Găng tay làm vườn là vật dụng không thể thiếu cho người yêu thích trồng hoa, dọn cỏ, làm vườn . Găng tay làm vườn có công dụng giúp bạn tránh khỏi việc tiếp xúc giữa tay và đất, các vật sắt nhọn và rễ cây,… Tất cả mang đến sự an toàn cho bạn. Nhưng làm thế nào để chọn găng tay làm vườn chuẩn?

Gang tay lam vuon va nhung tieu chi lua chon

Ảnh minh họa

Chọn mua găng tay làm vườn với 4 tiêu chí

Găng tay làm vườn phù hợp với mục đích sử dụng

Đây là tiêu chí quan trọng và đầu tiên bạn cần lưu ý. Việc chọn mua một đôi găng tay làm vườn thường dựa trên nhu cầu, mục đích bạn sử dụng. Bạn nên chọn một loại găng tay thoải mái nhất đối với bạn, tạo cảm giác dễ dàng khi vận động để công việc làm vườn hiệu quả nhất.

Găng tay làm vườn có khả năng chống thấm

Nếu công việc làm vườn của bạn tiếp xúc nhiều với đất ẩm, nước thì găng tay chống thấm sẽ rất phù hợp. Loại găng tay làm vườn chống thấm sẽ giúp bàn tay không bị ướt và vấy bẩn. Những loại găng tay vải dù đeo vào phù hợp nhưng vì chất liệu dễ thấm nước cũng làm da tay của bạn trở nên bẩn và không an toàn.

Găng tay cao su là một trong những loại găng tay chống thấm hiệu quả nhất mà hầu hết mọi người đang sử dụng. Ngoài những lợi ích thiết thực kể trên, găng tay cao su hiện nay có rất nhiều loại, mẫu mã để bạn lựa chọn. Lưu ý là, việc tiếp xúc với đất, nước, các loại côn trùng cần phải vệ sinh thật kỹ sau khi kết thúc công việc làm vườn. Vì bàn tay là nơi chứa nhiều vi khuẩn, nếu rửa tay không sạch thì đây cũng là nơi chứa đầy mầm bệnh.

Găng tay làm vườn có mặt lưng thong thoáng

Nếu bạn không phải nhổ cổ, trồng cây mà chỉ làm những công việc đơn giản như cắt tỉa hoa, thu hoạch rau quả,…thì găng tay có phần mặt lưng thong thoáng khá thích hợp cho bạn.

Găng tay làm vườn loại dày

Loại găng tay này mang lại cho bạn sự thoải mái vì thiết kế giúp chống lại sự hâm nóng khó chịu do phần lưng được sử dụng chất liệu thông thoáng. Loại găng tay này có kiểu thiết kế với lòng bàn tay được phủ chất liệu cao su chống trượt và mu bàn tay được làm từ chất liệu vải mỏng nhẹ.

Nếu bạn hay cắt tỉa, loại găng tay làm vườn này cũng có tác dụng chống trượt. Trên thị trường, các loại găng này cũng có giá cả vừa túi tiền.

Xem thêm: 7 dụng cụ làm vườn phổ biến, gia đình nào cũng cần có

Gang tay lam vuon va nhung tieu chi lua chon

Ảnh minh họa

Một số tiêu chí khác

Ưu tiên sử dụng găng tay làm vườn cánh tay dài

Với khí hậu luôn nóng như ở Sài Gòn, chỉ cần tầm khoảng 8g sang thì nắng đã chói chang. Nếu yêu thích làm vườn mà lo ngại ánh nắng sẽ làm bỏng da bạn thì chọn găng tay làm vườn loại dài tay sẽ thích hợp. Những mẫu găng tay có khả năng che nắng rất thích hợp với các công việc ngoài trời.

Găng tay làm vườn với phần cánh tay dài có thể bao phủ phần tay áo có thể giúp bạn bảo vệ làn da khỏi cháy nắng và sạm đen.

Găng tay làm vườn loại dài giúp bảo vệ khỏi côn trùng

Trong quá trình làm vườn, không khỏi tiếp xúc với các loại côn trùng độc hại. Đeo găng tay làm vườn dài cũng là cách hiệu quả để bảo vệ các khu vực như cổ tay để tránh côn trùng cắn, chui vào trong quần áo.

Những loại găng tay có kích thước càng dài càng tốt, chẳng hạn như những mẫu găng tay có trang bị phần vải che khu vực cánh tay. Nhưng cũng nên lưu ý, găng tay cần được trang bị đi kèm những chi tiết hỗ trợ như phần vải ở cổ tay được bo lại hay trang bị đai thun. Ngoài côn trùng thì những rễ cây, cành nhọn cũng có thể đâm vào tay nguy hiểm. do đó cần phải bảo vệ thật tốt.

Chọn găng tay làm vườn hợp với sở thích cá nhân

Ngoài chất liệu, chức năng là những đặc điểm đầu tiên cần chọn mua thì màu sắc, kiểu dáng cũng là tiêu chí bạn cần quan tâm đến. Những dòng sản phẩm găng tay được bán trên thị trường hiện nay rất đa dạng và phong phú. Đa dạng từ mẫu mã, loại sản phẩm dành cho dân làm vườn chuyên nghiệp đến không chuyên. Việc chọn mua một sản phẩm mà bạn yêu thích có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, mang lại niềm vui và động lực để làm vườn thích hơn.

 

Gang tay lam vuon va nhung tieu chi lua chon

Ảnh minh họa

Găng tay cao su Nam Long – Người bạn của mọi gia đình

GĂNG TAY CAO SU LÀM VƯỜN NAM LONG LÀM TỪ 100% CAO SU THIÊN NHIÊN

Lý do người dùng nên chọn găng tay cao su Nam Long:

  • Đạt chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao 9 năm liên tiếp;
  • Một trong top 10 doanh nghiệp dẫn đầu về kim ngạch xuất khẩu găng tay cao su thiên nhiên;
  • Có gần 100 đại lý phân phối sản phẩm trên toàn quốc, với số lượng 25 triệu đôi được bán ra thị trường mỗi năm;
  • Găng tay làm từ 100% cao su tự nhiên, màu hữu cơ Thụy Sĩ.

Găng tay cao su làm vườn chất lượng cao và đáp ứng được 6 tiêu chí kể trên sẽ giúp cho người lao động tăng khả năng bảo vệ cho đôi tay cũng như sức khỏe của mình. Hơn nữa nếu ở vị trí của doanh nghiệp, 6 tiêu chí này còn giúp tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo hiệu quả hơn trong quá trình lao động, sản xuất.