Sử dụng găng tay bảo hộ chịu nhiệt là cách giúp bạn phòng tránh những tai nạn do nhiệt, tia lửa, ngọn lửa gây ra. Nếu bạn muốn tìm một sản phẩm để đảm bảo không bị thương trong quá trình làm việc, thì bạn cần phải biết cách lựa chọn chúng sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là những mẹo giúp bạn chọn găng tay bảo hộ cách nhiệt tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu với Nam Long nhé.

1/ Xác định nhiệt độ của vật tiếp xúc


Mobile

Mỗi loại găng tay đều có khả năng chịu nhiệt khác nhau, nhiệt độ ở từng môi trường cụ thể sẽ có sự chênh lệch rõ ràng, nên hãy chắc chắn găng tay của bạn chịu được mức nhiệt ở môi trường làm việc hoặc vật tiếp xúc trong quá trình lao động. Bạn cũng có thể sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ để biết chính xác nhiệt độ môi trường làm việc, vật tiếp xúc để lựa chọn găng tay bảo hộ cách nhiệt phù hợp.

2/ Thử nghiệm với từng mức nhiệt khác nhau

Sau khi bạn đã đo nhiệt độ, chọn được loại găng tay có mức độ bảo vệ phù hợp thì bạn hãy thử nghiệm chúng với mức nhiệt tại môi trường làm việc trước khi bắt đầu công việc. Bởi vì nếu không thử nghiệm trước thì bạn sẽ không thể biết được trong quá trình làm việc, đôi găng tay bảo hộ mà bạn đang dùng đó có những thay đổi gì hay không. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên thử nghiệm chúng trước khi dùng nhé.

3/ Kiểm tra nhiệt độ của vật liệu

Trên thị trường hiện nay, găng tay bảo hộ chịu nhiệt có rất nhiều loại và được làm từ các chất liệu, mỗi loại tương ứng với mức độ chịu nhiệt chống nóng khác nhau. Vậy nên, để đảm bảo an toàn trong thời gian dài làm việc của người lao động, các cơ sở sản xuất cần phải chắc chắn rằng chất liệu chống nóng chịu nhiệt được làm từ những chất liệu tốt nhất. Khi lựa chọn găng tay, bạn nên chú ý đến chất liệu bên ngoài để đảm bảo chúng có thể chịu nhiệt tốt nhất nhé.

4/ Mức độ thoải mái khi sử dụng

Ngoài việc đáp ứng được tiêu chí an toàn khi sử dụng găng tay bảo hộ chịu nhiệt, thì bạn nên để ý đến mức độ khéo léo, thoải mái khi dùng của găng tay nữa. Với một đôi găng tay có độ vừa vặn phù hợp sẽ mang đến cảm giác thoải mái dễ làm việc hơn cho người sử dụng, không ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Còn nếu trường hợp rộng hoặc chật quá thì chắc chắn khi làm việc sẽ rất khó chịu rồi phải không nào. 

5/ Phù hợp với tính chất công việc

Chính vì trên thị trường có rất nhiều loại găng tay bảo hộ chịu nhiệt nên khi chọn lựa bạn cũng nên để ý đến cả kết cấu, kiểu dáng của găng tay nữa. Hãy xem loại găng tay bạn chọn đó có phù hợp với ngành nghề mà bạn đang làm hay không, có như vậy mới tạo được hiệu quả cao trong công việc. 

6/ Chú ý đến các mối nguy hiểm khác

Mobile

Môi trường làm việc của bạn ngoài nhiệt thì vẫn còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm khác nữa, vậy nên bạn hãy hãy liệt kê ra để tìm phương án giải quyết tốt nhất. Ví dụ như đối với môi trường làm việc mà có thể tiếp xúc với cả các vật sắc nhọn thì bạn phải cần đến một loại găng tay vừa có khả năng chịu nhiệt vừa có khả năng chống cắt tốt.

Để tránh những rủi ro ngoài ý muốn khi làm việc, cách tốt nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ từng dòng găng tay, cân nhắc xem đâu mới là găng tay bảo hộ chịu nhiệt phù hợp nhất với công việc bạn đang làm.  Mặc dù là một dụng cụ bảo hộ nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, khi lựa chọn găng tay bảo hộ chịu nhiệt, bạn cần phải chú ý hơn nhé, không nên chọn đại dễ ảnh hưởng đến chất lượng công việc đó.

>>> Tham khảo: TOP 9 loại găng tay cao su bảo hộ dùng trong mọi công việc