Với sự phát triển kinh tế như hiện nay thì găng tay cao su mỏng dài cũng được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công việc khác nhau. Tuy nhiên, không phải công việc nào cũng có thể sử dụng được loại găng tay cao su mỏng này. Vậy nếu sử dụng đúng mục đích thì nó sẽ được dùng trong những lĩnh vực công việc nào? Và cần lưu ý gì khi sử dụng hay không? Bài viết dưới đây của Nam Long sẽ giải đáp những thắc mắc này của các bạn. 

1/ Những công việc cần sử dụng găng tay cao su mỏng dài

Dùng trong y tế

Công việc nào cần sử dụng găng tay cao su mỏng dài và lưu ý gì khi sử dụng (4)

Găng tay cao su y tế dùng một lần được làm từ cao su thiên nhiên hoặc cao su tổng hợp (nitrile). Găng tay có độ mỏng, dài, nhẹ, dai và được xem như một dụng cụ bảo hộ của các bác sĩ, nhân viên y tế, và kể cả người nhà bệnh nhân để ngăn ngừa tình trạng lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân.

Dùng trong các phòng thí nghiệm

Trong các phòng thí nghiệm, găng tay cao su mỏng dài cũng được sử dụng như một dụng cụ bảo hộ lao động chính. Chúng giúp bàn tay người sử dụng tránh được các tác nhân gây nhiễm trùng, vi khuẩn lây lan khi tiến hành các thí nghiệm, nhất là những thí nghiệm liên quan đến các hóa chất.

Dùng trong việc kiểm tra chất lượng sản phẩm

Khi thanh, kiểm tra chất lượng sản phẩm có thể bạn sẽ tiếp xúc với các chất độc hại, nguy hiểm cho da tay. Hoặc đơn giản là vô tình làm trầy xước hư hỏng bề ngoài của sản phẩm. Chính vì thế, đối với một số mặt hàng, nhân viên thanh, kiểm tra cần sử dụng găng tay cao su mỏng dài để đảm bảo an toàn cho da tay và không làm hư hỏng, cản trở quá trình kiểm tra sản phẩm.

Dùng trong chế biến thực phẩm, dịch vụ nhà hàng khách sạn…

Công việc nào cần sử dụng găng tay cao su mỏng dài và lưu ý gì khi sử dụng (3)

Cũng như trong ngành Y tế, trong chế biến thực phẩm, nhà hàng khách sạn, găng tay cao su mỏng dài cũng cùng một mục đích là ngăn ngừa vi khuẩn, nhiễm khuẩn chéo từ thực phẩm. Các loại găng tay cao su mỏng này chỉ sử dụng 1 lần và thường thì chúng sẽ có màu trắng để xác nhận được mức độ sạch và vô trùng.

Dùng trong nghệ thuật xăm hình

Đối với thợ xăm hình cũng như những người chăm sóc bệnh nhân trong bệnh viện. Vì khi xăm chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc phải tiếp xúc với máu, nên sử dụng găng tay cao su mỏng dài sẽ giúp bảo vệ bản thân người xăm, tránh những ảnh hưởng khi tiếp xúc trực tiếp với máu. Đồng thời thiết kế găng tay cao su mỏng ôm trọn bàn tay, làm tăng độ chính xác, nhạy cảm cho người thực hiện.

Làm vườn

Công việc nào cần sử dụng găng tay cao su mỏng dài và lưu ý gì khi sử dụng (2)

Bình thường khi làm vườn chắc hẳn bạn sẽ sử dụng các loại găng tay cao su dày, hoặc găng tay vải nhằm tránh những xây xát trong quá trình làm việc phải không? Tuy nhiên, đối với một số công việc như làm đất, phân bón, tỉa cây thì bạn sẽ cần đến độ nhạy của đôi tay. Vậy thì găng tay cao su mỏng dài lúc này có thể giúp bạn làm tốt hơn găng tay vải đó nhé.

Nấu ăn

Những chiếc găng tay cao su mỏng dài sẽ trở thành bạn đồng hành với các chị em phụ nữ nội trợ trong việc nhặt rau củ quả, hay xé thịt một con gà, trộn gỏi … Bởi vì, với thiết kế mỏng, dai, ôm sát tay giúp bạn có cảm giác thật hơn khi làm bếp nấu nướng mà không vướng víu hay ngại mất vệ sinh nữa.

2/ Những lưu ý khi sử dụng găng tay y tế

  • Phải chọn găng tay có kích cỡ vừa khít với tay của người sử dụng.
  • Vệ sinh tay trước khi mang găng tay, không bao giờ được sử dụng găng tay thay thế cho việc vệ sinh tay.
  • Khi găng tay bị rách, bị thủng hay có vấn đề gì thì phải thay mới ngay.
  • Găng tay dùng 1 lần, nên không dùng một đôi găng tay để kiểm tra, khám chữa bệnh cho nhiều người, điều này sẽ làm lây nhiễm mầm bệnh từ người này qua người khác.
  • Sau khi tháo găng tay y tế ra cần vệ sinh tay ngay lập tức.
  • Để tránh tình trạng thu gom găng tay đã sử dụng làm hàng giả bán lại thì sau khi sử dụng xong bạn nên bỏ vào đúng nơi quy định.

Găng tay cao su mỏng dài ngày càng được sử dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực công việc khác nhau, bởi vì tính tiện lợi mà nó mang lại. Hiện trên thị trường có nhiều đơn vị sản xuất găng tay cao su nên khi chọn mua sử dụng các bạn nên tìm những đơn vị sản xuất lớn, uy tín và chất lượng nhé.

3/ Găng tay cao su Nam Long làm từ 100% cao su thiên nhiên

cách làm nước rửa chén tự nhiên nhớ đeo găng tay cao su Nam Long

Găng tay cao su Nam Long tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có từ rừng cao su để sản xuất ra các dòng găng tay  cao su chất lượng cao, chống hóa chất tối đa, bảo vệ tay người tiêu dùng.

>>> Tham khảo: Găng tay cao su gia dụng Nam Long làm từ 100% cao su thiên nhiên giúp an toàn cho tay các chị em