Găng tay cao su dọn dẹp vệ sinh rất cần thiết trong đời sống hằng ngày, chị em đều sử dụng găng tay cao su vệ sinh để dọn dẹp nhà cửa, chà rửa nhà tắm, dọn rác, dọn vệ sinh đường xá. Tuy nhiên, Nam Long khuyến khích bạn đừng nên sử dụng găng tay cao su cho nhiều công việc khác nhau. Nguyên nhân tại sao vậy?

www.gangtaycaosu.com găng tay cao su dọn dẹp vệ sinh (2)

Găng tay cao su dọn dẹp vệ sinh sẽ mau giảm tuổi thọ nếu dùng không đúng cách

Tất cả các mặt hàng tiêu dùng đều có hạn sử dụng. Nếu bạn sử dụng găng tay cao su với tần suất nhiều lần thì tuổi thọ sẽ càng giảm đi hoặc để găng tay tiếp xúc với môi trường axit lâu ngày thì sẽ làm găng tay mau giòn hơn. Tất cả phụ thuộc vào mức độ và mục đích sử dụng găng tay của bạn để quyết định độ bền và tuổi thọ của găng tay theo thời gian.

găng tay cao su dọn dẹp vệ sinh Nam Long

Việc sử dụng găng tay cao su trong quá trình dọn dẹp vệ sinh là điều cần thiết, bởi vì khi tiếp xúc với chất bẩn, rác thải, hóa chất, chất độc hại,… sẽ làm da tay trở nên khô ráp, chưa kể ở những bãi rác đều tiềm ẩn nguy cơ kim chích, vật bén sắt nhọn. Một chiếc găng tay dọn dẹp vệ sinh giúp bạn an toàn hơn trong quá trình lao động, tránh được vật nhọn, côn trùng và nhiều tác nhân nguy hiểm khác.

Tuy nhiên, với công việc dọn dẹp vệ sinh, bạn cần trang bị những chiếc găng tay bảo hộ lao động riêng. Bởi vì, những nhóm tính chất công việc giống nhau nên sử dụng chung găng tay sẽ phù hợp. Còn những nhóm công việc khác nhau như làm cá, chế biến thủy hải sản, rửa bát thì nên sắm sửa găng tay riêng để đảm bảo vệ sinh.

Bạn không thể dùng chung găng tay cao su dọn dẹp vệ sinh chung với làm cá, giặt giũ hay rửa chén bát. Bởi vì găng tay cao su dọn dẹp vệ sinh sau khi sử dụng nếu không rửa sạch thì vi khuẩn sẽ bám vào găng tay và từ đó có thể “lây” vi khuẩn cho thức ăn, chén bát, đũa,…

Sức khỏe gia đình rất quan trọng đối với mỗi người, sự kỹ tính bắt nguồn từ căn bếp. Chính vì vậy, sắm sửa thêm những đôi găng tay chuyên biệt, dùng riêng cho từng công việc khác nhau là điều nên làm trong gia đình bạn.

Hoàn toàn được bạn nhé! Thậm chí găng tay cao su Nam Long còn là găng tay cao su lý tưởng để dọn dẹp vệ sinh. Trong đó, găng tay cao su loại dài là găng tay được đông đảo công nhân vệ sinh chuyên dùng để dọn dẹp rác thải, nước bẩn và nhiều công việc nặng nhọc khác. Với găng tay cao su Nam Long, nhà sản xuất thiết kế găng dài đến khuỷu tay nhằm giúp người lao động được bảo vệ tối đa, không cho nước vào bên trong cánh tay, vì vậy người lao động hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

găng tay cao su dọn dẹp vệ sinh Nam Long

Những điểm cộng của găng tay cao su dọn dẹp vệ sinh Nam Long:

100% cao su thiên nhiên.
Găng dài tới giữa cánh tay, ôm sát cánh tay, tăng bảo vệ tay.
Được xử lý chống khuẩn, không nấm mốc, khử mùi.
Bên trong găng được xử lý chống dính tạo cảm giác thoải mái dễ mang.
Lòng bàn tay có hoa văn có độ bám dính cao, chống trơn.
Găng tay được sản xuất từ các nguyên liệu và hóa chất không độc hại, thích hợp và được phép mang khi tiếp xúc với thực phẩm.
Găng tay thích hợp trong các công việc gia dụng, chế biến thức ăn, rửa chén bát, giặt giũ, dọn dẹp vệ sinh, làm vườn, v.v..

Khi sử dụng găng tay cao su dọn dẹp vệ sinh việc bảo quản găng tay đúng cách rất quan trọng. Càng tiếp xúc nhiều với chất bẩn, chất độc hại thì càng phải bảo quản kỹ càng, Nam Long hướng dẫn bạn một số tuýp bảo quản găng tay cẩn thận để sử dụng lâu dài trên 6 tháng:

Tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao, acid trong thời gian lâu

Nhược điểm của găng tay cao su thông thường chính là nhiệt độ cao và acid, vì vậy, để găng tay không nhanh chóng hư hỏng, bạn cần bảo quản găng tay thật tốt, tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao, acid mạnh. Tuyệt đối không ngâm găng tay trong các hóa chất, đặc biệt acid quá lâu, trừ trường hợp đó là găng tay dùng để chống hóa chất mạnh.

Không dùng vật nhọn đâm trực tiếp vào găng tay

Mặc dù găng tay cao su có khả năng chống đâm thủng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể sử dụng vật sắc nhọn đâm mạnh trực tiếp vào găng tay. Nếu phải làm việc tiếp xúc với những đồ vặt như vậy, bạn cần sử dụng găng tay chống cắt chuyên dụng nhé.

Sau khi sử dụng không vứt găng tay lung tung

Bất kể đồ dùng nào cũng vậy, bạn để không ngăn nắp thì ngoài việc không gian nhà bạn sẽ bùa bộn mà đồ dùng không được bảo quản tốt cũng rất nhanh hư hỏng. Găng tay cao su cũng vậy, dùng xong chúng bạn cũng nên để ngăn nắp vào vị trí của nó, như vậy khi cần dùng bạn sẽ không mất thời gian tìm kiếm mà chất lượng găng tay cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Dùng riêng găng tay cho từng công việc khác nhau

Để đảm bảo vệ sinh cũng như tăng tuổi thọ của găng tay cao su, thì với mỗi công việc, bạn nên dùng 1 đôi găng tay riêng. Ví dụ như găng tay dùng trong việc rửa chén sẽ khác với găng tay dùng để giặt đồ, găng tay cọ rửa toilet…

Giữ găng tay sạch sẽ, khô ráo

Đối với găng tay cao su gia dụng, sau khi dùng, bạn nên rửa qua với nước sạch kèm một xíu xà bông, sau đó treo ngược lên để khô ráo tự nhiên ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Còn riêng với găng tay cao su chống điện thì bạn cần tuân thủ theo quy định làm sạch riêng biệt của nhà sản xuất đưa ra, không nên tự ý vệ sinh nhé.

Không gấp găng tay

Có thể đây sẽ là thói quen của rất nhiều người, nhưng bạn biết đó, thói quen thường xuyên gấp găng tay cao su này lại sau khi sử dụng sẽ làm giảm chất lượng của găng tay đấy. Bởi vì, gấp găng tay sẽ tạo thành 1 nếp gấp cố định, lâu dần đường gập này sẽ nhanh chóng bị thủng, hư hỏng… Tốt nhất là treo chúng thẳng đứng hoặc cho vào hộp cất sau khi dùng.

Xem thêm: Găng tay cao su Hướng Dương dùng trong dọn dẹp vệ sinh giá tốt