡ bám trên áo sơ mi sáng màu nếu sợ làm phai màu bởi chất tẩy rửa mạnh.

Bật mí 5 cách tẩy vết dầu mỡ trên áo sơ mi cho dân công sở-2 (1)

2/ Phấn rôm trẻ em hoặc bột bắp

Các loại bột, phấn có khả năng hút ẩm rất tốt kể cả vết dầu mỡ. Ngay khi áo sơ mi vừa bị dính bẩn, bạn phải nhanh chóng xử lý thì khi đó bột phấn mới phát huy tác dụng hiệu quả. 

Các bước làm như sau:

 • Dùng khăn giấy khô thấm bớt dầu mỡ vừa bám dính trên áo sơ mi, không lau loang ra các vùng xung quanh tránh vết bẩn lan rộng hơn.
 • Rắc bột bắp hoặc phấn rôm lên phần áo bị bẩn, đợi trong vòng 10-15 phút. Bột sẽ hút hết phần dầu mỡ còn lại giúp cho bước làm sạch sau đó dễ dàng hơn. 
 • Dùng tay hoặc bàn chải đánh răng chà nhẹ nhàng để làm nóng giúp vết dầu mỡ tan ra dễ hơn.
 • Giũ sạch bột, phấn rồi giặt lại như bình thường.

3/ Muối nở (Baking soda)

Những vết dầu mỡ mới luôn dễ dàng xử lý kể cả trên các loại áo sơ mi sáng màu nhưng vết dầu đã khô thì sẽ là một thách thức không mấy dễ chịu với chị em. Vậy bạn hãy thử với baking soda càng sớm càng tốt nhé!

 • Rắc muối nở lên vết bẩn rồi để qua đêm, lưu ý là giữ khô áo sơ mi và trải phẳng để bột đi sâu hơn vào từng ngóc ngách.
 • Sáng hôm sau chỉ cần rũ sạch rồi giặt lại với xà phòng như bình thường.

4/ Dầu chống gỉ sét

Không chỉ có khả năng bảo vệ kim loại trước tác động của oxy hóa, dầu chống gỉ sét còn có khả năng hòa tan vết dầu mỡ bám trên nhiều vật liệu khác nhau. Hướng dẫn bạn cách dùng dầu chống gỉ sét để làm tẩy vết dầu mỡ trên áo sơ mi với cách tẩy vết dầu mỡ trên áo sơ mi sau:

 • Xịt lượng nhỏ dầu chống gỉ sét lên vết dầu mỡ trên áo.
 • Đợi 20-30 phút để dầu thấm vào sợi vải và đánh tan vết bẩn (có thể lặp lại bước này nếu vết dầu mỡ vẫn còn hiện hữu trên áo).
 • Ngâm quần áo vào nước ấm khoảng 1 tiếng rồi giặt lại với nước.
 • Trường hợp này bạn không nên sấy khô để tránh ảnh hưởng đến độ bền của sợi vải.

Bật mí 5 cách tẩy vết dầu mỡ trên áo sơ mi cho dân công sở-3

5/ Thuốc tẩy

Khi vết dầu mỡ bám quá lâu mới được phát hiện và những biện pháp “mềm mỏng” kể trên khó mà xử lý được thì thuốc tẩy sẽ là lựa chọn cuối cùng. Lý do là thuốc tẩy có thể làm bay màu của áo sơ mi màu và tổn thương sợi vải nếu bạn sử dụng không đúng cách. 3 bước hướng dẫn cách tẩy vết dầu mỡ trên áo sơ mi dưới đây sẽ giúp bạn khỏi lúng túng khi tẩy vết dầu mỡ trên áo sơ mi:

 • Cho thuốc tẩy lên vết bẩn rồi dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ. Tuyệt đối không ngâm lâu hoặc cho thuốc tẩy vấy lên vùng khác của áo.
 • Chuẩn bị một chậu lớn, cho áo sơ mi vào rồi đổ nước nóng từ từ lên vết bẩn.
 • Giặt lại áo với nước, không cần dùng xà phòng rồi để khô tự nhiên.

Áo sơ mi, đặc biệt là áo sáng màu rất dễ bị dính bẩn nhưng lại khó để xử lý. Với 5 cách tẩy vết dầu mỡ trên áo sơ mi mà Nam Long hướng dẫn bạn trên đây hy vọng sẽ giúp chiếc áo sơ mi của bạn sớm trở về nguyên trạng.

Với các chất tẩy rửa như nước rửa chén, thuốc tẩy hay kể cả dầu chống rỉ sét đều có thể gây nên những vấn đề về da tay như bong tróc, mẩn ngứa, dị ứng,… thế nên ngoài việc lo lắng làm sao áo sơ mi hết vấy bẩn, bạn cũng cần phải bảo vệ đôi tay của mình thật tốt bằng cách đeo găng tay cao su khi làm việc nhé.

>>> Bạn nên xem qua những cách tẩy vết dầu mỡ trên tường bếp sạch trong tích tắc để căn bếp sạch bong sáng bóng trở lại.