Găng tay cao su chống hóa chất là loại vật dụng bảo hộ lao động cần thiết cho người lao động khi tiếp xúc với hóa chất độc hại. Tuy nhiên, trên thị trường cũng có các sản phẩm găng tay chống hóa chất chuyên dụng nhưng nếu khi tiếp xúc với các hóa chất thông thường như nước rửa chén, nước giặt, nước xả vải thì sử dụng găng tay cao su Nam Long được không?

Gang tay cao su chong hoa chat nam long

Tìm hiểu về các chất tẩy rửa thông thường để hiểu nên dung găng tay cao su chống hóa chất

Trong cuộc sống thường nhật, hóa chất tầy rửa là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong mọi gia đình, từ việc lau dọn nhà cửa cho đến rửa bát, giặt quần áo đều phải dùng hóa chất tẩy rửa.

Gang tay cao su chong hoa chat tay rua

Hóa chất tẩy rửa là sản phẩm được điều chế từ những chất hóa học có tác dụng làm sạch bề mặt, ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống sinh hoạt cũng như công nghiệp như lau sàn, vệ sinh máy móc, thiết bị dụng cụ sản xuất,…

Trong các chất tẩy rửa thường chứa thành phần chất tẩy trắng, nhuộm màu, chất ổn định nhằm mang lại hiệu quả cao khi tẩy rửa, cho nên cần thiết khi sử dụng găng tay cao su chống hóa chất để bảo vệ bàn tay khỏi ăn mòn, lâu dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Chất tẩy rửa hiện nay thường được sử dụng từ công nghệ hiện đại, có thành phần từ các chất như dầu mỏ, hắc ín hoặc chất hoạt tính, mỡ động vật.

Chất tẩy rửa bao gồm các hợp chất hữu cơ, có đặc tính phân cực và không phân cực. Chất tẩy rửa có ba loại: Anion, Cation, và không ion. Anion và Cation có các điện tích âm hoặc tích cực vĩnh viễn, gắn với các chuỗi CC không phân cực.

  • Chất tẩy cation sản sinh ion điện dương trong dung dịch.
  • Chất tẩy rửa anion bao gồm cả xà phòng và phần lớn chất tẩy rửa tổng hợp hiện đại, sản sinh ra điện cực âm keo ion trong dung dịch.
  • Chất tẩy không ion có một số nguyên tử có điện dương yếu và điện âm. Điều này là do điện tử thu hút sức mạnh của các nguyên tử oxy.

Các chất tẩy rửa dùng trong sinh hoạt gia đình thường được kể đến là bột giặt, nước rửa chén, dầu gội đầu, nước xả vải, nước lau sàn,… các chất tẩy rửa thường được sản xuất dưới dạng cô đặc hoặc dạng bột. Ngoài công dụng làm sạch, các chất tẩy rửa còn giúp đánh bay mùi hôi khó chịu, đem lại không gian tươi mát. Vì vậy combo khi làm việc nhà cần thiết sẽ theo công thức sau: khẩu trang + găng tay cao su chống hóa chất +
dụng cụ vệ sinh và dung dịch hóa chất

Nhóm đối tượng cần chú ý tránh xa hóa chất

1/ Người có vấn đề về hô hấp (hen suyễn, viêm mũi dị ứng, viêm phổi…)

2/ Người có da nhạy cảm, gặp các vấn đề về da (viêm da dị ứng, viêm da cơ địa…)

3/ Phụ nữ mang thai

Xem thêm: Làm sao để chọn một đôi găng tay cao su chống hóa chất phù hợp nhất

 

Găng tay cao su chống hóa chất sử dụng Nam Long được không?

Nam Long là một trong những thương hiệu găng tay cao su có tiếng tại thị trường Việt Nam và được ưa chuộng tại các quốc gia “khó tính” như Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Hoa Kỳ… Mặc dù không phải là dòng găng tay cao su chống hóa chất chuyên dụng nhưng trên thực tế găng tay cao su Nam Long vẫn có khả năng chống các hóa chất tẩy rửa hiệu quả mà không ảnh hưởng đến chất lượng của găng tay.

Gang tay cao su chong hoa chat thuong hieu nam long

Cụ thể, 90% găng tay cao su Nam Long là mủ cao su thiên nhiên (10% còn lại là các hóa chất cần thiết để sản xuất găng tay đã được kiểm soát về mức độ an toàn). Vậy nên về cơ bản, găng tay cao su Nam Long có thể chống được nước và các hóa chất cực tốt. Tuy nhiên vì chỉ tập trung vào mảng chế biến thủy sản và gia dụng, không được ứng dụng các công nghệ chống hóa chất cao nhất. Do đó, nếu bạn trông chờ găng tay cao su Nam Long có thể bảo vệ đôi tay bạn trước các hóa chất có mức độ ăn mòn cực cao với nồng độ hóa chất lớn thì sẽ thật sai lầm. Chúng chỉ có thể giúp bảo vệ đôi tay của bạn trước các hóa chất tẩy rửa thông thường, các acid, bazo, clo và formaldehyde…

Đặc biệt, trong nhiều thương hiệu thì Nam Long là một trong những đơn vị đi đầu trong các ứng dụng công nghệ vào sản xuất găng tay cao su gia dụng và găng tay cao su công nghiệp. Do đó, khi sử dụng người tiêu dùng sẽ cảm nhận được găng tay Nam Long có độ bền vượt trội, khả năng chống các hóa chất tẩy rửa hiệu quả trong thời gian dài mà không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng găng tay. Do đó, mặc dù không thể chống lại các hóa chất với nồng độ cao và nguy hiểm tại các nhà máy hóa chất nhưng khi sử dụng Nam Long, chị em nội trợ hoàn toàn có thể an tâm về mức độ bảo vệ của chúng trước các hóa chất tẩy rửa độc hại.