Bên cạnh loại găng tay ngắn đã được sử dụng quá rộng rãi, chúng ta còn có găng dài tay. Trong một số trường hợp, găng tay cao su dài tay sẽ có nhiều ưu thế hơn và nâng cao khả năng bảo vệ. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Những ưu điểm nổi bật của găng tay cao su

Tuy là một sản phẩm nhỏ bé nhưng đôi găng tay lại có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Đặc biệt, găng tay cao su có những ưu điểm mà không phải loại găng nào cũng sở hữu như:

  • Độ đàn hồi tốt, đặc biệt có thể trở về trạng thái ban đầu khi bị kéo căng đến 9 lần.
  • Không thấm nước.
  • Khả năng chống đâm thủng cao.
  • Có thể chống hóa chất hiệu quả.
  • Độ bền cao.
  • Tạo sự linh hoạt và thoải mái khi sử dụng trong nhiều lĩnh vực.

Có nhiều cách phân loại găng tay, nhưng nếu xét về kích thước thì sẽ có 2 loại là dài và ngắn. Găng tay cao su dài có công dụng giảm thiểu sự tiếp xúc giữa da tay với nước, các hóa chất tẩy rửa, bụi bẩn, vi khuẩn, chất độc hại… Nhờ vậy, da tay được bảo vệ tuyệt đối, mang lại sự thoải mái và cảm giác yên tâm cho người sử dụng.

Găng tay cao su dài tay bảo vệ tay tuyệt đối

Găng tay cao su dài tay bảo vệ tay tuyệt đối

Những công việc nào cần mang găng tay cao su dài tay?

Lĩnh vực Y tế

Găng tay y tế được làm từ cao su thiên nhiên hoặc cao su tổng hợp. Đây là một công cụ bảo hộ cần thiết với y bác sĩ cũng như người nhà bệnh nhân để ngăn ngừa tình trạng lây nhiễm.

Các phòng thí nghiệm

Do phải tiếp xúc với hóa chất nên người làm trong phòng thí nghiệm bắt buộc mang găng tay. Găng tay cao su dài tay đóng vai trò như một dụng cụ bảo hộ lao động chính, giúp người mang tránh được các tác nhân gây nhiễm trùng, vi khuẩn lây lan khi tiến hành thí nghiệm.

Kiểm tra chất lượng sản phẩm

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra sản phẩm, bạn có thể sẽ tiếp xúc với các chất độc hại hoặc vô ý làm trầy xước bề mặt sản phẩm. Để hạn chế những trường hợp này, tốt hơn hết là trang bị găng tay.

Chế biến thực phẩm

Mục đích của việc đeo găng tay khi nấu nướng là bảo đảm vệ sinh, ngăn ngừa vi khuẩn, nhiễm khuẩn chéo từ thực phẩm. Chị em nội trợ hay các đầu bếp chuyên nghiệp nên mang găng tay cao su dài tay trong quá trình chế biến thức ăn.

Các công đoạn chế biến thực phẩm cần đảm bảo vệ sinh tuyệt đối

Các công đoạn chế biến thực phẩm cần đảm bảo vệ sinh tuyệt đối

Trên đây chỉ là một số công việc phổ biến cần mang găng tay. Vì găng tay sẽ bảo vệ bạn khỏi các tác nhân xấu từ môi trường nên hãy tập thói quen mang nhằm bảo vệ tay khi làm việc.

Yêu cầu kỹ thuật và độ dài của từng loại găng

Về mặt tiêu chuẩn kỹ thuật, găng tay cao su dài tay phải được sản xuất với kích thước cơ bản theo quy định. Chiều dài tối thiểu của găng tay (được đo từ đỉnh ngón giữa hướng lên cánh tay) là 30 cm. Tùy thuộc vào từng doanh nghiệp hay mẫu khuôn mà độ dài của găng có thể không giống nhau. Dưới đây là kích cỡ gợi ý của một số loại găng tay phổ biến.

Găng tay gia dụng

Đây là loại găng cao su được dùng phổ biến nhất, có độ dài từ 30 cm đến 35 cm. Nhờ thiết kế ôm dài đến giữa cánh tay, sản phẩm ngăn cản việc tiếp xúc với nước, chất tẩy rửa, các vật sắc nhọn, thậm chí là hóa chất độc hại, giúp bảo vệ da tay tối đa.

Găng tay công nghiệp

Găng có độ dài 25 ‒ 30 cm. Làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp luôn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm không lường trước được. Để đảm bảo an toàn, bạn phải sử dụng đồ bảo hộ lao động, trong đó có cả găng tay cao su công nghiệp. Đặc thù môi trường làm việc đôi khi phải tiếp xúc với nhiều hóa chất, bụi bẩn, vi khuẩn… nên bạn cần mang găng tay cao su dài tay.

Găng tay được xem là một vật dụng bảo hộ không thể thiếu trong công nghiệp

Găng tay được xem là một vật dụng bảo hộ không thể thiếu trong công nghiệp

Găng tay chế biến hải sản

Loại găng dùng trong chế biến hải sản dài 28 ‒ 32 cm là đạt chuẩn. Do công việc phải tiếp xúc với thủy hải sản và nước nên người lao động cần mang găng tay để đảm bảo vệ sinh và chăm sóc da tốt hơn.

Găng tay cách điện

Cao su là vật liệu có khả năng cách điện tốt nên được sử dụng sản xuất găng cách điện. Tùy vào tính chất công việc, bạn có thể lựa chọn găng với độ dài 20 – 30cm. Thường thì găng cách điện có độ dài đến giữa cánh tay. Nhưng một đôi găng tay cao su dài tay sẽ bảo vệ bạn tốt hơn khi tiếp xúc với điện năng.

Găng tay cao su dài tay ngày càng được dùng phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Vẫn giữ nguyên những ưu điểm của găng tay cao su nhưng khả năng bảo vệ sẽ tốt hơn nhờ độ dài, đây là sản phẩm bạn nên sở hữu để hỗ trợ cho công việc.

Nguồn: Tổng hợp