Găng tay cao su chống hóa chất thường được sử dụng trong môi trường công việc thường xuyên tiếp xúc với hóa chất. Bản thân hóa chất thường chứa các hợp chất thường gây hại đối với làn da và ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng nếu tiếp xúc lâu dài. Vì vậy, găng tay cao su chống hóa chất cần được lựa chọn kỹ càng, phù hợp với công việc, mục đích sử dụng.

Găng tay cao su chống hóa chất

Găng tay cao su chống hóa chất và những lý do nên sử dụng

Với các ngành nghề công việc liên quan đến dầu khí, nhựa, in ấn, may mặc, kim loại,.. thì việc tiếp xúc với hóa chất là khó tránh khỏi. Ngoài việc chuẩn bị các đồ bảo hộ lao động, ủng, thì găng tay cao su chống hóa chất là vật dụng tối cần thiết để đảm bảo sức khỏe của người lao động. Điều này đảm bả an toàn cho da tránh khỏi dị ứng da, ngạt thở, hôn mê, ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng.

Găng tay cao su chống hóa chất phổ biến khi sử dụng vì chúng có độ bền cao, độ đàn hồi tốt. Đặc biệt, găng tay cao su được làm từ cao su thiên nhiên có khả năng chống hóa chất tốt vì những đặc điểm ưu việt của cao su thiên nhiên, khi mang vào đảm bảo sự thoải mái trong quá trình làm việc.

Găng tay cao su chống hóa chất

Cách chọn găng tay cao su chống hóa chất an toàn và tiện dụng

Găng tay cao su chống hóa chất có những đặc tính khác nhau tùy vào mỗi loại. Bạn cần phải chú ý khi sử dụng loại găng tay chống hóa chất phù hợp cho môi trường hóa chất mà bạn tiếp xúc, nếu một loại găng tay sử dụng cho toàn bộ cho các hóa chất khác nhau thì vô cùng nguy hiểm, Chọn găng tay cao su chống hóa chất an toàn và phù hợp bạn cần biết loại găng tay nào chống lại được hóa chất nào.

Găng tay cao su chống hóa chất tự nhiên latex

– Với loại găng tay này được tạo nên từ cao su tổng hợp, được sử dụng khi tiếp xúc trong khoảng thời gian lâu dài. Găng tay loại này sẽ giúp ngăn cản sự gây hại bởi các tác nhân như: axit nitric, axit sunfuric, axit hydrochloric,… Đây cũng là chất liệu chống lại quá trình oxy hóa và ăn mòn ozone, thấm hơi nước, linh hoạt kể cả trong nhiệt độ thấp.

Găng tay cao su chống hóa chất Nitrile

Đây là loại găng tay cao su chống hóa chất được tạo nên từ chất đồng trùng hợp (polymer), sử dụng 1 lần, có thể bảo vệ tay khỏi những hóa chất như clo hóa, mỡ, xăng, dầu mỏ, một số loại axit, rượu,…

Đây không phải là lựa chọn an toàn cho những chất có độ oxy hóa mạnh, acetate, ketone, dung môi chứa chất thơm.

Găng tay cao su chống hóa chất và những yêu cầu khi sử dụng

Luôn mang đồ bảo hộ chống hóa chất khi làm việc

Khi bạn chọn găng tay chống hóa chất, tiêu chí quan trọng nhất chính là tính an toàn. Lựa chọ loại găng mang đến cảm giác thoải mái khi làm việc.

– Độ dài găng tay
– Độ bám, khả năng chống trơn trượt
– Khả năng chịu lạnh, chịu nóng
– Thời gian có thể chịu được hóa chất.
– Khả năng chịu được đâm thủng, chống cắt.
– Cảm giác găng tay tạo cảm giác thoải mái, linh hoạt khi làm việc.
– Độ nhạy cảm khi dùng đặc biệt trong lĩnh vực y tế, thí nghiệm.

Găng tay cao su chống hóa chất

Tìm kiếm những địa chỉ bán găng tay cao su chống hóa chất uy tín, xuất xứ rõ nguồn gốc

Khi chọn mua găng tay cao su chống hóa chất, điều cần biết là bạn phải mua được găng tay chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có ghi rõ địa chỉ, tên công ty, mã số thuế, hướng dẫn sử dụng, thông tin đầy đủ trên các website, có ghi rõ kiểu áng, kích thước, mẫu mã, khối lượng. Bạn có thể mua tại các trang TMĐT, các kênh bán hàng online, facebook, fanpage, các đại lý, hệ thống siêu thị, cửa hàng bán lẻ,… Nhưng dù mua sắm ở bất cứ kênh nào bạn cũng cần có thông tin đầy đủ để đảm bảo hàng mình mua phải là hàng thật.

– Bạn cần trang bị kiến thức về những chỉ số an toàn, thời gian sử dụng.

– Găng tay bảo hộ chống hóa chất là thiết bị bảo hộ rất cần thiết, bắt buộc trong ngành công nghiệp hóa.

Xem thêm: Làm sao để chọn một đôi găng tay cao su chống hóa chất phù hợp nhất