Găng tay sợi phủ cao su là thiết bị cần thiết để bảo vệ đôi bàn tay trước các tác nhân bên ngoài như nước, hóa chất, vết cắt, vết bỏng,… Chúng ta cùng thử tìm hiểu những đặc điểm của găng tay sợi phủ cao su và công dụng của nó trong đời sống thường nhật nhé!

Gang tay soi phu cao su va cong dung

Găng tay sợi phủ cao su và những đặc điểm nổi bật

Hiện nay, găng tay sợi phủ cao su được sử dụng rộng rãi trong nhiều môi trường khác nhau, nhằm đảm bảo an toàn cho đôi bàn tay. Găng tay sợi phủ cao su được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề đặc biệt là ngành công nghiệp.

Lao động trong các ngành công nghiệp đòi hỏi tính chuyên môn và năng suất lao động, thời gian lao động cao nên việc bảo hộ lao động, bảo vệ bàn tay trong môi trường có tác nhân ô nhiễm rất được quan tâm, chú trọng. Việc trang bị các dụng cụ bảo hộ lao động là điều cần thiết của mỗi doanh nghiệp.

Găng tay sợi phủ cao su có thiết kế từ 100% cotton –  một loại vải tự nhiên an toàn tốt nhất hiện nay, bên cạnh đó lòng bàn tay được phủ một lớp cao su đảm bảo an toàn cho người lao động khi làm việc.

Việc phủ cao su lên găng tay vừa giúp bàn tay được thấm mồ hôi tốt, không bị nóng bí da gây khó chịu và cao su bản chất có khả năng cách điện rất tốt. Nếu công việc thường xuyên tiếp xúc với môi trường điện thì găng tay sợi phủ cao su sẽ bảo vệ bàn tay khi tiếp xúc với dây điện. Tuy nhiên, nếu công việc tiếp xúc với môi trường điện thường xuyên thì tốt nhất bạn nên chọn một đôi găng tay bảo hộ lao động chuyên dụng để làm việc này.

Găng tay sợi phủ cao su còn giúp bạn cầm nắm các vật chống trơn trượt, quá trình thao tác diễn ra dễ dàng hơn, găng tay cũng bảo vệ bạn chống lại một số vết cắt nhẹ hay vết trầy xước do những vật sắc nhọn dây ra. Chính vì những tính năng nổi trội của găng tay mà được dùng hầu hết ở các công việc trong ngành công nghiệp.

Có thể kể đến là các ngành nghề về cơ khí, xây dựng, luyện kim, các xưởng chế tác gỗ, luyện kim,…thậm chí các ngành nông lâm nghiệp cũng có thể sử dụng loại găng tay này.

Việc tráng cao su lên găng tay để tăng thêm độ ma sát và tăng độ bám khi sử dụng. Độ dày mỏng của găng tay cũng tùy thuộc vào thông số trọng lượng của găng tay, khi mua găng tay sợi phủ cao su bạn cũng cần tìm hiểu kỹ thông tin để mua cho đúng sản phẩm nhé!

gang tay soi phu cao su

3 lưu ý khi sử dụng găng tay sợi phủ cao su

  1. Bảo quản găng tay ở nơi khô ráo, tránh để nơi ẩm ướt dễ sinh nấm mốc, làm giảm chất lượng sản phẩm.
  2. Một khi sản phẩm bị thủng, rách sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả bảo vệ, không sử dụng
  3. Găng tay không nên tiếp xúc với nhiệt độ cao, không nên tiếp xúc với nhiệt độ cao và không sử dụng thay cho găng tay cách điện. Khi làm việc trong môi trường có dòng điện thì nên dùng găng tay chuyên dụng.