Khác với găng tay cao su dùng một lần thì găng tay cao su dùng nhiều lần giúp cho chị em tiết kiệm được chi phí mua sắm và có thể sử dụng đa năng cho nhiều công việc. Đã có nhiều khách hàng hỏi Nam Long lựa chọn một dòng găng tay tốt, có khả năng sử dụng nhiều lần và nâng cao năng suất lao động.

găng tay cao su dùng nhiều lần Nam Long

Chúng ta thử tìm hiểu găng tay cao su dùng nhiều lần khác với loại găng tay cao su dùng một lần như thế nào nhé!

Găng tay cao su dùng một lần và những hạn chế

Tuy là loại găng tay phổ biến nhưng găng tay cao su dùng một lần cũng có nhiều hạn chế. Găng tay dùng một lần thuận tiện và dễ dàng sử dụng cho các công việc, không cần phải giặt giũ, bảo quản kỹ lưỡng vì công năng sử dụng chỉ có một lần. Nhưng điểm hạn chế của găng tay là hạn chế sử dụng nhiều lần, nhà sản xuất chỉ khuyến cáo người dùng nên sử dụng một lần duy nhất và không được tái sử dụng cho công việc khác để giảm thiểu nguy cơ lây bệnh. Tuy nhiên, thói quen người tiêu dùng vẫn tái sử dụng loại găng này vì nghĩ chúng vẫn còn sạch và an toàn. Thậm chí nhiều trường hợp tái sử dụng găng tay cũ ở các cơ sở y tế để tuồn ra thị trường bán lại với giá rẻ. Chính vì vậy người tiêu dùng hết sức cẩn thận khi dùng găng tay cao su một lần.

Kể tên găng tay cao su dùng nhiều lần

Mặc dù thiết kế nhìn khá giống nhau nhưng sự thật thì không phải găng tay cao su dùng một lần nào cũng như nhau. Hiện nay, có 3 dòng găng tay cao su dùng 1 lần phổ biến là găng tay cao su latex, nitrile và vinyl. Tên gọi của chúng tương ứng với chất liệu được sử dụng làm găng tay. Điều này cũng có nghĩa, với mỗi dòng găng tay chúng sẽ thực sự phù hợp với một môi trường nhất định.

Găng tay cao su dùng 1 lần vinyl: Độ bền kém, chủ yếu được sử dụng để chế biến thức ăn chín, trộn thực phẩm…

Găng tay cao su dùng 1 lần latex: Độ bền cao, dày, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực từ y tế đến thực phẩm, phòng sạch, công tác thanh kiểm tra… Tuy nhiên nhược điểm là có thể gây dị ứng.

Găng tay cao su dùng 1 lần nitrile: Độ bền cao, dày, không gây dị ứng, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Găng tay cao su dùng một lần ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết trong nhiều lĩnh vực. Chúng không chỉ có tác dụng đảm bảo tính vệ sinh, tránh lây nhiễm vi khuẩn mà còn bảo vệ an toàn cho đôi tay của người sử dụng. Chính vì thế, việc hiểu rõ về dòng găng tay này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro ngoài ý muốn khi sử dụng.

Găng tay cao su dùng nhiều lần và những lợi ích mang lại

Khác với găng tay cao su dùng một lần thì găng tay cao su dùng nhiều lần có thể tái sử dụng cho những lần sau. Chỉ cần chị em nắm vững những yêu cầu giữ gìn vệ sinh găng tay, bảo quản cho thật tốt, phơi phóng ở nơi thoáng mát thì sẽ tận dụng được hiệu quả của găng tay cao su dùng nhiều lần.

găng tay cao su dùng nhiều lần

Găng tay cao su Nam Long cũng là loại găng tay cao su dùng nhiều lần với tuổi thọ găng tay có thể lên 6 tháng – 1 năm. Điều này có thể giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí, tiện lợi trong quá trình sử dụng. Tùy theo mục đích công việc, yêu cầu công việc mà người tiêu dùng có thể lựa chọn găng tay cao su dùng một lần hay găng tay cao su dùng nhiều lần để phù hợp.

Với dòng găng tay này, sau mỗi lần sử dụng bạn nên rửa sạch với xà phòng nhẹ và xả lại với nước, sau đó phơi phóng nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp sẽ làm găng tay giòn và mau hư rách.

Với găng tay cao su dùng nhiều lần, bạn sẽ hạn chế việc rác thải ra môi trường, góp phần bảo vệ môi trường sống xung quanh. Với găng tay Nam Long là loại găng tay sản xuất từ cao su thiên nhiên nên có tính tự phân hủy sinh học, không gây hại tới môi trường sống.

Tuy nhiên điểm hạn chế của găng tay này là cao su rất kỵ với ánh nắng gây gắt và hạn chế tiếp xúc với vật sắt nhọn, những điều này dễ làm găng tay mau hư và từ đó sử dụng không được lâu bền.

Xem thêm: Cách tháo găng tay cao su đúng cách theo hướng dẫn của Nam Long