Găng tay cao su y tế không bột vì sao được dùng trong nấu ăn? Găng tay y tế là loại găng tay cao su không bột được sử dụng khá nhiều. Loại găng tay này mang đến cảm giác an toàn cho người sử dụng, giúp đội ngũ y bác sĩ có thể thoải mái khi lấy mẫu covid, sử dụng trong các trường hợp điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Găng tay cao su y tế không bột vì sao được dùng trong nấu ăn?

Nhưng ngoài công dụng dùng trong ngành y tế, găng tay cao su y tế không bột cũng có thể dùng trong nấu ăn, chế biến thực phẩm,…

Găng tay cao su y tế không bột là gì?

Găng tay cao su không bột là loại găng tay không chứa bất kỳ loại bột nào bên trong. Găng tay cao su y tế không bột được phủ một lớp Clo hay Polymer trên bề mặt có tác dụng chống bám dính vào da khi mang vào.

Găng tay cao su y tế không bột hiện nay chia làm 2 loại là latex và nitrile, mỗi loại đều có những công dụng khác nhau, tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng.

Xem thêm: Găng tay cao su y tế có bột là loại găng tay gì và an toàn không?

Lợi ích khi dùng găng tay cao su y tế không bột

Sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau

An toàn cho làn da tay là một trong những ưu điểm của loại găng tay này. Vì vậy chúng được sử dụng khá nhiều trong đời sống từ ngành y tế đến các lĩnh vực khác như nấu ăn, chế biến thực phẩm, làm đẹp… Vì không chứa bột nên đảm bảo tính an toàn khi tiếp xúc với thức ăn, hạn chế nhiễm khuẩn da.

Bảo vệ bàn tay

Nếu như chất bột bên trong sẽ hút hết độ ẩm trên làn da khi sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao thì dòng găng tay y tế không bột vẫn đảm bảo độ thông thoáng và mềm mại của da tay.

Việc tháo gỡ găng tay cao su y tế không bột cũng rất dễ dàng, hỗ trợ cho quá trình làm việc hiệu quả hơn.

Giá thành khá rẻ

Dòng găng tay cao su y tế không bột được bán khá nhiều nơi với giá thành khá thấp. Vì nó phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người. Đặc biệt, găng tay loại này rất phù hợp trong lĩnh vực y tế vì đặc tính “chỉ mang 1 lần cho 1 bệnh nhân”. Ngoài ra, sản phẩm còn được chuyên gia đánh giá là găng tay thân thiện với môi trường.

Hạn chế gây kích ứng da

Ưu điểm lớn nhất của găng tay cao su y tế không bột là giảm thiểu tình trạng gây kích ứng da. Nguyên nhân là vì protein trong găng tay cao su (nhất là dòng latex) dễ kết hợp với bột bám lâu trên găng tay, gây kích ứng da nhanh hơn.

*Một chút về găng tay cao su y tế có bột:

Găng tay cao su y tế có bột giúp cho việc đeo và tháo dễ dàng hơn. Bột sử dụng cho găng tay thường là bột bắp, có thể hạn chế bị rách găng tay khi sử dụng.

Nhưng với một số người thường hay bị dị ứng với loại găng tay cao su y tế này vì dị ứng với protein trong cao su latex. Hay trong môi trường có độ ẩm thấp thì bột sẽ hút độ ẩm trên da bị khô hoặc trong quá trình tiếp xúc, bột dễ dính vào thức ăn.

Hy vọng với các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về găng tay cao su y tế không bột và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo sở thích của bạn nhé!

Tham khảo: Vì sao nên dùng găng tay cao su không bột thay vì có bột?