Găng tay bảo hộ chống nước hiện nay có rất nhiều loại với nhiều chất liệu khác nhau. Xét về định nghĩa, găng tay bảo hộ chống nước là loại găng tay được làm từ cao su thiên nhiên hoặc cao su tổng hợp. Các loại găng tay bảo hộ chống nước có thể kể đến gồm găng tay cao su gia dụng, găng tay cao su công nghiệp, găng tay cao su Nitrile và găng tay cao su latex.

Găng tay bảo hộ chống nước Nam Long

Đôi nét về găng tay bảo hộ chống nước bán trên thị trường

Găng tay bảo hộ chống nước thương hiệu Nam Lng

Thông thường, găng tay bảo hộ chống nước được làm hoặc được phủ bên ngoài bằng cao su thiên nhiên, cao su tổng hợp, cao su có tác dụng kháng nước. Loại găng tay bảo hộ chống nước có thể còn dùng để chống thấm dầu. Chính vì vậy, chúng được sử dụng rộng rãi trong các ngành nghề lĩnh vực y tế, nông nghiệp, ô tô, x,e máy, gia dụng, điện tử, công nghiệp, xây dựng, máy móc và thiết bị, chế t5ao5 kim loại, khai thác, dầu khí, tái chế và xử lý chất thải.

Chính vì công dụng đa năng của loại găng tay này nên chúng được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, mỗi loại găng tay với những chất liệu khác nhau sẽ có mục đích sử dụng khác nhau từ đó chị em nên lựa chọn loại găng 9 tay phù hợp nhất.

Các loại găng tay bảo hộ chống nước

Găng tay bảo hộ chống nước Nam Long

Các loại găng tay bảo hộ lao động chống nước thường được sử dụng trong nhiều ngành nghề, các loại găng tay này được phủ lớp cao su chống nước, chống dầu và dễ thao tác khi làm việc. Dưới đây có thể kể tên một số loại găng tay bảo hộ chống nước thường thấy:

Găng tay bảo hộ chống nước – Găng tay Nitrile:

Găng tay Nitrile được làm từ cao su tổng hợp có độ dàn hồi cao, kháng nước chống dầu tốt nên được sử dụng rộng rãi trong các ngành y tế, thẩm mỹ, chống tĩnh điện.
Trong môi trường độc hại tiếp xúc thường xuyên với hóa chất, việc sử dụng găng tay Nitrile chống hóa chất, chống nước là điều quan trọng và cẩn thiết khi một số loại găng tay cao su khác vẫn bảo vệ tay bạn một cách “có hạn”. Việc tiếp xúc với hóa chất độc hại có thể sẽ gây hại đến làn da một cách nguy hiểm và có thể để lại những dư chấn đáng tiếc.

Môi trường làm việc có hóa chất độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và làm giảm hiệu suất làm việc của người lao động. Ngoài găng tay cao su gia dụng phù hợp với công việc tiếp xúc chất tẩy rửa thông thường thì các công việc gắn với hóa chất đậm đặc cần một loại găng tay chuyên dụng để thực hiện các công việc một cách thuận lợi, dễ dàng.

Găng tay bảo hộ chống nước – Găng tay latex

Găng tay latex thành phần chính là cao su thiên nhiên được sử dụng nhiều trong các ngành y tế, thẩm mỹ vì yếu tố vệ sinh an toàn cao

Do được sản xuất từ cao su thiên nhiên (latex) nên thành phẩm găng tay cao su sau khi ra lò sản xuất đều mang những đặc điểm riêng biệt của cao su như độ hồi tốt, độ dẻo dai, khả năng tự phân hủy sinh học, độ co giãn tốt nên dễ sử dụng.

Tuy nhiên, găng tay cao su do làm từ cao su tự nhiên nên khi phơi phóng dưới trời nắng gắt rất có hại cho găng tay do cao su kỵ gặp nhiệt độ cao, điều này khiến găng tay dễ trở nên hư hỏng và mau rách. Găng tay cao su tự nhiên latex có độ an toàn cao. Do đó hầu hết các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến thực phẩm như chế biến thủy hải sản đã và đang rất ưa chuộng dòng găng tay cao su tự nhiên latex.

Găng tay cao su gia dụng

100% cao su thiên nhiên, găng dài tới giữa cánh tay, ôm sát cánh tay, tăng bảo vệ tay. Được xử lý chống khuẩn, không nấm mốc, khử mùi. Bên trong găng được xử lý chống dính tạo cảm giác thoải mái dễ mang. Lòng bàn tay có hoa văn có độ bám dính cao, chống trơn.

Găng tay cao su công nghiệp

Găng tay cao su công nghiệp Nam Long là dòng găng tay được sản xuất để phục vụ trong môi trường công việc đòi hỏi bảo vệ bàn tay khỏi hóa chất, nước lạnh cho người lao động.

Găng tay cao su công nghiệp Nam Long được thiết kế găng tay dài tới giữa cánh tay và được bó sát cánh tay, giúp người sử dụng bảo vệ bàn tay khi lao động.

Bên cạnh đó, găng tay cao su công nghiệp Nam Long được sản xuất từ cao su thiên nhiên, có độ dai và bền tốt, thích hợp cho các công việc cần sử dụng găng tay thường xuyên. Ngoài ra, găng tay cao su Nam Long được thiết kế nhiều màu sắc đa dạng như vàng, đỏ, hồng, xanh lá, xanh dương,…giúp người lao động phân biệt rõ ràng giữa găng tay và thực phẩm chế biến, từ đó giúp quá trình lao động chuẩn hơn, đảm bảo an toàn lao động và đáp ứng các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Điều đặc biệt lưu ý khi dùng găng tay cao su công nghiệp được sản xuất từ cao su thiên nhiên, hãy hạn chế tối đa việc tiếp xúc găng tay với xăng dầu, lửa, vật nhọn, môi trường axit lâu dài. Sau khi sử dụng xong nên giặt sạch với xà phòng và phơi khô ráo dưới môi trường thông thoáng, tránh tiếp xúc với nắng gắt ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của găng tay.

Xem thêm: Găng tay bảo hộ lao động giá tốt nên mua ở đâu