Găng tay cao su tự nhiên Nam Long có phải là găng tay cao su tự nhiên không bột không?. Câu trả lời là: đúng là như vậy nhé bạn!

Chính vì đặc điểm găng tay cao su tự nhiên Nam Long được sản xuất từ 100% cao su thiên nhiên nên thành phần bên trong găng tay không chứa bột, tiện lợi cho các hoạt động, làm việc thường nhật. Ngoài là găng tay cao su tự nhiên không bột thì chúng ta thử tìm hiểu xem găng tay cao su Nam Long còn có những đặc điểm nào nữa nha!

Gang tay cao su tu nhien Nam Long khong bot

Găng tay cao su tự nhiên Nam Long không có bột

Găng tay cao su tự nhiên Nam Long không có bột là sản phẩm găng tay chất lượng, được sản xuất từ cao su latex tự nhiên áp dụng cho các công việc trong lĩnh vực nông nghiệp và gia dụng.

Gang tay cao su tu nhien Nam Long gia thanh

Trọng lượng của một đôi găng tay cao su latex cũng rất nhẹ, chỉ từ 3-5gram, với công nghệ sản xuất theo dây chuyền tiên tiến, hiện đại, Nam Long đã cho ra đời sản phẩm găng tay cao su tự nhiên có nhiều nét nổi bật, tự hào mang đến cho người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất. Theo đó, găng tay cao su tự nhiên Nam Long nổi bật với các ưu điểm sau:

– Độ bền cao: găng tay cao su tự nhiên Nam Long dễ dàng chịu được các tác động của ngoại lực tác động vào khi cầm nắm, bế vác, mang vác các vật mà không dễ bị trầy xước, thủng rách.

– Tiện lợi hơn: găng tay cao su tự nhiên Nam Long có độ co giãn linh hoạt giúp cho găng tay có khả năng bám sát các đồ vật, găng tay có đủ các kích cỡ để phù hợp với các mẫu bàn tay từ nhỏ tới to bản.

– Đảm bảo sạch, vệ sinh, đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của người tiêu dùng.
Bột trong găng tay cao su là bột gì?

Bột trong găng tay cao su thường là bột bắp, ưu điểm lớn nhất của bột bắp được sử dụng trong găng tay cao su chính là giúp cho thao tác đeo và tháo găng diễn ra dễ dàng hơn. Trong môi trường làm việc của bạn nóng ẩm, bàn tay rất dễ ra mồ hôi trộm, bột trong găng tay cao su sẽ giúp hút ẩm mồ hôi từ bàn tay và giúp cho thao tác đeo và tháo găng đỡ vất vả hơn.

Nhưng nhược điểm của các loại găng có bột cũng nhiều. Một trong những nhược điểm lớn nhất là dễ làm da tay bị khô bởi lớp bột trong găng. Thông thường với các công việc trong các ngành nghề chế biến thủy hải sản, nấu ăn, thực phẩm rất hạn chế sử dụng găng tay loại này vì e sẽ ảnh hưởng đến thực phẩm thức ăn, không đảm bảo an toàn vệ sinh và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì sao nên dùng găng tay cao su không bột thay vì có bột?

Vì giá thành thấp hơn, việc mang vào thay ra dễ dàng nên găng tay cao su có bột được khá nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế, đối với các dòng găng tay dùng một lần, chúng phù hợp với đặc tính “một bệnh nhân – một đôi găng tay”. Tuy nhiên, găng tay cao su không bột vẫn được đánh giá là dòng găng tay thân thiện khi mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng và người tiếp xúc.

Mua gang tay cao su tu nhien Nam Long

Giảm thiểu tình trạng gây kích ứng da

Một trong những ưu điểm dễ nhìn thấy nhất của găng tay cao su không bột đó là hạn chế tình trạng gây kích ứng da. Nguyên nhân là vì protein trong găng tay cao su (nhất là dòng latex) dễ kết hợp với bột bám lâu trên găng tay, gây kích ứng da nhanh và nghiêm trọng hơn.

An toàn cho đối tượng tiếp xúc

Găng tay cao su có bột không được khuyến khích sử dụng trong các lĩnh vực như chế biến thực phẩm, nấu nướng, phẫu thuật hay xăm hình… Nguyên nhân là vì bột trong găng tay có thể rơi vào làm nhiễm trùng, phát tán gây nhiễm khuẩn đối tượng tiếp xúc như thức ăn hay các vết thương hở.

Giữ cho da tay luôn mềm mịn

Trong môi trường có độ ẩm thấp, khi ra mồ hôi, bột trong găng tay sẽ hút hơi ẩm trên da tay khiến tay dễ bị khô, nứt nẻ. Đó là lý do việc sử dụng găng tay cao su không bột sẽ giúp người sử dụng sở hữu một đôi tay mềm mịn.

Sở dĩ găng tay cao su có bột ra đời là để hỗ trợ cho việc mang vào và tháo ra nhanh chóng hơn, nhất là trong các lĩnh vực y tế. Tuy nhiên, chúng không thể hoàn toàn thay thế găng tay cao su không có bột. Đó là lý do 2 dòng găng tay này đang song hành được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, nếu không cần đến tốc độ đeo gỡ thì găng tay cao su không bột vẫn luôn được khuyến khích sử dụng vì mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhất là nếu bột sử dụng kém chất lượng.

Xem thêm: Găng tay cao su không bột là gì và vì sao nên sử dụng?