Tổng cục Hải quan cho biết, tính đến năm 2018, tổng kim ngạch xuất khẩu găng tay cao su thiên nhiên Việt Nam đạt 96,4 triệu USD. Trong hơn 200 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu, Nam Long tự hào là một trong 10 doanh nghiệp dẫn đầu chiếm hơn 90% tổng kim ngạch xuất khẩu. 

 

Năm 2018, găng tay cao su Việt Nam được xuất khẩu đến 67 thị trường, với tổng kim ngạch đạt 96,4 triệu USD. Trong đó chủ lực là thị trường Nhật Bản với 32,4%, kế đó là Hàn Quốc, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Việt Nam (khu chế xuất), Pháp, Anh, Đức… Sản phẩm găng tay cao su được sản xuất ở Việt Nam gồm găng tay y tế, găng tay gia dụng, găng tay công nghiệp, găng tay bảo hộ lao động và bao ngón tay.

Theo thống kê, năm 2018 có hơn 200 doanh nghiệp trong nước tham gia xuất khẩu găng tay cao su thiên nhiên, trong đó có 10 doanh nghiệp dẫn đầu chiếm hơn 90% tổng kim ngạch xuất khẩu. Nam Long vinh dự là một trong top 10 doanh nghiệp dẫn đầu về kim ngạch xuất khẩu găng tay cao su thiên nhiên.

10 doanh nghiệp dẫn đầu về kim ngạch xuất khẩu găng tay cao su thiên nhiên năm 2018 (nguồn: Tổng cục Hải quan).

 

STT Doanh nghiệp
1 Công ty TNHH Sunmax Việt Nam
2 Công ty Cổ phần VRG Khải Hoàn
3 Công ty TNHH White Glove
4 Công ty TNHH Best Innovation Glove
5 Công ty TNHH Quốc tế Kim Bảo Sơn (Việt Nam)
6 Công ty TNHH Cleanwrap Latex VN
7 Công ty TNHH Nam Long
8 Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Nam Cường
9 Công ty TNHH PIONEER POLYMERS
10 Công ty TNHH Nemo Healthcare Việt Nam

Để có được thành quả này không hề dễ dàng, đó là cả một quá trình gian nan và vất vả. Khởi điểm là một công ty gia đình, thành lập vào năm 1988. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Polymer của Đại học Bách khoa TP.HCM, anh Lê Bạch Long về làm cho công ty gia đình và trở thành giám đốc Công ty TNHH Nam Long từ năm 2006. 

Tận dụng lợi thế ở gần nguồn nguyên liệu là cao su thiên nhiên. Anh Long đã không ngừng nghiên cứu, học hỏi, cải tiến công nghệ, đưa thêm nhiều máy móc vào sản xuất, chú trọng đào tạo nâng cao tay nghề công nhân để có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của các thị trường hàng đầu. Thành quả ban đầu đã đưa sản lượng găng tay cung cấp ra thị trường của Nam Long từ 4 triệu đối/năm đạt 25 triệu đôi vào năm 2016, gấp 6 lần trong vòng 10 năm. Từ đó, từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm và tìm kiếm, chinh phục các thị trường khó tính.

Hiện tại, Nam Long là một trong 10 doanh nghiệp dẫn đầu về lĩnh vực sản xuất găng tay cao su, không chỉ được phân phối rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam, găng tay cao su Nam Long đã chiếm lĩnh các thị trường quốc tế như Đài Loan, Tiệp Khắc, Nam Mỹ, Nhật, Mỹ, Hàn Quốc… 

Không chỉ tập trung vào phân phối bằng kênh truyền thống tại các chợ lẻ, các cửa hàng bảo hộ, Nam Long đã mở rộng đưa các sản phẩm vào hệ thống siêu thị lớn nhỏ, các trang thương mại điện tử để các sản phẩm của mình có thể đến tay người tiêu dùng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Lấy tiêu chí chất lượng lên hàng đầu, Nam Long luôn mong muốn trở thành người bạn đồng hành thân thiết của các chị em nội trợ, các công ty thủy sản hàng hải cũng như các đơn vị cần cung cấp găng tay cao su, nguyên liệu mủ Latex cao su thiên nhiên trong và ngoài nước.