Mứt bí đao khá lạ lại tốt cho sức khỏe và vóc dáng. Đặc biệt cách làm mứt bí đao xanh ngon vô cùng đơn giản để chị em thực hiện ngay tại nhà. Nếu chị em chưa biết cách, để Nam Long hướng dẫn chị em mình cách làm mứt bí đao xanh dai ngon sẵn sàng đón Tết nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

  • 1kg bí đao (chọn bí già có phần trắng ở ngoài vỏ sẽ ngon và giòn hơn)
  • 600g đường trắng
  • 20g vôi tôi (Hòa 20g vôi tôi với 3 lít nước để lắng qua đêm, lấy nước trong là được)
  • 15g phèn chua
  • 1 ít vani

Cách làm: 

Bước 1: Bí gọt vỏ xanh, bỏ ruột, thái con chì cỡ ngón tay, rửa sạch. Ngâm ngập bí với nước vôi trong trong 8 tiếng hoặc để qua đêm là tốt nhất. Sau đó vớt ra, rửa lại nhiều lần cho sạch vôi rồi để ráo.

cach-lam-mut-bi-dao-xanh-ngon12

Bước 2: Cho phèn chua vào 3 lít nước, đun sôi. Cho bí vào chần sơ 1-2 phút rồi vớt ra cho ngay vào chậu nước đá cho bí giòn, trắng trong 3 phút rồi vớt ra để ráo, phơi khô nơi thoáng gió 2-3 tiếng.

cach-lam-mut-bi-dao-xanh-ngon3

Bước 3: Ướp bí với đường trong 4 tiếng, đảo nhẹ tay để bí ngấm đều đường. Sau đó tiến hành sên mứt nhỏ lửa, đảo đều, đến khi bí sánh lại, đảo nặng tay thì đảo liên tục để bí ko dính lại. Khi đường kết tinh trắng thì cho vani vào đảo đều, tắt bếp, đảo tiếp cho bí khô là được. Sau đó cho bí ra mâm, đợi khô, phơi thêm 2-3 tiếng ngoài nắng để bí khô hẳn rồi cho vào túi bóng bảo quản kín gió dùng dần.

cach-lam-mut-bi-dao-xanh-ngon4

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp chị em mình biết cách làm mứt bí đao xanh ngon để chiêu đãi cả gia đình trong mùa Tết này.

>>> Xem thêm: Cách làm 9 loại mứt cực ngon được ưa chuộng nhất trong dịp Tết