Găng tay cao su bị thủng trong quá trình sử dụng là điều thường gặp, mẹo giữ găng tay cao su không bị thủng giúp chúng ta tiết kiệm chi phí mua mới. Chúng ta thử tìm hiểu những mẹo giữ găng tay cao su không bị thủng như thế nào nhé!

36-gang -tay-sao-su-bi-thung-a

Các mẹo giữ găng tay cao su không bị thủng

1/ 7 mẹo dùng, bảo quản găng tay cao su không bị thủng hay hư hỏng sớm.

Găng tay cao su là dòng găng tay phổ biến nhất hiện nay, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Điều này xuất phát từ các ưu điểm vượt trội của chất liệu cao su, mà một trong số đó là độ bền cực tốt, nhất là dòng cao su thiên nhiên (100% làm từ cao su tự nhiên). Do đó, nếu mới sử dụng mà găng tay cao su bị thủng thì có thể là do bạn lựa chọn dòng cao su chất lượng kém hơn hoặc sử dụng và bảo quản sai cách.

Dưới đây là một vài mẹo lựa chọn, sử dụng và bảo quản găng tay cao su nhằm hạn chế việc bị thủng, hư hỏng sớm.

36-gang -tay-sao-su-bi-thung-b

Chọn loại găng tay cao su chất lượng

Hiện nay có khá nhiều dòng găng tay cao su, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà lựa chọn loại găng tay phù hợp, trong đó phổ biến nhất là dòng găng tay cao su thiên nhiên và găng tay cao su tổng hợp nitrile. Nếu bạn muốn chọn dòng găng tay có độ bền tốt thì găng tay cao su thiên nhiên là lựa chọn đúng đắn.

Tránh nhiệt độ cao

Cao su kỵ nhiệt độ cao, khi tiếp xúc chúng sẽ nhanh mất đi độ đàn hồi, nhanh chóng bị hư hỏng. Chính vì vậy, hãy để đôi găng tay của bạn tránh xa nhiệt độ cao, ngoài ánh nắng mặt trời, tốt nhất là nên bảo quản khô ráo ở nơi thoáng mát.

Không tiếp xúc với axit quá lâu

Axit làm cao su bị trương phồng và mất độ đàn hồi. Chính vì thế, tránh để găng tay tiếp xúc quá lâu với axit, nếu tiếp xúc, cần rửa sạch với nước sau đó nhanh chóng và phơi ở nơi thoáng mát.

Rửa sạch bên trong găng tay sau mỗi lần sử dụng

Điều này giúp găng tay sạch, không bị mùi, khô ráo để sử dụng cho lần tới, vừa giúp bảo quản găng tay tốt hơn.

Không nên để giành găng tay

Một số người có thói quen mua để giành, sử dụng ít, khiến găng tay mất đi độ đàn hồi vốn có, khi sử dụng sẽ không như găng tay mới 100%.

Sử dụng găng tay riêng biệt

Đối với mỗi mục đích bạn nên có mỗi loại găng tay riêng, ví như găng tay làm bếp khác với găng tay dọn dẹp bếp, vệ sinh nhà cửa. Điều này vừa giúp tránh lây nhiễm chéo vào thực phẩm, vừa giúp găng tay có tuổi thọ tốt hơn.

Không dùng vật nhọn cắt, đâm mạnh vào găng tay

Mặc dù găng tay cao su có độ chống đâm thủng tốt, tuy nhiên nếu bạn dùng vật nhọn đâm mạnh hoặc dao cắt mạnh thì chúng sẽ nhanh thủng, hư hỏng.

2/ 9 Mẹo tận dụng găng tay cao su bị thủng “cực chất”

Nếu chẳng may găng tay cao su bị thủng hoặc khi bạn sử dụng chúng khá lâu và bị cũ, thủng thì chớ vội quẳng chúng vào thùng rác, một vài mẹo giữ găng tay cao su không bị thủng sau có thể giúp bạn tận dụng được món đồ hư hỏng này cực tốt, vừa nhằm mục đích bảo vệ môi trường.

36-gang -tay-sao-su-bi-thung-c

- Dùng các ngón còn lại để làm bếp, lột vỏ tỏi, hành làm giảm nguy cơ bị đứt tay

- Lấy 2 vòng dây cao su được cắt ra từ một ngón cao su lồng vào móc treo quần áo giúp giữ đồ tốt hơn, không bị trơn tuột.

- Đối với các vòng to (ở phần cổ tay) bạn có thể lồng vào ngăn tủ đựng đồ để đựng túi nilon

- Các vòng nilon dùng để buộc và giữ chặt các nút chai vô cùng hiệu quả.

- Làm chun buộc tóc, quấn gọn dây sạc, tai nghe

- Phần đầu ngón tay lồng vào miệng chai, chai bia uống dở để nước đổ ra ngoài hay bia mất hơi cũng rất tốt

- Cuốn nhiều vòng dây cao su vào lõi giấy vệ sinh để làm dụng cụ nhặt tóc rụng trên sàn, chăn chiếu.

- Lồng vào nơi để xà bông tắm để giữ cục xà bông không bị tuột, rớt

- Miếng cao su ở lòng bàn tay có in hoa văn có thể dùng để mở các nắp chai khó mở

Găng tay cao su bị thủng có nhiều nguyên nhân, tuy nhiên sớm hay muộn còn phụ thuộc vào cách lựa chọn, sử dụng và bảo quản chúng của người dùng. Hy vọng với những mẹo giữ găng tay cao su không bị thủng trên có thể giúp các bạn lựa chọn, sử dụng và bảo quản găng tay cao su tốt hơn.

>>> Tham khảo thêm : Găng tay cao su gia mỏng siêu bền đầy đủ kích thước lựa chọn