There are many types of latex gloves used in food processing depending on their use. Let’s check out some of the most popular gloves nowadays.

1/ 5 REASONS WHY RUBBER GLOVES ARE USED POPULARLY IN FOOD PROCESSING.

Latex gloves are made from natural rubber or synthetic form. In comparison with the rest of the gloves such as fabric gloves, nylon gloves or plastic gloves, rubber gloves are the most popular and widely used in many fields, including food processing. This is because they have some outstanding advantages:

High puncture resistance

Latex gloves have a strong elasticity that plastic and fabric gloves do not have. At the same time, they have excellent puncture resistance due to the solid structure as many times more than the Vinyl gloves (made from Polyvinyl Chloride). This helps rubber gloves appear in many areas, including food processing, reduce injuries when using, protect our hands well and increase the durability of the product.

High adhesion and anti-slippery

Pattern design in the palm of the hand helps rubber gloves with good adhesion and anti-slippery when exposed to detergent chemicals or food with greasy and slippery characteristics (in seafood processing).

Anti-bacteria ability

Nó không chỉ giúp giữ cho bàn tay của chúng ta sạch sẽ mà còn tránh nhiễm vi khuẩn từ tay đến thực phẩm. Cao su tự nhiên được sử dụng cho găng tay cao su cũng có khả năng loại bỏ vi khuẩn hiệu quả. Một số găng tay cũng được tích hợp khả năng chống độc hóa học để bảo vệ tay của chúng ta tốt hơn.

Không dính – thoải mái khi sử dụng

Một số đơn vị sản xuất găng tay cao su áp dụng công nghệ chống dính bên trong găng tay, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Điều này khắc phục tình trạng da đổ mồ hôi. Đồng thời, công nghệ chống vi khuẩn cũng giúp găng tay cao su xử lý mùi khó chịu sau khi sử dụng so với nhiều loại găng tay cao su trước đây.

Thiết kế vừa tay tạo cảm giác khéo léo và thoải mái khi sử dụng

Mỗi loại găng tay cao su được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Găng tay cao su y tế và găng tay chế biến thực phẩm mỏng được thiết kế chặt chẽ để mang lại cảm giác thực sự khi sử dụng. Các loại lớn và dài cũng được tạo ra một cách khéo léo để phù hợp với sự thuận tiện của người dùng.

2 / ĐIỂM RA MẮT GẠCH CAO SU PHỔ BIẾN SỬ DỤNG TRONG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM.

Găng tay cao su được sử dụng trong chế biến thực phẩm được chia thành các loại dựa trên các vật liệu mà mỗi loại sẽ có cách sử dụng riêng.

Là một tài tài, hay nói, qua, qua, qua một khác, qua giữ,, qua một tài khác, qua giữ, qua, qua, qua, qua một khác, qua, khi khác mới, mới đăng, mới đăng, mới đăng, mới đăng, mới đăng, mới đăng, mới đăng, mới đăng, mới đăng đăng, mới đăng cam cam

Găng tay cao su tự nhiên (100% cao su tự nhiên)

Ưu điểm của loại này là hoàn toàn tự nhiên, không độc hại và thân thiện với môi trường vì khả năng phân hủy sinh học. Chất liệu co giãn, vừa khít, cứng cáp, thoải mái và xúc giác hơn neoprene. Đồng thời, găng tay cao su tự nhiên có độ bền cao, sử dụng lâu dài so với các dòng khác.

Găng tay cao su tự nhiên bao gồm 2 loại:

 – Găng tay mỏng: áp dụng trong chế biến thực phẩm

 – Găng tay dày, dài và chặt đến khuỷu tay: áp dụng trong chế biến thực phẩm, đặc biệt là hải sản, làm sạch nhà bếp, nấu ăn, hộ gia đình, v.v.

Găng tay cao su tự nhiên cũng bao gồm các loại bột và không có bột:

- Găng tay dạng bột: dễ đeo ở dạng găng tay, chống rách và nước tốt hơn so với không bột 

- Găng tay không bột: ứng dụng lý tưởng trong các nhà hàng vì không có bột rơi trực tiếp vào thực phẩm.

Tuy nhiên, những chiếc găng tay này thường đắt hơn những chiếc găng tay cao su còn lại vì chúng là cao su tự nhiên 100%.

Găng tay cao su cao su tổng hợp

This is a synthetic rubber glove line, manufactured by polymerization of Chloroprene. They are highly resistant to heat and being applied in many fields such as making gloves, masks, salvage supplies, etc. For the food processing field, the surface of gloves is treated by organic substances in the clean-room production to ensure all the criteria and bring high safety.

Nitrile rubber gloves

As a synthetic rubber glove line, the material is hard but thin, capable of chemical resistance and anti-puncture as much as natural rubber gloves. When using, you will feel more comfortable and sensitive than neoprene line.

However, the disadvantage of this type is that it is not biodegradable, environmentally unfriendly, and less elastic than natural rubber gloves.

Găng tay cao su được sử dụng trong chế biến thực phẩm hầu hết được sử dụng vì các tính năng vượt trội mà chúng mang lại. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng để chọn các loại găng tay khác nhau, để cung cấp hiệu suất tốt nhất.