Găng tay cao su latex thường được sản xuất từ nhựa cây cao su thiên nhiên, là loại cao su thân thiện với môi trường. Với những tính năng ưu việt và độ dẻo dai nên rất được ưa chuộng trong lĩnh vực y khoa, các bệnh viện và sản xuất linh kiện điện tử.

gang tay cao su latex

Găng tay cao su Latex là gì?

Trên thị trường hiện nay có hai loại găng tay được người tiêu dùng biết đến khá nhiều là găng tay Latex và găng tay cao su Nitrile. Nhưng không phải ai cũng rõ găng tay Latex là gì?

Theo cách định nghĩa của các nhà sản xuất, găng tay cao su latex được làm từ một loại nhựa cây được lấy từ cây cao su thiên nhiên nên Latex còn được gọi là cao su. Găng tay cao su Latex được hình thành trong quá trình chế biến cùng với nhiệt độ và hóa chất ( được phép sử dụng). Nó làm thành lớp bảo vệ cực kì tốt, vừa vặn khi chúng ta đeo găng tay và rất dẻo dai. Loại cao su này được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất các thiết bị y tế, đặc biệt trong việc sản xuất Găng tay như Găng tay Latex có bột, không bột và phẫu thuật.

Găng tay cao su latex “Có Bột” (Powdered) có nghĩa là chất bột bắp có trong Găng tay nhằm làm cho việc đeo Găng tay dễ dàng hơn. Thường được sử dụng trong ngành y tế vì giá rẻ hơn và đặc biệt là với yêu cầu “một bệnh nhân- một đôi găng tay” nhằm tránh lây lan bệnh, thì việc thay ra thay vào đôi găng tay có bột thì sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều.

gang tay cao su latex co bot

Găng tay cao su “Không Bột” (Powder Free) có nghĩa là loại Găng tay được sản xuất theo quy trình công nghệ có phủ lớp Polymer hoặc Clo toàn bộ bề mặt. Loại bột này để chống kết dính khi đeo Găng tay. Thường được dùng trong công nghệ sinh học và ngành dược, công nghiệp ổ đĩa, bán dẫn và vi điện tử, đặc biệt là trong ngành phẫu thuật nhằm bảo đảm tuyệt đối cho cả những bệnh nhân có dị ứng với bột cũng có thể được lành vết thương nhanh chóng, mà không gây ra sự nghi ngờ gì cho đôi găng tay dùng để phẩu thuật khi có triệu chứng khó lành vết thương (nếu có).

Theo thống kê, khoảng 70% số lượng người sử dụng Găng tay có bột, vì giá của Găng tay có bột rẻ hơn Găng tay không bột. Tuy nhiên, cũng có một số lượng người phổ biến sử dụng Găng tay không bột vì trong số họ ( khoảng 1%) bị dị ứng với Latex và muốn dùng thử loại Găng tay latex không bột. Cho dù là Latex, Nitrile hay inyl, đều được dùng nhiều hơn trong những môi trường đặc biệt mà không bị nhiễm bẩn với bột, ví dụ như trong các nhà xưởng lắp ráp điện , phòng thí nghiệm, phòng điều tra tội phạm…

Găng tay cao su Latex thường sử dụng trong những công việc gì?

gang tay cao su latex mong

Hiện nay, găng tay cao su latex được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như:

bệnh viện, phòng khám, chế biến thực phẩm, phòng thí nghiệm, thậm chí các hộ gia đình, tiệm làm đẹp,…

Tuy nhiên, do môi trường trong sản xuất ở các nhà máy phải chịu được nhiều loại dung dịch, hóa chất có trong quá trình tẩy rửa, làm sạch linh kiện, do đó việc dùng cao su Latex trong các công việc này không phải là lựa chọn tốt.

Găng tay cao su mỏng Latex với giá thành rẻ, do đó trong lĩnh vực y tế thường được sử dụng nhiều khi thăm khám bệnh nhân, giá thành rẻ nên đảm bảo sử dụng 1 lần/1 bệnh nhân, hoặc dùng cho phòng sạch công nghiệp.

Để việc thay đổi găng tay dễ dàng, nhanh chóng thì bạn có thể chọn găng Latex được phủ một lớp bột ngô (bắp).

Trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, điều quan trọng đối với một chiếc găng tay đó chính là độ bền, sự dẻo dai, chịu được lực kéo và chống ăn mòn, do đó lựa chọn thích hợp nhất chính là sử dụng găng tay cao su Nitrile, loại găng tay này có thể chịu được một số loại hóa chất như Trichloroethylene và perchloroethylene, xăng dầu,…

Nam Long –  đơn vị sản xuất và phân phối găng tay cao su latex chính hãng

Hiện Nam Long chuyên cung cấp 2 dòng găng tay cao su chính là găng tay cao su công nghiệp và găng tay cao su gia dụng. Trong đó 80% phân phối cho thị trường trong nước, tập trung cho các đơn vị sản xuất chế biến thủy hải sản, 20% cho thị trường quốc tế, sản phẩm chinh phục được những thị trường khó tính như Mỹ, Nhật và Hàn Quốc…

Nam Long có hệ thống phân phối rộng rãi trong nước với hơn 100 đại lý lớn nhỏ từ các cửa hàng đến các siêu thị lớn nhỏ. Sản phẩm găng tay cao su Nam Long có mặt trên các trang thương mại điện từ như Tiki, Lazada, Shopee, Amazon, Ebay… Bạn có thể ghé mua găng tay cao su Nam Long ở bất cứ đâu.

Xem ngay: Quy trình sản xuất găng tay cao su tự nhiên Latex