Đeo găng tay cao su bị ngứa là một trong những trường hợp thường hay gặp đối với những bạn có làn da nhạy cảm. Dị ứng bàn tay khi đeo găng tay cao su có thể khắc phục được nếu biết chọn và đeo găng tay đúng cách.

Đeo găng tay cao su bị ngứa

Ảnh minh họa

Găng tay cao su hiện nay được sử dụng khá nhiều trong các lĩnh vực đời sống từ sinh hoạt, y tế, sản xuất. Trong quá trình sử dụng găng tay, bàn tay có thể gặp nhiều trường hợp như nổi mẩn ngứa, dị ứng, hy vọng bài viết này có thể giải đáp phần nào những nguyên nhân để bạn có thể sở hữu một đôi găng tay phù hợp hơn, không còn bị dị ứng nữa.

Đeo găng tay cao su bị ngứa do sử dụng hàng kém chất lượng

Nếu mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng “trôi nổi” trên thị trường không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc cho người tiêu dùng. Chưa kể, tiền mất tật mang. Đồ giả và kém chất lượng tràn lan trên thị trường với một mức giá hấp dẫn nhưng chất lượng thì không đạt yêu cầu. Những dôi găng tay kém chất lượng cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng. Thời gian sử dụng ngắn, không bền, dễ thủng rách cũng là điều kiện gây hại đến bàn tay trong quá trình lao động.

Do sử dụng găng tay có bột

Có thể xem đây là nguyên nhân chính gây nên việc dị ứng bán tay khi đeo găng tay cao su bị ngứa. Lớp bột bên trong găng tay giúp cho việc mang bao tay dễ dàng hơn, thích hợp cho các công việc cần phải thay găng tay thường xuyên, liên tục. Nhưng với một số người dùng để đeo trong thời gian dài thì bàn tay sẽ sản sinh ra mồ hôi kết hợp với găng tay có bột cũng sẽ gây ngứa.

Đeo găng tay cao su bị ngứa do bảo quản không đúng cách

Việc bảo quản găng tay cao su không bột, hay có bột trong môi trường kém sẽ vô tình làm cho chất lượng cao su không còn được tốt hoặc các lớp bột trên găng tay sẽ phản ứng với Protein trong cao su từ đó gây vi khuẩn, gây ngứa hoặc mẫn đỏ, đeo găng tay cao su bị ngứa. Lý do này không đến từ việc bảo quản của khách hàng, mà của cả cơ sở mua bán khi cơ sở mua bán, vận chuyển không đảm bảo, đáp ứng được điều kiện bảo quản phù hợp. Do đó, để khắc phục việc này bạn nên chọn đến những cơ sở chuyên cung cấp để được nhận lượng hàng tốt nhất cũng như mới nhất.

Do dị ứng với mủ cao su

Không phải ai cũng bị dị ứng mủ cao su nhưng có một số đối tượng rất dễ dị ứng với mủ cao su. Chẳng hạn như nhân viên y tế, các công nhân sản xuất cao su, những người hay dùng găng tay cao su, người bị gai cột sống thường bị rối loạn các phản ứng trong cơ thể khi tiếp xúc với mủ cao su, di truyền nếu trong gia đình có người dị ứng,…

Đeo găng tay cao su bị ngứa 2

Tham khảo: Khi bị dị ứng găng tay cao su bạn cần phải làm những gì?

Đeo găng tay cao su bị ngứa và cách phòng tránh

1. Chọn găng tay cao su có nguồn gốc rõ ràng

Trên thị trường hiện nay rất đa dạng các loại mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu găng tay cao su từ thiên nhiên đến tổng hợp. Để tránh mua nhầm những sản phẩm kém chất lượng thì bạn nên chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có khả năng chống khuẩn càng tốt.

2. Chọn loại găng tay cao su phù hợp

Ngay cả khi bạn là người dễ bị dị ứng với găng tay cao su nhưng công việc của bạn bắt buộc phải sử dụng găng tay khi làm việc thì bạn có thể tìm hiểu và sử dụng những loại găng tay phù hợp, hoặc hạn chế sử dụng các loại găng tay có bột.

3. Bảo quản găng tay sau khi sử dụng

Sau khi mang găng tay làm việc nhà, hoặc tiếp xúc với hóa chất, găng tay rất dễ bị các vi khuẩn, bụi bẩn bám vào. Tốt nhất nên vệ sinh sạch sẽ và phơi khô ráo sau khi dùng để loại bỏ các tác nhân gây kích ứng.

4. Thăm khám nếu bàn tay bị dị ứng

Đeo găng tay cao su bị ngứa, Khi bắt gặp các dấu hiệu dị ứng, ngứa dữ dội bạn nên ngừng sử dụng ngay và đến gặp bác sĩ để được điều trị và thăm khám. Lưu ý bạn không nên tự ý dùng thuốc bôi mà không có sự chỉ định của bác sĩ nhé!