Găng tay cao su bị thủng lỗ thường không được chị em nội trợ sử dụng lại vì rất khó để tái chế thành một vật dụng khác. Tuy nhiên, vật dụng nhỏ mà có vỏ này có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nữa đấy, do bạn không biết mà thôi!

gang tay cao su bi thung lo 1

Nếu bạn có một đôi găng tay cao su bị thủng thì nhanh nhất hãy đến các tiệm tạp hóa, siêu thị hoặc đặt hàng trên mạng để mua ngay một đôi găng tay cao su khác để dùng. Nhưng nếu có thời gian bạn có thể tái sử dụng các đôi găng tay cao su bị thủng lỗ thành những vật dụng sau đây, thử xem nhé!

Một số công dụng của găng tay cao su bị thủng lỗ sau khi “tái chế”

Găng tay cao su bị thủng lỗ bạn có thể giữ lại, sau đó bạn dùng kéo cắt nhỏ phần các ngón tay không bị thủng lỗ rồi đeo chúng vào các đầu ngón tay khi đang nấu ăn, gọt rau củ quả. Thấy vậy thôi chứ có thể bảo vệ các ngón tay bạn khi cầm dao, kéo đó!

gang tay cao su bi thung lo

Găng tay cao su bị thủng lỗ bạn có thể cắt thành những vòng nhỏ lồng vào móc treo quần áo, quần áo sẽ không bị tuột khi treo.

gang tay cao su bi thung lo 2

 

Ảnh: Internet

 

 

Đối với những vòng to, các chị hoàn toàn có thể lồng vào ngăn tủ đựng đồ để làm nơi cất túi nilon hay hộp găng tay nilon mà không phải mất công bới và tìm. Khi cần, chỉ việc rút găng tay nilon ra một cách dễ dàng.

gang tay cao su bi thung lo 3

Ảnh: Internet

Lồng nhiều vòng dây cao su vào đĩa đựng, sau đó mới đặt xà phòng lên sẽ giúp miếng xà phòng không bị ngâm nước trơn và luôn khô ráo.

Ngoài ra, những vòng cao su còn rất hữu ích để buộc và giữ chặt những túi đồ hay chai mất nắp dùng dở.

Vi tính co dãn của cao su, nên găng tay cao su có tính co giãn rất tốt, Vậy bạn thử cắt găng tay cao su bị thủng thành những vòng có bề rộng lớn rồi lồng vào thân bình nhựa, thủy tinh để khi cầm nắm không bị tuột tay.

Với độ co giãn tốt, những vòng dây này còn có thể làm dây buộc tóc, dây buộc đồ vật cũng rất hay!

Xem thêm: Bạn sẽ làm gì khi găng tay cao su bị thủng đột xuất?

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản găng tay cao su đúng cách để sử dụng lâu

Tuân thủ quy định của nhà sản xuất

Nếu mua găng tay cao su dùng 1 lần thì bạn chỉ nên dùng găng tay cao su chỉ dùng một lần, không nên lạm dụng để tránh lây nhiễm. Với các dòng găng tay cao su chống hóa chất, cách điện cần được kiểm định kỹ lưỡng trước khi sử dụng. Sau thời gian dùng cần được loại bỏ dù có hư hỏng hay không.
Tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao, axit, hóa chất trong thời gian dài

Nhược điểm của cao su là nhiệt độ cao và axit (đối với găng tay cao su thông thường) vì vậy cần để găng tay tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao và axit, hóa chất độc hại.

Không đâm găng bằng vật nhọn

Dù là găng tay cao su có khả năng chống đâm thủng, tuy nhiên điều đó cũng không có nghĩa là bạn dùng vật sắc nhọn đâm thủng găng tay vì sớm muộn gì găng tay cũng sẽ bị hư nhanh thôi.

Giữ găng tay sạch sẽ, khô ráo

Găng tay cao su gia dụng sau khi sử dụng chị em nên rửa qua với nước ấm kèm một ít xà bông. Treo ngược lên để ráo là lần sau có thể an tâm sử dụng.

Không vứt lung tung găng tay cao su sau khi sử dụng

Không nên vứt găng tay cao su lung tung sau khi sử dụng bởi làm như vậy găng tay sẽ không được bền. Chưa kể thói quen xấ này làm cho bạn mất thời gian tìm kiếm mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của đôi găng tay cao su mà bạn mua.

Không gấp lại

Thói quen thường xuyên gấp găng tay cao su lại thường làm giảm chất lượng của đôi găng tay. Lâu dần ở đường gấp sẽ nhanh chong1 bị thủng và mau hư hỏng,.. Tốt nhất là treo chúng thẳng đứng hoặc cho vào hộp (với găng tay cách điện chuyên dụng) khi dùng

Nên có chỗ để riêng các vật dụng này

Tốt nhất bạn nên sắm sửa cho mình một cái hộp nhỏ, một ngăn tủ, ngăn kéo để đựng các đồ vật linh tinh này và hạn chế đừng để găng tay cao su chung với các vật sắc nhọn vì tránh găng tay cao su bị thủng lỗ. Khi có chỗ cất riêng các loại đồ đạc này thì bạn sẽ không mất công tìm kiếm, có nhiều thời gian dể làm các công việc khác.

Hiểu rõ sản phẩm và nhà sản xuất

Nếu muốn mua một đôi găng tay cao su chất lượng cần hiểu rõ nhà sản xuất và sản phẩm bạn dùng. Điều đó tạo cho bạn sự yên tâm, tin tưởng và gắn bó lâu dài với sản phẩm và không mất thời gian chọn lựa những sản phẩm khác.

Trên đây là một số mẹo để sử dụng lại găng tay cao su bị thủng lỗ và hướng dẫn sử dụng bảo quản găng tay cao su hợp lý để sử dụng lâu dài hơn.