Trong khi chúng ta kiên quyết rửa tay sau khi đi vệ sinh để đảm bảo tính sạch sẽ. Thế nhưng, có những thứ tiếp xúc hàng ngày vô cùng bẩn bạn lại không hề hay biết. Cùng Nam Long điểm qua 7 thứ bẩn hơn cả nhà vệ sinh mà bạn đang cầm nắm và sử dụng mỗi ngày.

1/ Điện thoại 

Cho dù bạn không có thói quen mang điện thoại vào nhà vệ sinh thì chúng vẫn chứa hàng tá vi khuẩn mà bạn không hề hay biết. Vậy nên đừng quên làm sạch điện thoại bạn thường xuyên hơn nhé.

Khá đơn giản bạn chỉ cần dùng một ít cồn xịt lên, một tấm vải sợi để lau toàn bộ. Đừng quên tai nghe và các phụ kiện khác cũng cần được làm sạch.

2/ Bàn phím và điều khiển từ xa

nhiều vi khuẩn trên bàn phím điều khiển từ xa

Giống như điện thoại, bàn phím và điều khiển từ xa chứa hàng tá vi khuẩn mà mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy. Cách tốt nhất để làm sạch chúng là sử khăn lau khử trùng dành cho thiết bị điện tử. Đối với bàn phím máy tính bạn có thể sử dụng dụng cụ vệ sinh chuyên dụng.

3/ Tay nắm cửa phòng tắm

Không nhiều người để ý nhưng đây lại là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, càng tệ hơn là chúng gần như không được vệ sinh. Vậy nên đừng quên làm sạch tay nắm cửa trong nhà mình nhé.

4/ Thớt

thớt gỗ chứa nhiều vi khuẩn không kém

Chắc chắn rồi, thớt là nơi chứa hàng tá vi khuẩn, đặc biệt là nếu bạn không có thói quen dùng riêng thớt thái đồ sống và đồ chín riêng. Ngoài ra, việc vệ sinh thớt bằng nước rửa chén cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về sức khỏe. Vậy nên cách tốt nhất để vệ sinh thớt là chị em nên sử dụng chanh và muối chà lên thớt rồi rửa lại với nước.

5/ Miếng bọt biển rửa bát

Đã bao lâu rồi bạn chưa thay miếng rửa bát? Sự thật thì không nhiều người để ý thay chúng cho đến khi hư hỏng không còn dùng được nữa. Đặc biệt, không phải ai cũng có thói quen để miếng bọt biển luôn trong tình trạng khô ráo nên vi khuẩn càng có cơ hội phát triển.

6/ Túi tạp hóa tái sử dụng, ví, balo

tú đựng balo, laptop có khá nhiều vi khuẩn

Để tránh sử dụng nilon, nhiều chị em sử dụng túi tái sử dụng. Đây là điều rất tốt nhưng nếu không chú ý vệ sinh, đây cũng là nơi tồn tại nhiều vi khuẩn mang từ ngoài vào nhà.Ngoài ra ví và balo cũng là những thứ mà bạn cần chú ý.

7/ Đồ chơi và bát cho thú cưng

Không phải ai cũng có thói quen rửa bát và đồ chơi cho thú cưng. Nhưng lại có sở thích ôm ấp chúng mỗi ngày. Vậy chẳng khác gì bạn đang tiếp xúc với vi khuẩn. Vậy nên đừng quên vệ sinh sạch sẽ và chén bát của chúng nhé.

Vi khuẩn tồn tại ở khắp mọi nơi và khó có thể phát hiện bằng mắt thường. Chính vì vậy, để giảm thiểu các mối nguy hại cho sức khỏe, bạn cần chú ý làm sạch những nơi, thiết bị có nguy cơ bám nhiều vi khuẩn, đặc biệt là 7 thứ kể trên.

>>> Xem thêm: Dùng chung găng tay cao su vệ sinh nhà cửa: Tiết kiệm hay sai lầm?