Theo Tổng cục Hải quan, năm qua, tổng kim ngạch xuất khẩu găng tay cao su thiên nhiên Việt Nam đạt 96,4 triệu USD. Trong hơn 200 doanh nghiệp xuất khẩu găng tay cao su thiên nhiên, trong đó Công ty TNHH Nam Long vinh dự nằm trong top 10 doanh nghiệp dẫn đầu chiếm hơn 90% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Nỗ lực chinh phục khách hàng

Ông Lê Bạch Long- Giám đốc, Công ty TNHH Nam Long cho biết, để có được thành quả như ngày hôm nay không hề đơn giản, ngoài việc chọn lựa máy móc mới, công nghệ, dây chuyền sản xuất hiện đại, khuôn mẫu nhập khẩu đạt chất lượng cao được lãnh đạo công ty tính toán kỹ lưỡng, tâm huyết của lãnh đạo không, là chưa đủ mà còn có sự đồng tâm hợp lực của đội ngũ người lao động. Nhờ những nỗ lực trên, hiện nay, Nam Long đang sở hữu 4 dây chuyển sản xuất, cung cấp ra thị trường khoảng 30 triệu đôi găng tay cao su thiên nhiên/năm.

gang tay cao su nam long

Nằm vị trí rất thuận lợi ngay vùng nguyên liệu cao su của tỉnh Đồng Nai, Công ty TNHH Nam Long có thể dễ dàng thu mua, chọn lựa nguyên liệu một cách tốt nhất. Với phương châm hoạt động “Nam Long mong muốn trở thành bạn đồng hành thân thiết của các nhà nội trợ và các công ty thủy sản hàng hải”. Trải qua 20 năm đi vào hoạt động chuyên sản xuất cung cấp mặt hàng găng tay cao su gia dụng và công nghiệp, lãnh đạo Nam Long không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Minh chứng cho sự việc trên, công ty luôn sản xuất ra những dòng sản phẩm găng tay cao su thiên nhiên được chiết xuất từ nguồn nguyên liệu mủ cao su Latex tự nhiên được khách hàng trong nước và ngay cả khách hàng nước ngoài như: Đài Loan, Hàn Quốc, Mỹ cũng chấp nhận sử dụng sản phẩm.

Tận dụng thị trường ngách để phát triển

Trước nhu cầu ngày càng lớn của thị trường, trong những năm trở lại đây, nhiều doanh nghiệp nước ngoài có tiềm lực tài chính đến Việt Nam để tìm hiểu đầu tư nhà máy sản xuất găng tay cao su nhằm tận dụng lợi thế nguyên liệu dồi dào, nguồn lao động giá rẻ.

Theo Ông Long cao su kỹ thuật có rất nhiều thị trường ngách, Việt Nam thực sự có khả năng tận dụng và phát huy tối đa nên không ngại ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của công ty. Công ty cũng đang đầu tư mở rộng thêm một dây chuyền sản xuất nữa để đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu của thị trường.

cong ty tnhh nam long

Những năm qua, Nam Long không ngừng phấn đấu đạt các danh hiệu ISO 9001:2015; hàng Việt Nam chất lượng cao 5 năm liền (2013 – 2017); là một trong 9 doanh nghiệp Đồng Nai nhận giải Sao vàng đất Việt năm 2018; top 10 doanh nghiệp dẫn đầu chiếm hơn 90% tổng kim ngạch xuất khẩu găng tay cao su thiên nhiên năm 2018;  “Găng tay cao su Nam Long” còn được Bộ Công Thương công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019. Mặc dù, rất nỗ lực để đạt những kết quả tích cực trên, công ty còn tham gia nhiều chương trình thiện nguyện, giúp đỡ chia sẻ cho những mảnh đời khó khăn, bất hạnh; xây dựng những “cây cầu yêu thương” giúp bà con nông thôn đi lại dễ dàng hơn. Hy vọng với những hoạt động thiết thực và mang đầy tính nhân văn trên sẽ là động lực giúp công ty phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Phương Nam- theo Báo Kinh tế Việt Nam