Các loại găng tay chất liệu cao su khá quen thuộc đối với người tiêu dùng vì tính an toàn và tiện lợi khi sử dụng. Trên thị trường có những loại găng tay chất liệu cao su tự nhiên và chất liệu cao su tổng hợp. Mỗi loại chất liệu đều có công dụng riêng và mục đích sử dụng phù hợp với từng loại công việc khác nhau. Chúng ta thử tìm hiểu sự khác biệt giữa găng tay chất liệu cao su tự nhiên và cao su tổng hợp có gì giống và khác nhau không nhé

Gang tay chat lieu cao su latex

Găng tay chất liệu cao su tự nhiên

Găng tay cao su tự nhiên là loại găng tay được làm từ mủ cao su hay còn được gọi là găng tay cao su latex. Do sở hữu những đặc tính nổi trội của cao su tự nhiên mà găng tay cao su chất liệu tự nhiên có Độ giãn dài và hồi phục cực kỳ tốt, Mang lại cảm giác y như thật cho người mang, đảm bảo tính chính xác, tỉ mỉ trong một số lĩnh vực, Găng co giãn tốt, thoải mái khi sử dụng, Độ an toàn cao với sức khỏe người dùng, Găng gặp nhiệt độ lạnh không bị đông cứng, Có khả năng phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường, Độ bền tốt, có khả năng chống khuẩn.

gang tay cao su thien nhien nam long

4 đặc tính của cao su

Độ đàn hồi cao

Đặc tính nổi trội nhất và cũng là ưu điểm nổi bật nhất của cao su tự nhiên là độ đàn hồi cao. Nhờ ưu điểm này mà chúng mang tính ứng dụng cao trong đời sống hàng ngày của con người. Để kiểm tra độ đàn hồi này, người ta thường sử dụng nhiều giải pháp khác nhau, phổ cập nhất là kéo dãn. Đặc tính này có được là nhờ những phân tử cao su phải hoạt động liên tục, co kéo lẫn nhau tạo thành một khối chuyển dời cố định và thắt chặt. Khi kéo căng, những phân tử sẽ căng ra và hồi sinh hình dáng thuận tiện ngay sau khi vô hiệu lực.

An toàn tối đa

Cao su thiên nhiên đảm bảo độ an toàn cao cho người sử dụng. Bởi vì chúng có nguồn gốc từ tự nhiên, không chứa những chất hóa học ô nhiễm. Khả năng kháng khuẩn của cao su có công dụng bảo vệ đảm bảo an toàn tuyệt đối sức khỏe, phòng tránh những bệnh ngoài da, bệnh hô hấp. Chính vì thế, găng tay được làm từ cao su thiên nhiên luôn khiến người tiêu dùng an tâm về độ bền, hạn chế tối đa vi trùng và bụi bẩn.

Độ bền cao

Ngoài tính đàn hồi, cao su thiên nhiên còn có độ bền rất cao. Một đôi găng tay cao su thiên nhiên nếu được bảo quản đúng cách hạn sử dụng có thể lên đến 6 tháng – 1 năm.

Thân thiện với môi trường

Cao su thiên nhiên có tính chất tự phân hủy, tỷ lệ tái chế cao và linh động theo mục tiêu sử dụng. Đây là yếu tố quan trọng để bảo vệ môi trường tự nhiên, giảm lượng rác thải gây hiệu ứng nhà kính.

Với Nam Long, găng tay cao su tự nhiên latex nghĩa là dòng găng tay được sản xuất từ mủ cao su thiên nhiên. Mủ từ cây cao su được công nhân thu gom, đưa vào nhà máy tiến hành xử lý để đạt đến độ phù hợp mới đưa vào phối trộn với hóa chất để sản xuất.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng và bảo quản găng tay cao su tự nhiên đúng cách

Gang tay chat lieu cao su tong hop

Găng tay chất liệu cao su tổng hợp

Găng tay cao su tổng hợp hay còn được biết đến là ga8g tay cao su Nitrile được làm từ các loại hóa chất, do đó cũng có những ưu nhược điểm riêng như Khả năng chịu được ngoại lực tốt, đặc biệt là chống đâm thủng, Không gây kích ứng da, Khả năng chống chịu được với hóa chất rất tốt,Khả năng kháng nước và kháng dầu tốt, độ bền cao.

Bên cạnh đó, găng tay chất liệu cao su tổng hợp cũng có nhược điểm là kah3 năng ôm sát ngón và cảm giác kém, o đó ít được sử dụng trong các lĩnh vực y tế (phẫu thuật), làm đẹp,…nói chung là các công việc đòi hỏi độ chính xác cao. Găng tay chất liệu cao su tổng hợp khá cứng, co giãn kém, Việc này ảnh hưởng đến tốc độ làm việc của người lao động, nhất là các công việc có tần suất dày đặc trong thời gian ngắn. Ngoài ra, do có cấu tạo từ hóa chất nên khó phân hủy sinh học làm ảnh hưởng đến môi trường.

Ngoài ra, găng tay chất liệu cao su tổng hợp dễ bị co lại khi gặp nhiệt độ cao, điều này cũng giống như găng tay cao su tự nhiên đều “kỵ” nhiệt độ gắt, việc đeo vào tháo ra cũng khó hơn cũng khó khăn hơn găng tay cao su latex. Bên cạnh đó trên thị trường, giá cả của găng tay cao tổng hợp đắt hơn găng tay cao su tự nhiên

Do đó, mỗi loại găng tay cao su đều có những ưu và nhược điểm riêng, chính vì vậy mà khi mua găng tay cao su để sử dụng, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ nhằm đảm bảo được tiến độ công việc, bảo vệ sức khỏe người lao động, tiết kiệm được chi phí đầu tư, cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm.