Đối với phụ nữ thì việc thường xuyên phải tiếp xúc với các chất tẩy rửa như: xà phòng, nước rửa chén bát, nước lau sàn nhà, sàn vệ sinh,…. là không thể tránh khỏi. Khi tiếp xúc với những chất tẩy rửa này sẽ khiến da tay của các bạn bị khô, bong tróc, dị ứng, ngứa,… Vậy thì, hãy để những đôi găng tay cao su rửa bát của Nam Long giúp các bạn vấn đề này. Và hãy xem đâu là cách chọn găng tay cao su rửa bát phù hợp nhất nhé.

1/ Kiểm tra độ dày của găng tay cao su rửa bát

Găng tay cao su rửa bát có khá nhiều loại, tuy nhiên cái chính vẫn là găng tay cao su dày hay mỏng. Vì mỗi loại đều có khả năng sử dụng khác nhau, vậy nên bạn cần lựa chọn theo nhu cầu và mục đích sử dụng của mình nữa nhé.

Nếu bạn muốn có cảm nhận chân thực nhất khi cầm bát đĩa, hay khi loại bỏ thức ăn thừa; bạn nên đeo găng tay cao su mỏng để sử dụng được thuận tiện hơn. Bởi vì nếu dùng găng tay dày, các đầu ngón tay bạn sẽ khó cảm nhận. Do vậy, găng tay mỏng sẽ phù hợp với những bạn muốn cảm nhận giống như bàn tay thường.

Mách bạn cách chọn găng tay cao su rửa bát phù hợp nhất-02

Còn nếu như bình thường, bạn rửa chén bát trong thời tiết mùa đông thì nước lạnh sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi rửa bát. Do vậy bạn nên chọn găng tay dày, để bảo vệ tay và rửa chén dễ dàng hơn. Loại găng tay cao su dày rất khó rách nên phù hợp cho những bạn muốn sử dụng găng trong thời gian dài.

2/ Kiểm tra chất liệu găng tay theo mục đích sử dụng

Trên thị trường, găng tay rửa bát được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, có 4 chất liệu làm nên găng tay rửa bát, vậy nên, bạn hãy lựa chọn một trong những những loại dưới đây để phù hợp với mục đích sử dụng và dùng đúng cách nhé.

Chất liệu cao su tự nhiên

Nếu bạn muốn có một đôi găng tay rửa bát có độ đàn hồi cao, vừa vặn với tay mình thì bạn nên chọn găng tay được làm từ chất liệu cao su tự nhiên. Cao su tự nhiên có tác dụng ngăn ngừa trầy xước, chịu nhiệt cao, mềm mại và đàn hồi trong thời gian dài sử dụng. 

Chất liệu Nitrile

Mách bạn cách chọn găng tay cao su rửa bát phù hợp nhất-03

Nếu bạn muốn lựa chọn găng tay có khả năng ngăn ngừa các vết dầu và hóa chất, bền và không bị mài mòn, thì bạn nên lựa chọn găng được làm từ Nitrile. Tuy nhiên, Nitrile có đặc tính là sẽ bị cứng lại nếu ở nhiệt độ thấp, nên nếu bạn sử dụng găng tay này rửa bát với nước lạnh, thì bạn có thể sẽ không thoải mái lắm đâu nhé.

Chất liệu Polyethylene

Còn nếu bạn muốn thoải mái khi sử dụng găng tay trong việc rửa bát thì có thể dùng loại găng tay nilon sử dụng một lần được làm từ nhựa Polyethylene (PE). Nhưng găng tay sử dụng một lần này thường rất mỏng, chỉ phù hợp để rửa một lần với số lượng bát đĩa ít và thời gian sử dụng ngắn.

3/ Chọn kích thước phù hợp

Găng tay cao su rửa bát có nhiều kích cỡ khác nhau nên các bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn kích thước phù hợp với mình. Tuy nhiên, để thoải mái khi sử dụng thì bạn nên chọn size lớn hơn tay của mình một chút. Vì nếu bạn đeo găng tay vừa ôm sát với tay sẽ khó khăn hơn khi bạn đeo vào, tháo ra và thậm chí còn khiến tay đổ mồ hôi nhiều vào mùa nóng nữa.

Sử dụng găng tay cao su rửa chén bát là cách bảo vệ tốt nhất cho đôi tay của bạn, giúp bạn không còn gặp phải tình trạng da nhăn nheo, bong tróc, khô ráp hay ngứa ngáy dị ứng… nữa. Qua những chia sẻ trên đây, Nam Long hi vọng các bạn đã biết cách chọn cho mình và gia đình loại găng tay cao su rửa bát tốt nhất, phù hợp nhất nhé.

>>> Tham khảo: Tổng hợp bảng giá găng tay cao su chất lượng để bảo vệ đôi tay